Australia thử nghiệm robot hái xoài, giải quyết khó khăn về nhân lực

24/05/2019 11:25

Thiết bị thu hoạch xoài tự động này là một phần của một hệ thống tích hợp giúp người nông dân biết chính xác số lượng quả, thời gian thu hoạch và số lượng nhân công cần thuê để hái và đóng gói.    

TIN LIÊN QUAN
australia thu nghiem robot hai xoai dau tien tren the gioi Nhật Bản công bố trợ lý robot cho Thế vận hội Tokyo 2020
australia thu nghiem robot hai xoai dau tien tren the gioi Nhật Bản: Quán cafe được phục vụ bằng 100% robot
australia thu nghiem robot hai xoai dau tien tren the gioi
Austrailia thử nghiệm robot hái xoài giúp người tiêu dùng thưởng thức những trái xoài ngon nhất. (Nguồn: The Weekly Times)

Các nhà nghiên cứu ở bang Queensland, Australia, vừa tiến hành thử nghiệm robot hái xoài đầu tiên trên thế giới.

Các thử nghiệm trên thực địa cho thấy hiệu quả của robot này trong việc xác định và hái xoài đạt 75%. Robot mất khoảng năm giây để hái một quả xoài, tính từ khi phát hiện đến khi hái. Thiết bị này sẽ giúp giải quyết khó khăn nhân lực trong ngành trồng cây ăn quả ở Australia.

Theo GS. Walsh, mục đích cuối cùng của phát minh trên là tiết kiệm chi phí và cải thiện năng suất tại trang trại, đồng thời giúp thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng sau khi được thưởng thức những trái xoài ngon nhất.

Nhóm nghiên cứu hiện đang nỗ lực làm việc để cải thiện hiệu suất của robot lên hơn 90%, tăng tốc độ thu hoạch của robot và giảm giá thành thiết bị để có thể sớm đưa ra thị trường.

Trước đây, nhóm nghiên cứu đã phát triển một hệ thống đo quang phổ hồng ngoại (NIRS) có thể đánh giá được chất lượng xoài và dự đoán thời gian thu hoạch. Các cảm biến NIRS và ứng dụng Fruitmaps phát minh bởi nhóm nghiên cứu hiện đang được sử dụng trong ngành trồng xoài ở Australia.

australia thu nghiem robot hai xoai dau tien tren the gioi Singapore sử dụng robot tuần tra cho Hội nghị cấp cao ASEAN

Cảnh sát Singapore đã triển khai một robot có khả năng tự động tuần tra để đảm bảo an ninh tại Suntec City, nơi diễn ...

australia thu nghiem robot hai xoai dau tien tren the gioi Nhật Bản đưa robot trí tuệ nhân tạo vào các lớp học tiếng Anh

Trong bối cảnh giới chức Nhật Bản lên kế hoạch đưa tiếng Anh trở thành môn học chính thức được giảng dạy trong các trường ...

australia thu nghiem robot hai xoai dau tien tren the gioi Robot Nhật Bản làm thợ xây, công nhân

Viện Công nghệ và Khoa học công nghệ tiên tiến của Nhật Bản (AIST) đã phát triển một robot hình người có thể thực hiện ...

(theo Vietnamplus.vn)