Báo chí, sự cạnh tranh của trí tuệ nhân tạo (AI) và câu chuyện 'giữ chân' độc giả

Nguyệt Hà
(thực hiện)
Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển cùng với mạng xã hội đã và đang tạo ra một không gian phát triển mới, buộc báo chí truyền thống phải thay đổi, chuyển đổi số để “giữ chân” độc giả.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Nhà báo Nguyễn Thành Lợi
Nhà báo Nguyễn Thành Lợi cho rằng, báo chí thời nay cần phải thay đổi để giữ chân độc giả. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam, ông Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị cho rằng, trên thế giới, robot phóng viên được nhiều cơ quan báo chí ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc thực hiện qua hệ thống AI. Hãng thông tấn AP (Mỹ) là cơ quan báo chí đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống AI để viết tin, công việc trước đó hầu như chỉ độc quyền do phóng viên đảm nhiệm.

Tại Nhật Bản, hệ thống AI có thể vừa lấy tin từ thị trường chứng khoán kết hợp với thông tin từ thông cáo báo chí để viết tin trong thời gian rất ngắn. Nhìn từ đời sống báo chí truyền thông tại một số nước có thể thấy, sử dụng robot sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Tuy nhiên, trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, người làm báo luôn phải sản xuất nội dung trên nền tảng những hiểu biết căn bản về báo chí. Nếu bỏ qua nền tảng đó, nhà báo chỉ có “ngọn” mà mất cái “gốc”...

AI giảm bớt gánh nặng cho phóng viên, biên tập viên

Trên con đường phát triển, các cơ quan báo chí Việt Nam đang đối mặt với những vấn đề gì, theo ông?

Hiện nay, các cơ quan báo chí tại Việt Nam đang phải đối mặt với 4 vấn đề trong quá trình phát triển.

Một là, nguy cơ bị tấn công mạng với quy mô lớn, có thể gây ra những tổn hại lớn.

Hai là, ảnh hưởng đến thông tin từ mạng xã hội, thậm chí bị tác động bởi tin tức giả mạo, thiếu kiểm chứng… trong khi việc xác minh các nguồn tin cũng như xác định các trào lưu trên không gian mạng rất khó khăn, thậm chí bất khả thi nếu không có các công cụ thích hợp.

Ba là, xu hướng cá nhân hóa trong tiếp nhận thông tin cũng ngày càng cao. Bốn là, sự thay đổi vai trò, vị thế của công chúng, đang từ thế bị động chuyển sang chủ động, vừa là người tiêu thụ các sản phẩm báo chí truyền thông, đồng thời là người tham gia vào quá trình truyền tải thông tin.

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí đa phương tiện, các loại hình truyền thông xã hội như trang thông tin điện tử, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter, Youtube…) đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt cho hoạt động báo chí. Xu hướng hình thành các cơ quan truyền thông đa phương tiện ngày càng trở nên phổ biến cũng đặt ra những thách thức cần sự chuyển đổi số tại các cơ quan chí, chuyển đổi từ tập trung cho báo in sang báo điện tử.

Nhà báo Ngô Việt Anh: Báo chí hãy làm mới mình bằng công nghệ số Nhà báo Ngô Việt Anh: Báo chí hãy làm mới mình bằng công nghệ số
Tin liên quan

Đặc biệt, yêu cầu cập nhật thông tin nhanh nhạy, chính xác của bạn đọc đòi hỏi báo chí phải có sự đổi mới về công nghệ, tổ chức bộ máy để theo kịp xu thế đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về yêu cầu nhiệm vụ chính trị.

Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông mới đặt ra không ít thách thức đối với các cơ quan báo chí, nhất là báo in và tạp chí đang phải “oằn mình” chống chọi với các "thế lực" đến từ mạng xã hội.

Trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Việt Nam đặt mục tiêu 100% cơ quan báo chí đưa nội dung lên nền tảng số, 90% dùng nền tảng phân tích, xử lý dữ liệu tổng hợp tập trung, ứng dụng AI. Vậy chuyển đổi số và AI ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của báo chí hiện đại, nhất là kinh tế báo chí?

Trên thế giới, robot phóng viên được nhiều cơ quan báo chí ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc thực hiện qua hệ thống AI. Hãng thông tấn AP (Mỹ) là cơ quan báo chí đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống AI để viết tin, công việc trước đó hầu như chỉ độc quyền do phóng viên đảm nhận. Tại Nhật Bản, hệ thống AI có thể vừa lấy tin từ thị trường chứng khoán kết hợp với thông tin từ thông cáo báo chí để viết tin trong thời gian rất ngắn.

Nhìn từ đời sống báo chí truyền thông tại một số nước có thể thấy, robot được sử dụng sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu báo chí Reuters (Đại học Oxford - Anh) vào đầu năm 2022 cho thấy, hơn 80% lãnh đạo tòa soạn báo ở nước này lo ngại tình trạng phóng viên bị quá tải vì công việc. Đồng thời, họ đang phải đối mặt với một thực tế là muốn tuyển dụng và giữ chân phóng viên có năng lực là vô cùng khó khăn.

Thực tế, AI đang giúp các cơ quan báo chí bước ra khỏi sự đơn điệu, chuyển mình để không bị bỏ lại phía sau. Nhưng liệu công nghệ này có thay thế nhà báo hay không?

AI sẽ có vai trò như những người giúp việc, giảm bớt gánh nặng cho phóng viên, biên tập viên như sử dụng các phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản sẽ tiết kiệm được số lượng thời gian bóc băng ghi âm của phóng viên…

Một ví dụ rất điển hình là robot viết tin bằng AI của dịch vụ tin tức Trung Quốc mang tên Toutiao. Trong 15 ngày diễn ra Olympic Rio 2016, robot này sản xuất được 450 tin. Mỗi tin có độ dài khoảng 100 từ. Qua đó, có thể thấy robot sản xuất được hàng loạt bản tin với mức độ chính xác rất cao trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng ở yếu tố đơn giản, lặp đi lặp lại, dựa trên những cái có sẵn mà không có tính sáng tạo. Đối với những sản phẩm báo chí điều tra hay yêu cầu tác nghiệp hiện trường, robot không thể thay thế con người.

Không thể phủ nhận rằng, trong bối cảnh công nghiệp 4.0, người làm báo luôn phải sản xuất nội dung trên nền tảng những hiểu biết căn bản về báo chí. Nếu bỏ qua nền tảng đó, nhà báo chỉ có “ngọn” mà mất cái “gốc”.

Nhà báo Nguyễn Thành Lợi
Sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vừa tạo ra cơ hội, vừa đặt ra nhiều thách thức đối với người làm báo và công tác quản lý báo chí. (Ảnh minh họa: Internet)

Báo chí thay đổi để "giữ chân" độc giả

Góc nhìn của ông về sự tác động của mạng xã hội đối với báo chí trong thời gian gần đây?

Ai cũng biết, pageview (số lượt xem) của mỗi tin, bài báo điện tử một thời từng được coi là thước đo đánh giá hiệu quả truyền thông. Nhưng hiện nay, nhiều cơ quan báo chí đã dần chú trọng hơn đến chỉ số tương tác qua mạng xã hội, bao gồm cả số lần “like” (thích), “comment” (bình luận) hay số lần được “share” (chia sẻ). Điều đó cho thấy, số lượng truy cập từ mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng đối với các báo điện tử, đó cũng chính là thước đo để đem lại nguồn thu cho cơ quan báo chí điện tử.

Không thể phủ nhận, một tin, bài đăng trên báo điện tử không chỉ nhắm đến độc giả, mà còn phải giới thiệu, quảng bá đến bạn bè của nhóm độc giả đó. Chỉ có như vậy, các tác phẩm báo chí mới dễ dàng được chia sẻ và lan truyền trên môi trường Internet.

Mạng xã hội giữ vai trò mở rộng không gian thông tin, tạo uy tín cho cơ quan báo chí truyền thông chuyên nghiệp. Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các hãng truyền thông ngày càng gay gắt, mạng xã hội có thể đáp ứng nhu cầu muốn nhanh của công chúng, giúp các hãng truyền thông có thể đi đầu trong “trận địa” chiếm lĩnh thông tin và có thể thông qua mạng xã hội liên tục đưa tin về những diễn biến mới nhất của sự kiện.

Có thể khẳng định, mạng xã hội đã và đang tạo ra một không gian phát triển mới, buộc báo chí truyền thống phải thay đổi để “giữ chân” độc giả. Với khả năng đưa tin, chia sẻ, thu hút, tìm kiếm thông tin nhanh chóng, mạng xã hội có lợi thế hơn báo chí truyền thống.

Tuy nhiên, báo chí vẫn có chỗ đứng vững chắc và quan trọng của mình trong “trận địa” thông tin mở như hiện nay nếu duy trì được chất lượng, coi nội dung là “vua”, công nghệ là “nữ hoàng”. Đồng thời, kết hợp được những tính ưu việt mà mạng xã hội đem lại, từ đó tăng cường sức mạnh cũng như tăng giá trị cho báo chí truyền thống.

Hiện nay, sự tác động của công nghệ vừa tạo ra cơ hội, vừa đặt ra nhiều thách thức đối với người làm báo và công tác quản lý báo chí. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của Internet và truyền thông đa phương tiện đang tác động ngày càng sâu rộng đến đời sống xã hội, đặt ra không ít thách thức đối với sự phát triển của kinh tế báo chí. Trong đó, xu hướng hội tụ công nghệ và sự sụt giảm chỉ số phát hành của báo in thời gian qua đã tác động trực tiếp, nhiều mặt và ngày càng phức tạp đến hoạt động của báo chí nước ta.

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau", trong môi trường truyền thông hiện nay, nhất là xu hướng chuyển đổi số, báo chí Việt Nam cần phải có hướng đi như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, theo ông?

Làm thế nào để phát triển quảng cáo số, nâng cao uy tín, thương hiệu cho cơ quan báo chí là bài toán rất cần lời giải. Chưa bao giờ, từ khóa "cách mạng công nghiệp 4.0" lại xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông như thời gian qua.

Thực chất, cách mạng công nghiệp 4.0 có thể hiểu một cách đơn giản về một môi trường mà máy tính, tự động hóa và con người sẽ cùng nhau làm việc theo một cách hoàn toàn mới. Trong đó, robot hay máy móc nói chung được kết nối với hệ thống máy tính qua mạng Internet.

Qua các cảm biến, hệ thống sử dụng thuật toán để điều khiển máy móc, cần rất ít hoặc thậm chí không cần sự can thiệp nào từ con người tham gia quá trình sản xuất. Đây là lý do mà nhiều người gọi cách mạng công nghiệp 4.0 như là một “nhà máy thông minh”. Thực tế cho thấy, AI ngày càng phát triển và đang được sử dụng để thay thế cho con người trong nhiều lĩnh vực.

Trong xu hướng chuyển đổi số, các cơ quan báo chí bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, cần làm tốt và bắt kịp xu thế vận động và phát triển của kỷ nguyên công nghệ số. Để cơ quan báo chí chuyển đổi số thành công, cần phải có công nghệ, giải pháp hỗ trợ từ các cơ quan quản lý và sự liên kết giữa các cơ quan báo chí.

Cùng với đó, việc sản xuất nội dung chất lượng cao, sản phẩm dữ liệu lớn, ứng dụng công nghệ truyền thông hiện đại, hoặc AI thường tạo ra các trải nghiệm có giá trị cao cho công chúng báo chí truyền thông. Gần đây, có một số tác phẩm báo chí tạo ra tính tương tác với độc giả cũng như sự gần gũi giữa nhà báo và công chúng. Do đó, kinh tế báo chí trong xu hướng chuyển đổi số đã tiệm cận đến từ khóa “kinh tế báo chí số”. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, quảng cáo chính là nguồn thu chủ yếu của các cơ quan báo chí.

Trong bối cảnh đó, cùng với xu hướng thu gọn đầu mối cơ quan báo chí theo quy hoạch là việc giảm ngân sách cho các đơn vị sự nghiệp, tiến tới xây dựng các mô hình báo chí tự chủ về tài chính. Để tranh thủ cơ hội và thuận lợi, vượt qua thách thức, các cơ quan báo chí cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, chú trọng công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí, đồng thời tạo nguồn thu phù hợp cho sự phát triển của các cơ quan báo chí hiện nay.

Xin cảm ơn ông!

Giải báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch’ lần thứ hai: Thể lệ và một số điểm cần lưu ý

Giải báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch’ lần thứ hai: Thể lệ và một số điểm cần lưu ý

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ hai do Bộ Văn hóa, Thể ...

Gỡ 'nút thắt' kinh tế báo chí truyền thông

Gỡ 'nút thắt' kinh tế báo chí truyền thông

Trong lĩnh vực báo chí, kinh tế góp phần tạo nên sự phát triển lành mạnh của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Nếu ...

Công nghệ AI có thể 'gác gôn' về nhạy cảm giới trong tác phẩm báo chí

Công nghệ AI có thể 'gác gôn' về nhạy cảm giới trong tác phẩm báo chí

Trong truyền thông về bình đẳng giới, công nghệ AI cũng có những 'năng lực' đặc biệt đáng ghi nhận.

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Giá vàng cao ảnh hưởng đến nền kinh tế theo nhiều cách

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Giá vàng cao ảnh hưởng đến nền kinh tế theo nhiều cách

Việc áp dụng các chính sách tiền tệ và quản lý thị trường hiệu quả rất quan trọng để tận dụng lợi ích cũng như ...

Phiên trả lời chất vấn khẳng định nỗ lực và bản lĩnh của ngành Ngoại giao Việt Nam

Phiên trả lời chất vấn khẳng định nỗ lực và bản lĩnh của ngành Ngoại giao Việt Nam

Ngành Ngoại giao vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Nhiều dấu ấn xuất sắc đã được ...

Đọc thêm

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư ...
Nhiều tầng lớp nhân dân bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhiều tầng lớp nhân dân bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong Chương trình Thời sự 19 giờ phát trên VTV1 ngày 19/7, nhiều tầng lớp nhân dân đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của ...
Sau lời phàn nàn, Kiev nói sẽ sớm tiếp nhận F-16 từ Ba Lan; Nga bắn hạ 11 UAV của Ukraine

Sau lời phàn nàn, Kiev nói sẽ sớm tiếp nhận F-16 từ Ba Lan; Nga bắn hạ 11 UAV của Ukraine

Tổng thống Ukraine tuyên bố Ba Lan đã nhất trí đẩy nhanh việc chuyển giao máy bay tiêm kích F-16 cho Kiev.
Tin thế giới 19/7: Nga-Triều thảo luận hợp tác quân sự, tàu chở dầu bốc cháy ở vùng biển Singapore, phóng viên Mỹ bị toà Nga kết án tù

Tin thế giới 19/7: Nga-Triều thảo luận hợp tác quân sự, tàu chở dầu bốc cháy ở vùng biển Singapore, phóng viên Mỹ bị toà Nga kết án tù

Tàu tiếp tục bị tấn công ở vịnh Aden, Hàn Quốc-Trung Quốc đàm phán chiến lược cấp cao, cựu Tổng thống Donald Trump nói về quan hệ với nhà lãnh ...
XSHCM 20/7, kết quả xổ số TP Hồ Chí Minh hôm nay 20/7/2024. xổ số Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 7

XSHCM 20/7, kết quả xổ số TP Hồ Chí Minh hôm nay 20/7/2024. xổ số Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 7

XSHCM 20/7 - Trực tiếp kết quả xổ số TP Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 20/7/2024. xổ số thành phố. xổ số Hồ Chí Minh ngày 20 tháng ...
Vietlott 20/7, kết quả xổ số Vietlott Power thứ 7 ngày 20/7/2024. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 20/7, kết quả xổ số Vietlott Power thứ 7 ngày 20/7/2024. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 20/7 - Vietlott Power 20/7. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. xo so Vietlott 655 hôm nay. xs Power hom nay.
Cập nhật điểm sàn xét tuyển của Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Luật Hà Nội...

Cập nhật điểm sàn xét tuyển của Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Luật Hà Nội...

Chi tiết điểm sàn xét tuyển năm 2024 của Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Luật Hà Nội...
Ghana kêu gọi thúc đẩy giáo dục STEM vì mục tiêu bình đẳng giới

Ghana kêu gọi thúc đẩy giáo dục STEM vì mục tiêu bình đẳng giới

Ngày 18/7, phiên họp thường kỳ lần thứ 45 của Hội đồng điều hành Liên minh châu Phi (AU) khai mạc tại thủ đô Accra của Ghana, với trọng tâm là giáo dục.
Kế hoạch giảm nợ sinh viên của Tổng thống Mỹ bị chặn đứng

Kế hoạch giảm nợ sinh viên của Tổng thống Mỹ bị chặn đứng

Ngày 18/7, Tòa phúc thẩm Mỹ khu vực 8 ra phán quyết chặn chính quyền Tổng thống Joe Biden tiếp tục thực hiện kế hoạch mới về giảm nợ sinh viên.
Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Đến thời điểm hiện tại, đã có thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024.
Điểm thi tốt nghiệp THPT 2024: Lý do TP. Hồ Chí Minh tụt hạng?

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2024: Lý do TP. Hồ Chí Minh tụt hạng?

Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh lên tiếng về việc Thành phố đứng thứ 20/63 tỉnh, thành cả nước về điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.
Danh sách trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Danh sách trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh... vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024.
Nam giới có triệu chứng 'mãn kinh' hay không?

Nam giới có triệu chứng 'mãn kinh' hay không?

Đàn ông ở độ tuổi 50 thường gặp phải các triệu chứng liên quan đến tuổi tác và suy giảm hormone.
Những quy tắc khi cấp cứu người mắc bệnh đái tháo đường bị hạ đường huyết

Những quy tắc khi cấp cứu người mắc bệnh đái tháo đường bị hạ đường huyết

Người mắc đại tháo đường khi bị hạ đường huyết, nếu không được cấp cứu nhanh, đúng cách, có thể gặp nguy hiểm, thậm chí đe doạ tính mạng.
Phát hiện mới: Gia súc nhiễm virus cúm H5N1 dễ dàng lây truyền sang người

Phát hiện mới: Gia súc nhiễm virus cúm H5N1 dễ dàng lây truyền sang người

Nhật báo Mainichi Shimbun đưa tin, gia súc nhiễm virus H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.
Thủ tướng ra công điện yêu cầu không để lây lan, bùng phát bệnh bạch hầu

Thủ tướng ra công điện yêu cầu không để lây lan, bùng phát bệnh bạch hầu

Ngày 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 68/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.
Nhận biết cơn hen phế quản cấp tính và cách xử trí đúng cách đối với bệnh nhân hen

Nhận biết cơn hen phế quản cấp tính và cách xử trí đúng cách đối với bệnh nhân hen

Người phụ đang ngủ thì bất ngờ lên cơn hen cấp tính và không đáp ứng với thuốc xịt, nên phải vào viện cấp cứu ngay trong đêm.
Cần loại bỏ 5 thói quen xấu nếu không muốn mỡ bụng dày

Cần loại bỏ 5 thói quen xấu nếu không muốn mỡ bụng dày

Ăn uống kém điều độ, thường xuyên ăn vặt thay bữa chính hoặc chỉ ăn một bữa trong ngày khiến cơ thể không nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết nhưng vẫn thừa calo.
Vietlott 20/7, kết quả xổ số Vietlott Power thứ 7 ngày 20/7/2024. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 20/7, kết quả xổ số Vietlott Power thứ 7 ngày 20/7/2024. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 20/7 - Vietlott Power 20/7. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. xo so Vietlott 655 hôm nay. xs Power hom nay.
XSMN 20/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 20/7/2024. xổ số hôm nay 20/7

XSMN 20/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 20/7/2024. xổ số hôm nay 20/7

XSMN 20/7 - xổ số hôm nay 20/7. SXMN 20/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. kết quả xổ số hôm nay ngày 20 tháng 7. XSMN thứ 7.
XSMB 20/7, kết quả xổ số miền Bắc thứ 7 20/7/2024. dự đoán XSMB 20/7/2024

XSMB 20/7, kết quả xổ số miền Bắc thứ 7 20/7/2024. dự đoán XSMB 20/7/2024

XSMB 20/7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/7/2024. xổ số hôm nay 20/7. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 7. SXMB 20/7. dự đoán XSMB thứ 7
XSMT 20/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. SXMT 20/7/2024

XSMT 20/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. SXMT 20/7/2024

XSMT 20/7 - xổ số hôm nay 20/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 20/7/2024. Kết quả xổ số ngày 20 tháng 7. xổ số miền Trung thứ 7. SXMT 20/7
XSMN 19/7, xổ số miền Nam ngày 19 tháng 7. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 ngày 19/7/2024

XSMN 19/7, xổ số miền Nam ngày 19 tháng 7. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 ngày 19/7/2024

XSMN 19/7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 19/7/2024. xổ số miền Nam ngày 19 tháng 7. xổ số miền Nam thứ 6. SXMN 19/7. xổ số hôm nay 19/7.
XSMB 19/7, kết quả xổ số miền Bắc thứ 6 ngày 19/7/2024. dự đoán XSMB 19/7/2024

XSMB 19/7, kết quả xổ số miền Bắc thứ 6 ngày 19/7/2024. dự đoán XSMB 19/7/2024

XSMB 19/7 - Trực tiếp xổ số miền Bắc 19/7/2024. xổ số hôm nay 19/7. SXMB 19/7. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 6.
Phiên bản di động