Bắc Kạn lần đầu giới thiệu hồng không hạt đến người tiêu dùng Thủ đô

20/09/2019 16:41
Thanh Tân
20/09/2019 16:41

TGVN. Ngày 20/9, tại Hà Nội, Sở Công Thương Bắc Kạn phối hợp với Big C Thăng Long tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019”.     

TIN LIÊN QUAN
bac kan quang ba hong khong hat den nguoi tieu dung thu do Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017
bac kan quang ba hong khong hat den nguoi tieu dung thu do Hàng Việt gặp nhiều rào cản khi vào kênh phân phối hiện đại
bac kan quang ba hong khong hat den nguoi tieu dung thu do
Người tiêu dùng chọn mua hồng tại Tuần lễ. (Ảnh: T.T)

Đây là lần đầu tiên “Tuần lễ giới thiệu Hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019”) được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của đồng đảo các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn, với quy mô 16 gian hàng, giới thiệu sản phẩm nông sản sạch, nổi tiếng của tỉnh Bắc Kạn như: hồng không hạt, miến dong, cam quýt, gạo Japonica (VAAS16), gạo Bao thai Chợ Đồn, Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn (gạo nếp thơm), bí xanh thơm, hạt dẻ, măng khô, gà đồi, các sản phẩm OCOP (thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm)...

Theo bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn, hiện tỉnh Bắc Kạn chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, tạo ra các sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm nông sản của Bắc Kạn rất đa dạng, sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng với các sản phẩm chủ lực như: hồng không hạt, miến dong, cam, quýt, gạo bao thai, bún khô, rau, củ quả các loại...

Đặc biệt, hồng không hạt là loại cây ăn quả đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn, được trồng tập trung ở các huyện Chợ Đồn, Ba Bể. Sản phẩm hồng không hạt đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý năm 2010.

Tại Lễ khai mạc Tuần lễ, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Central Group Việt Nam và Trung tâm khuyến nông tỉnh Bắc Kạn để cùng nhau phối hợp triển khai Dự án Sinh kế cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, chính thức ra mắt 2 sản phẩm của Chương trình Sinh kế được triển khai tại tỉnh Bắc Kạn, gồm: hồng không hạt và bí thơm.

Dự án Sinh kế cộng đồng tại Bắc Kạn được triển khai trên 6 huyện của tỉnh Bắc Kạn: Na Rì, Chợ Đồn, Ngân Sơn, Bạch Thông, Chợ Mới, Ba Bể, với hơn 200 hộ nông dân đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ thuộc 10 nhóm Hợp tác xã/tổ hợp tác để tiêu thụ sản phẩm thông qua hệ thống 17 siêu thị GO!/Big C ở khu vực phía Bắc. Hiện, Dự án sinh kế tiếp tục hỗ trợ các Hợp tác xã/ Tổ hợp tác hoàn thiện các thủ tục để thời gian tới ra mắt thêm các sản phẩm: gà ta thả đồi, măng khô, măng ớt, hạt dẻ, phở khô, ngọn su su, cam đường Canh và rau bò khai.

bac kan quang ba hong khong hat den nguoi tieu dung thu do

 

“Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến Vua” đã có mặt tại Hà Nội

TGVN. Ngày 9/8, tại Hà Nội, Tuần lễ Nhãn lồng và Nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 đã chính thức khai mạc và sẽ ...

bac kan quang ba hong khong hat den nguoi tieu dung thu do

 

20 thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam hội tụ tại Lễ hội cà phê

Tối 26/4, Bộ Công Thương phối hợp với Central Group Việt Nam tổ chức khai mạc “Lễ hội cà phê Big C” với sự tham ...

bac kan quang ba hong khong hat den nguoi tieu dung thu do

 

Nông sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Yên Bái ra mắt Hà Nội

“Tuần lễ đặc sản Yên Bái tại Hà Nội 2018” sẽ kéo dài từ 30/11 đến hết ngày 9/12, tại 15 siêu thị Big C khu ...