Australia sẽ đào tạo đại học về tình báo tội phạm mạng

03/03/2017 15:59

Theo Reuters ngày 3/3, Australia sẽ đưa vào giảng dạy một chương trình đại học đầu tiên trên thế giới về  phân tích tình báo trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng.  

TIN LIÊN QUAN
australia se dao tao dai hoc ve tinh bao toi pham mang Cơ hội học tập và làm việc tại Australia
australia se dao tao dai hoc ve tinh bao toi pham mang Các Đại sứ Australia trên thế giới về nước dự họp

Khóa học này được đưa ra sau khi xuất hiện các phương thức chuyển tiền tiên tiến mà các nhóm vũ trang và tội phạm có tổ chức đã sử dụng trong thời gian qua. 

Việc đưa ra chương trình đào tạo trên cho thấy nỗ lực của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull trong việc siết chặt kiểm soát các phương thức chuyển tiền trong bối cảnh có những quan ngại rằng các nhóm vũ trang và tội phạm có tổ chức đang sử dụng công nghệ như "trang web đen" và mã hóa tiền tệ để che giấu các khoản giao dịch.

australia se dao tao dai hoc ve tinh bao toi pham mang
(Ảnh minh họa)

Năm ngoái, Thủ tướng Turnbull đã tăng cường vai trò của cơ quan kiểm soát tiền tệ có tên là Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Australia (AUSTRAC) và nhất trí chia sẻ với Trung Quốc thông tin tình báo về tội phạm tài chính. 

Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan ngày 3/3 nói rằng AUSTRAC sẽ bắt đầu bắt đầu triển khai "Khóa học Phân tích Tình báo Tài chính" sau khi 16 nhà phân tích thực thi pháp luật tham gia một khóa học thử nghiệm. Đây sẽ là chương trình giảng dạy tương đương bằng cấp đại học đầu tiên trên thế giới.

Ngoài ra, Bộ trưởng Keenan nói thêm rằng AUSTRAC đã thiết lập quan hệ đối tác chính thức với các tổ chức tài chính, thuế và thực thi pháp luật, để phối hợp thu thập thông tin liên quan.

australia se dao tao dai hoc ve tinh bao toi pham mang Nâng cao kỹ năng điều tra tội phạm tài chính

26 cán bộ thực thi luật pháp đến từ các nước Nam Á, Đông Nam Á, Bắc Á, Trung Đông, Australia và châu Âu sẽ ...

australia se dao tao dai hoc ve tinh bao toi pham mang Australia nỗ lực vì một “TPP không có Mỹ”

Trả lời phỏng vấn Bloomberg hôm 7/2, Bộ trưởng Thương mại Australia  Steven Ciobo khẳng định, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ...

PV

(theo Reuters)