Các Đại sứ Australia trên thế giới về nước dự họp

01/03/2017 09:58

Tất cả các đại sứ của Australia sẽ về nước nhằm bàn luận chính sách đối ngoại mới trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều bất ổn.

TIN LIÊN QUAN
toan bo dai su australia tren the gioi ve nuoc du hop Australia, Indonesia khôi phục hoàn toàn quan hệ quân sự
toan bo dai su australia tren the gioi ve nuoc du hop Tổng thống Indonesia thăm Australia: Hàn gắn rạn nứt và tạo đột phá

Sydney Morning Herald ngày 28/1 cho hay, 113 người đứng đầu các phái đoàn trong đó có các đại sứ, cao ủy và tổng lãnh sự, sẽ về nước trong 3 ngày đầu tiên của tháng sau. 

Các đại sứ sẽ tham dự cuộc họp 2 ngày ở Canberra với Thủ tướng Malcolm Turnbull, Ngoại trưởng Julie Bishop và Bộ trưởng Thương mại Steven Ciobo để xây dựng sách trắng về ngoại giao.

"Cuộc gặp này vô cùng quan trọng trong việc tăng cường ảnh hưởng và vị thế của Australia trên thế giới", bà Bishop nói với Reuters. "Trong bối cảnh tình hình toàn cầu đang rất bất ổn, việc Canberra khai thác kinh nghiệm và hiểu biết của các nhà ngoại giao cấp cao nhất là rất cần thiết".

toan bo dai su australia tren the gioi ve nuoc du hop
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. (Ảnh: keywordsuggest.org)

Sách trắng ngoại giao được Canberra xây dựng trong bối cảnh quốc gia này điều chỉnh lại phương hướng chính sách đối ngoại, thương mại và phát triển trên toàn cầu, sẽ được công bố vào cuối năm nay. Bản sách trắng ngoại giao gần nhất được xuất bản năm 2003 dưới thời chính quyền John Howard. 

"Điều chúng tôi trông đợi là một khuôn khổ chiến lược toàn diện để chúng tôi có thể xây dựng (chính sách) một cách rõ ràng và tăng cường lợi ích quốc gia, chứ không phải là phản ứng với những sự kiện đã diễn ra rồi", Ngoại trưởng Bishop cho biết.

toan bo dai su australia tren the gioi ve nuoc du hop Năm 2018: Australia sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt với ASEAN

Ngày 23/2, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thông báo nước này sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt Hiệp hội các quốc gia ...

toan bo dai su australia tren the gioi ve nuoc du hop Liên minh Ấn Độ - Nhật Bản – Australia vì an ninh khu vực

Delhi, Tokyo và Canberra có thể xây dựng liên minh các cường quốc bậc trung đầu tiên vì khu vực trong thế giới của ông ...

PV

(theo Zing News)