Báo châu Á: HLV Park Hang Seo loại Đình Trọng vì ‘không dám mạo hiểm’

03/01/2020 13:47

TGVN. Tờ Live Sport Asia cho rằng HLV Park Hang Seo đã không dám mạo hiểm đánh bạc với chấn thương của Đình Trọng. Vì vậy, ông đã quyết định loại trung vệ này.    

TIN LIÊN QUAN
bao chau a hlv park hang seo loai dinh trong vi khong dam mao hiem Thử hình dung hàng thủ U23 Việt Nam sẽ ra sao khi vắng Đình Trọng?
bao chau a hlv park hang seo loai dinh trong vi khong dam mao hiem Khủng hoảng nhân sự hàng thủ, U22 Việt Nam sẽ bổ sung Quế Ngọc Hải dự SEA Games 30?
bao chau a hlv park hang seo loai dinh trong vi khong dam mao hiem
Trung vệ Đình Trọng không có tên trong danh sách tham dự giải U23 châu Á của U23 Việt Nam.

Trong bản danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự giải U23 châu Á mà Liên đoàn bóng đá châu Á công bố, người ta không thấy có tên của Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng. Đặc biệt, sự vắng mặt của Đình Trọng khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối bởi cầu thủ này luôn là chốt chặn tin cậy ở hàng thủ.

Viết về việc HLV Park Hang Seo buộc phải gạch tên Đình Trọng khỏi danh sách U23 Việt Nam, tờ Live Sport Asia viết: “Kể từ khi HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, trung vệ Trần Đình Trọng luôn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiến thuật của ông ấy.

Mặc dù không sở hữu chiều cao tốt như các đồng đội nhưng Đình Trọng luôn là sự lựa chọn tin cậy ở hàng thủ 3 người của đội tuyển Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Đình Trọng đã tạo ra dấu ấn lớn ở các giải đấu như giải U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 và AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, sau khi chinh phục AFF Cup 2018 với đội tuyển Việt Nam, Đình Trọng đã dính chấn thương mắt cá chân. Điều đó khiến anh không thể tham dự giải Asian Cup 2019, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đã tiến vào tứ kết.

Vài tháng sau khi hồi phục, Đình Trọng tiếp tục dính chấn thương dây chằng. Anh phải sang Singapore để điều trị chấn thương. Kể từ tháng 6 tới nay, Đình Trọng vẫn chưa thi đấu một trận nào.

Do đó, việc Đình Trọng không có tên trong danh sách đăng ký của U23 Việt Nam dường như bởi anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Việc sử dụng anh ấy thực sự là canh bạc. Vì vậy, HLV Park Hang Seo đã gạch tên cầu thủ này khỏi danh sách đăng ký giải U23 châu Á.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng Đình Trọng không được sử dụng trong tương lai. Giờ đây, HLV Park Hang Seo vẫn đang chờ cậu ấy bình phục chấn thương”.

Thực tế, cơ hội tham dự giải U23 châu Á 2020 của Đình Trọng vẫn chưa hết. Theo quy định, các đội bóng được quyền thay đổi nhân sự lần cuối ở thời điểm 6 tiếng trước khi trận đấu đầu tiên bắt đầu.

bao chau a hlv park hang seo loai dinh trong vi khong dam mao hiem

 

Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ

TGVN. Chưa bỏ bất cứ buổi tập nào của đội U23 Việt Nam từ khi đội trở về TP. Hồ Chí Minh đến nay, trung vệ ...

bao chau a hlv park hang seo loai dinh trong vi khong dam mao hiem

 

Đình Trọng quan trọng như thế nào với HLV Park Hang-seo?

Trong lối chơi chủ đạo phòng ngự phản công mà HLV Park Hang-seo thường xây dựng cho các đội tuyển dưới thời của ông, những ...

bao chau a hlv park hang seo loai dinh trong vi khong dam mao hiem

 

Đình Trọng trở lại, Quang Hải phải tập riêng ở U23 Việt Nam

Sau một thời gian dài vắng bóng, trung vệ Đình Trọng đã trở lại trong buổi tập sáng nay cùng U23 Việt Nam. Trong khi ...

QT.

(theo Dân trí)