Nga sẽ khám phá Mặt trăng bằng các robot thế thân

07/11/2018 12:07

Sau khi công bố kế hoạch đầy tham vọng là thiết lập một căn cứ thường trực trên Mặt trăng, lãnh đạo Roscosmos - cơ quan vũ trụ Nga Dmitry Rogozin đã tiết lộ thêm các chi tiết thực sự gây bất ngờ.

TIN LIÊN QUAN
nga se kham pha mat trang bang cac robot the than Đấu giá kỷ vật chuyến du hành lên Mặt trăng của phi hành gia Armstrong
nga se kham pha mat trang bang cac robot the than Vì sao thiên thạch trở thành mặt hàng sưu tầm có giá trị?

Theo đó, con người sẽ kiểm soát căn cứ này từ trái đất, thông qua các người máy (robot) thế thân tinh vi.

Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn lời ông Rogozin cho biết hôm 6/11: “Chúng ta đang nói về việc thiết lập một căn cứ lâu dài, con người không có mặt thường xuyên nhưng có thể lên thăm”.

nga se kham pha mat trang bang cac robot the than
Nga có kế hoạch thiết lập một căn cứ thường trực trên Mặt trăng. (Nguồn: The Moscow Times)

Quan chức này cho biết, căn cứ trên Mặt trăng chủ yếu sẽ do một hệ thống robot, những đối tượng thế thân thực hiện các nhiệm vụ trên bề mặt của Mặt trăng. Toàn bộ chương trình này sẽ lớn hơn chương trình Apollo của Mỹ hồi những năm 1960 và 1970.

Nhà lãnh đạo Roscosmos không nêu chi tiết về kế hoạch đầy tham vọng này. Tuy nhiên, cách nói của ông Rogozin được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar của đạo diễn James Cameron hồi 2009. Bộ phim nói về một hành tinh rừng ở một nơi rất xa mang tên Pandora. Do con người không thể hít thở không khí trên Pandora, nên các nhân vật thế thân được dùng để giúp con người khám phá nơi này.

Dù Mặt trăng không thể so sánh với Pandora nhưng ý tưởng của lãnh đạo cơ quan vũ trụ Nga lại tương tự, và con người sẽ dùng công nghệ cao để khám phá những nơi xa xôi.

nga se kham pha mat trang bang cac robot the than Thành phố Trung Quốc muốn phóng Mặt trăng nhân tạo thay thế đèn đường

Vệ tinh nhân tạo "sáng như ánh hoàng hôn" được dự kiến có thể chiếu sáng khu vực có đường kính từ 10-80 km. Dự ...

nga se kham pha mat trang bang cac robot the than Tại sao dấu chân của Armstrong không khớp đế giày trên Mặt trăng?

Dựa vào những bức ảnh trong quá khứ, nhiều người phát hiện ra rằng dấu chân trên Mặt trăng không khớp với đế giày của ...

nga se kham pha mat trang bang cac robot the than Nga có thể rút khỏi dự án với Mỹ về xây trạm không gian trên Mặt Trăng

Theo một quan chức Nga, Moskva có thể từ bỏ dự án xây dựng một trạm không gian trong quỹ đạo Mặt Trăng hợp tác ...

(theo Vietnamnet)