Singapore sử dụng robot tuần tra cho Hội nghị cấp cao ASEAN

14/11/2018 16:10

Cảnh sát Singapore đã triển khai một robot có khả năng tự động tuần tra để đảm bảo an ninh tại Suntec City, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

TIN LIÊN QUAN
singapore su dung robot tuan tra cho hoi nghi cap cao asean Nga sẽ khám phá Mặt trăng bằng các robot thế thân
singapore su dung robot tuan tra cho hoi nghi cap cao asean Robot chế tạo robot tại nhà máy trị giá 150 triệu USD

Channel News Asia dẫn thông tin từ cảnh sát Singapore (SDF) cho biết robot này sẽ tự di chuyển theo một lộ trình đã được định sẵn, có khả năng phát hiện và tránh các chướng ngại vật trên đường đi của mình.

Robot này được trang bị camera có khả năng quan sát 360 độ xung quanh khu vực tuần tra. Cùng với đó là một hệ thống liên lạc để thực hiện mệnh lệnh của cảnh sát.

singapore su dung robot tuan tra cho hoi nghi cap cao asean
Robot tuần tra cùng cảnh sát tại Suntec City, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

Robot sẽ hỗ trợ các nhân viên an ninh trong việc phát hiện các hành động khả nghi và đánh dấu sự hiện diện của cảnh sát ở khu vực tuần tra. Điều này sẽ giúp lực lượng cảnh sát tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nguyên mẫu của robot này được thiết kế trong một dự án hợp tác giữa cảnh sát và các công ty công nghệ. Nó là một phần trong những thử nghiệm nhằm khám phá tiềm năng sử dụng robot để tăng cường khả năng hoạt động của SPF.

Cảnh sát cho biết: “Đây là một bước tích cực trong nỗ lực của chúng tôi, nhằm tạo ra những sản phẩm robot có thể dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của cảnh sát, như đảm bảo an toàn ở những sự kiện lớn, kết nối với cộng đồng và bảo vệ an ninh”.

singapore su dung robot tuan tra cho hoi nghi cap cao asean Nhật Bản đưa robot trí tuệ nhân tạo vào các lớp học tiếng Anh

Trong bối cảnh giới chức Nhật Bản lên kế hoạch đưa tiếng Anh trở thành môn học chính thức được giảng dạy trong các trường ...

singapore su dung robot tuan tra cho hoi nghi cap cao asean Robot Nhật Bản làm thợ xây, công nhân

Viện Công nghệ và Khoa học công nghệ tiên tiến của Nhật Bản (AIST) đã phát triển một robot hình người có thể thực hiện ...

singapore su dung robot tuan tra cho hoi nghi cap cao asean Sử dụng robot tìm hiểu nguồn khoáng sản dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học của Đại học Bergen, Na Uy, đang sử dụng robot để thám hiểm vùng đáy biển sâu 2.500m giữa Na Uy ...

(theo Zing.vn)