Bắc Kinh công bố kế hoạch cải thiện chất lượng không khí

22/03/2018 11:53

Kế hoạch hành động này sẽ tập trung chủ yếu vào các biện pháp quản lý.

TIN LIÊN QUAN
bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi Tháp lọc khí lớn nhất thế giới có hiệu quả với Trung Quốc
bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi Trung Quốc thu "trái ngọt" từ cuộc chiến chống ô nhiễm

Ngày 21/3, Chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố “Kế hoạch hành động bảo vệ bầu trời xanh cho thành phố Bắc Kinh năm 2018” với mục tiêu cải thiện chất lượng không khí của thành phố này.

bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi
Năm 2017, Bắc Kinh đã có 226 ngày chất lượng không khí đạt tiêu chuẩn, số ngày ô nhiễm cũng giảm từ mức 58 ngày năm 2013 xuống còn 23 ngày.

Kế hoạch hành động sẽ tập trung vào các biện pháp như: quản lý nghiêm các xe ô tô có lượng xả thải cao, vượt tiêu chuẩn, mở rộng phạm vi quản lý từ vòng 6 trở lại như hiện nay sang quản lý ở mức độ toàn thành phố; quản lý hiệu quả các công trình xây dựng và xe vận chuyển rác thải; đóng cửa khoảng 500 doanh nghiệp có lượng xả thải cao hơn mức quy định; cơ bản thực hiện sử dụng năng lượng sạch, không dùng than trên phạm vi toàn thành phố.

Theo số liệu mà Trung tâm đo lường môi trường thành phố Bắc Kinh công bố, năm 2017, thành phố Bắc Kinh đã đạt được nhiều tiến bộ trong công tác cải thiện chất lượng không khí, chỉ số PM2.5 (chỉ số hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2.5 micromet/m3 không khí) trong năm 2017 đo được là 58 micromet/m3 - đạt mục tiêu chất lượng mà Quốc vụ viện Trung Quốc đặt ra.

Năm 2017, đã có 226 ngày chất lượng không khí đạt tiêu chuẩn, số ngày ô nhiễm cũng giảm từ mức 58 ngày năm 2013 xuống còn 23 ngày. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ số PM2.5 nhỏ hơn 10 mới là mức an toàn cho cơ thể.

bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi Khói mù vượt ngưỡng 10 lần tiếp tục bao trùm thủ đô Ấn Độ tuần thứ 2

Tình trạng khói mù vẫn kéo dài ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe và sinh hoạt của ...

bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi Chất lượng không khí ở Bắc Kinh xuống thấp

Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) ngày 28/10 cho biết chất lượng không khí tại khu vực Bắc Kinh ​-Thiên Tân​ - Hà ...

bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi Mưu sinh trong khói mù

Vì miếng cơm manh áo, nhiều người lao động Trung Quốc phải chấp nhận mạo hiểm với sức khỏe dù chất lượng không khí tại ...

(theo PV/VOV.VN)