Azerbaijan: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh

18/04/2019 10:41

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng khá đông du khách đã tới quốc gia này, lựa chọn dịch vụ tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh.    

TIN LIÊN QUAN
azerbaijan tam bang dau tho de thu gian va tri benh Sự kiện trong tuần qua ảnh (27/1 - 2/2): Từ “tắm lẩu” ở Trung Quốc đến đợt lạnh kỷ lục ở Mỹ
azerbaijan tam bang dau tho de thu gian va tri benh Dịch vụ "tắm lẩu" nở rộ ở Trung Quốc

Khu nghỉ dưỡng spa ở Naftalan, Azerbaijan, thu hút hàng nghìn khách ghé qua nhờ dịch vụ đặc biệt: tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh. Nhiều người cho rằng, dầu thô chính là “món quà” của Chúa trời ban tặng cho con người, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Dầu thô ở đây chứa khoảng 50% naphthalene, một hợp chất hữu cơ được sử dụng tạo ra băng phiến có liên quan tới ung thư và gây tổn thương hồng cầu, nhưng những người tin vào lợi ích từ dầu Naftalan cho rằng, nó an toàn và lành mạnh với mọi người.

azerbaijan tam bang dau tho de thu gian va tri benh
Dầu thô có chứa 50% chất naphthalene có thể gây hại, nên du khách được khuyến cáo sử dụng trong thời gian thích hợp.

Đừng ngạc nhiên với các spa tắm bằng dầu thô khi tới Azerbaijan. Phương pháp tắm kiểu này đã có từ thời cổ xưa, còn lưu truyền tới ngày ngay. Do dầu thô tại đây quá đặc nên không sử dụng cho mục đích thương mại, mà hướng tới lợi ích về sức khỏe.

Tại đây, du khách sẽ ngâm mình trong bồn chứa dầu thô chừng 10 phút. Theo lời của người địa phương, dầu thô vùng Naftalan có thể chữa hàng chục bệnh về da, xương khớp.

Nhiều du khách cho rằng, dầu ấm giúp họ được thư giãn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Do trong dầu có chứa chất naphthalene, nên du khách được khuyến cáo không ngâm mình quá lâu, chỉ sử dụng trong khoảng thời gian thích hợp.

azerbaijan tam bang dau tho de thu gian va tri benh

 

Trung Quốc phát triển công nghệ nano trong điều trị ung thư

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Silicate Thượng Hải (SICCAS), Viện Khoa học Trung Quốc đã đạt được bước đột phá quan trọng ...

azerbaijan tam bang dau tho de thu gian va tri benh

 

Thuốc chữa vàng da trẻ em có thể giúp điều trị hiệu quả ung thư

Các nhà khoa học thuộc trường King's College London của Anh vừa phát hiện phương pháp kết hợp hóa trị liệu với một loại thuốc ...

azerbaijan tam bang dau tho de thu gian va tri benh

 

Điều trị bệnh thần kinh thông qua hoạt động làm vườn

Từ thời Ai Cập cổ đại, việc đưa bệnh nhân ra làm vườn như một phương pháp trị liệu đã được biết đến nhưng cho ...

(theo Dân trí/SCMP)