U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games 30, ngại gì U22 Thái Lan

15/10/2019 15:19

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng nội dung bóng đá nam SEA Games, giới chuyên môn trong nước cho rằng, U22 Việt Nam quả thật rơi vào bảng đấu không dễ, nhưng về lý thuyết, chúng ta vẫn là đội mạnh nhất giải và ở bảng nào thì U22 Việt Nam cũng có thể giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan VFF: 'Ở bảng khó, U22 Việt Nam sẽ phấn đấu giành HCV ở SEA Games 30'
u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan Hòa nhạt nhoà trước U22 UAE... nhưng đừng lo về U22 Việt Nam
u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan
HLV Phan Thanh Hùng (bìa phải). (Ảnh: Trọng Vũ)

Cựu HLV đội tuyển quốc gia Phan Thanh Hùng nhận xét: “Ngoại trừ Thái Lan, tôi không có nhiều thông tin về các đối thủ trong bảng của U22 Việt Nam. Nhưng theo tôi đánh giá, U22 Việt Nam là đội mạnh nhất của bảng B, thậm chí mạnh nhất giải”.

“Chính vì lẽ đó, bảng đấu nào chúng ta cũng có thể giải quyết, đồng thời các đối thủ cũng có điểm phải ngại U22 Việt Nam” – HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

Trong bảng của U22 Việt Nam, ngoài Thái Lan, chúng ta còn đụng độ Indonesia, Singapore, Lào và Brunei, ông Phan Thanh Hùng phân tích: “Lào và Brunei xem như 2 đội quá yếu, khó tranh với Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Singapore”.

“Indonesia cũng khá phát triển bóng đá trẻ trong thời gian gần đây, nên cần chú ý đến họ. Riêng Singapore không có gì đặc biệt, họ không mạnh ở các giải trẻ. Dù sao thì tôi vẫn tin rằng U22 Việt Nam và Thái Lan sẽ là 2 đội đứng đầu bảng, qua đó lấy vé vào bán kết” – vẫn là lời cựu HLV đội tuyển quốc gia, ông Phan Thanh Hùng.

u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan
U22 Việt Nam về lý thuyết là đội mạnh nhất SEA Games (Ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài chuyện nằm chung bảng với Thái Lan, U22 Việt Nam còn đối diện với vấn đề là nằm ở bảng có 6 đội, tức là phải đá nhiều hơn 1 trận so với các đội nằm ở bảng A, chỉ có 5 đội.

HLV Phan Thanh Hùng nói về vấn đề này: “Nằm trong bảng có 6 đội thì khó khăn của chúng ta là đá nhiều hơn. SEA Games vốn đã là giải đấu kéo dài, giờ đá nhiều hơn 1 trận thì khả năng gây mệt mỏi sẽ cao hơn”.

“Điều quan trọng là khả năng điều chỉnh của toàn đội. Bên cạnh đó, phải xem thử gặp 2 đối thủ yếu Brunei và Lào ở thời điểm nào. Về lý thuyết, đá với 2 đội này thì gần như sẽ thắng, chỉ là đá thêm 2 trận.

Việc gặp họ ở thời điểm nào sẽ cho chúng ta những phép tính cụ thể về chuyện sử dụng nhân sự, điều chỉnh nhân sự tại thời điểm đó, tránh vắt kiệt sức những cầu thủ trụ cột, nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu có chiến thắng trong các trận đấu nói trên” – ông Hùng nhấn mạnh.

Môn bóng đá nam SEA Games lần thứ 30 năm 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 26/11 và kéo dài đến ngày 10/12, trên 2 sân là Rizal Memorial (sức chứa gần 13.000 người) và sân Biñan (sức chứa 2.600 người). Cả 2 sân này đều ở Thủ đô Manila của Philippines.

u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan

VFF: 'Ở bảng khó, U22 Việt Nam sẽ phấn đấu giành HCV ở SEA Games 30'

TGVN. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam, nữ ở SEA Games 30, Tổng thư ký VFF Lê ...

u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan

Trước SEA Games, U22 Thái Lan thừa nhận muốn đá giao hữu với U22 Việt Nam

Chia sẻ trên tờ Siam Sport, trợ lý HLV đội U22 Thái Lan thừa nhận đội bóng đang tìm kiếm đối thủ đá giao hữu ...

u22 viet nam manh nhat sea games 30 ngai gi u22 thai lan

Đá giao hữu với U22 UAE, U23 Việt Nam có sợ lộ bài?

Phía VFF nêu quan điểm trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 UAE cách VCK U23 châu Á đến 3 tháng, nên không ...

(theo Dân trí)