Khủng hoảng nhân sự hàng thủ, U22 Việt Nam sẽ bổ sung Quế Ngọc Hải dự SEA Games 30?

03/11/2019 14:27

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh bất ngờ chấn thương xương sườn, khi mà SEA Games 30 đã sắp khởi tranh. Trước đó, trung vệ Trần Đình Trọng cũng chấn thương, khiến cho hàng thủ của đội tuyển U22 Việt Nam bỗng gặp vấn đề về nhân sự.

TIN LIÊN QUAN
khung hoang nhan su u22 viet nam co bo sung trung ve hon 22 tuoi du sea games 30 HLV Park Hang-seo hé lộ hai cầu thủ quá tuổi thi đấu ở SEA Games 30
khung hoang nhan su u22 viet nam co bo sung trung ve hon 22 tuoi du sea games 30 U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games 30, ngại gì U22 Thái Lan
khung hoang nhan su u22 viet nam co bo sung trung ve hon 22 tuoi du sea games 30
Quế Ngọc Hải (3) có thể là giải pháp cho hàng thủ của U22 Việt Nam, nếu HLV Park Hang-seo quyết định bổ sung trung vệ trên 22 tuổi dự SEA Games. (Nguồn: Dân trí)

Thật ra vị trí trung vệ của đội tuyển U22 Việt Nam không phải là vị trí mà HLV Park Hang-seo từng lo nghĩ nhiều trước đây, cho đến trước khi xuất hiện chấn thương của các trung vệ Trần Đình Trọng và Huỳnh Tấn Sinh.

Từ chỗ thừa trung vệ giỏi, đội bóng của ông Park bỗng thiếu người ở khu vực này. 2 trung vệ hầu như sẽ lấy suất đá chính của đội tuyển U22 Việt Nam, ở SEA Games sắp khai diễn (nếu họ không chấn thương) chưa biết có kịp bình phục trước giải hay không, điều đó cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang-seo phải tìm kiếm ít nhất 2 người có chất lượng tương đương, hoặc gần trình độ với họ.

Hiện tại, đội tuyển U22 Việt Nam còn 2 trung vệ khá, có kinh nghiệm ở các giải quốc tế, đó là Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Thành Chung, trong khi sơ đồ quen thuộc của ông Park từ gần 2 năm nay là sơ đồ có 3 trung vệ.

U22 Việt Nam sẽ không gặp vấn đề lớn, nếu như Tấn Sinh không bị phát hiện chấn thương, bởi Tấn Sinh chính là một trong những người được đánh giá sẽ thế chỗ của Trần Đình Trọng.

Hiện tại, hầu như không còn thời gian để ông Park đặt người mới vào trung tâm hàng hậu vệ, vì như thế là quá mạo hiểm, trong bối cảnh SEA Games đã gần kề. Khả năng vị HLV người Hàn Quốc chỉ tìm giải pháp ở những gương mặt vốn đã quen thuộc, từng được kiểm chứng về mặt chất lượng, lại có kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Đoàn Văn Hậu có thể là một trong những giải pháp của ông Park, vì Văn Hậu có khả năng đá trung vệ khi cần. Nhưng nếu HLV Park Hang-seo điều Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ, ông lại phải tìm một người khác thế vị trí hậu vệ trái của anh, trong khi hậu vệ trái còn lại của đội tuyển U22 Việt Nam là Thanh Thịnh vẫn còn ở khoảng cách khá xa về mặt trình độ, nếu so với Đoàn Văn Hậu.

Chính vì thế, giải pháp tiếp theo, có thể được HLV Park Hang-seo nghiên cứu, đó là bổ sung 1 trung vệ ngoài tuổi 22 cho đội U22 Việt Nam dự SEA Games (theo quy định của BTC nội dung bóng đá nam, mỗi đội được bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi 22).

Quế Ngọc Hải hoặc Bùi Tiến Dũng có thể là những phương án khả thi, nếu ông Park quyết định thêm người cho hàng hậu vệ. Quế Ngọc Hải có trình độ chuyên môn cao, có tố chất thủ lĩnh, có khả năng dẫn dắt hàng thủ của đội tuyển U22 Việt Nam.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng có lợi thế là ăn ý với một số đồng đội ở hàng thủ của đội tuyển U22 Việt Nam, như Đoàn Văn Hậu, thủ môn cùng tên với anh là Bùi Tiến Dũng, do từng cùng nhau chinh chiến tại VCK U23 châu Á đầu năm 2018 và tại Asiad giữa năm 2018.

khung hoang nhan su u22 viet nam co bo sung trung ve hon 22 tuoi du sea games 30

 

Báo Indonesia 'soi' nhân sự U22 Việt Nam, đồn đoán về hai cầu thủ quá tuổi

Tờ Bola Sport (Indonesia) đã đưa ra những dự đoán về hai cầu thủ quá tuổi bổ sung cho đội U22 Việt Nam ở SEA ...

khung hoang nhan su u22 viet nam co bo sung trung ve hon 22 tuoi du sea games 30

 

Tháng 11 'bão táp' với HLV Park Hang-seo cho mục tiêu World Cup và SEA Games

TGVN. Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ phải trải qua một tháng 11 đầy căng thẳng và áp lực, khi cùng lúc dẫn dắt ...

khung hoang nhan su u22 viet nam co bo sung trung ve hon 22 tuoi du sea games 30

 

Báo Thái Lan: ‘Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam’

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở ...

(theo Dân trí)