Báo điện tử VietnamPlus đã có phiên bản tiếng Nga

03/03/2020 14:59
Ly Ly
03/03/2020 14:59

TGVN. Ngày 3/3, tại Hà Nội, Báo điện tử VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã chính thức khai trương phiên bản tiếng Nga tại địa chỉ https://ru.vietnamplus.vn, bước đi nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin theo đề án xây dựng Báo điện tử đối ngoại Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

TIN LIÊN QUAN
bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga Cán bộ ngoại giao phía Nam cập nhật kiến thức đối ngoại
bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga Bộ Ngoại giao đồng hành cùng Yên Bái trong công tác đối ngoại
bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga
Nghi thức bấm nút ra mắt phiên bản tiếng Nga trên báo điện tử Vietnamplus. (Ảnh: Ly Ly)

Như vậy, với việc ra mắt phiên bản tiếng Nga, Báo điện tử VietnamPlus hiện được phát hành bằng 6 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga, kịp thời chuyển tải những thông tin chính thống, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam nhấn mạnh, phiên bản tiếng Nga trên VietnamPlus ra đời nhằm vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm hữu nghị chéo Việt - Nga (2019-2020). Năm 2020 chính là năm Việt Nam và Liên bang Nga long trọng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (30/1/1950-30/1/2020).

Ông Minh khẳng định, Thông tấn xã Việt Nam với vai trò là cơ quan thông tin quan trọng của Đảng và Nhà nước đang áp dụng cách thức làm báo hiện đại, ứng dụng công nghệ truyền thông mới mẻ, đa dạng nội dung, đa dạng nền tảng trong khi đảm bảo chất lượng báo chí chuyên nghiệp nhất và tin cậy nhất, cung cấp những thông tin trung thực nhất về Việt Nam và thế giới.

Nhằm thắt chặt mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga, ngài Konstantin V.Vnukov bày tỏ hy vọng phiên bản tiếng Nga của VietnamPlus sẽ là cầu nối giúp nhân dân hai nước hiểu biết hơn về đất nước của nhau.

Đại sứ tin tưởng, những thông tin trên phiên bản tiếng Nga của VietnamPlus sẽ được độc giả người Nga cũng như người Việt biết tiếng Nga và người nước ngoài nói tiếng Nga đang sinh sống và việc tại Việt Nam đón nhận. Thông tin được đăng tải phong phú và đa dạng, từ thông tin trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, thể thao, cho đến những thông tin rất thú vị về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người.

bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga
Giới thiệu về tuyến bài Mega story trên phiên bản tiếng Nga của Vietnamplus. (Ảnh: Ly Ly)

Theo Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus Trần Tiến Duẩn, Báo điện tử VietnamPlus phiên bản tiếng Nga sẽ đăng tải quan điểm chính thức của Nhà nước Việt Nam về các vấn đề chính trị - ngoại giao, kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ, môi trường, cũng như nhiều lĩnh vực khác; hướng tới mục tiêu quảng bá, giới thiệu con người và mọi mặt đời sống xã hội của nhân dân Việt Nam, trong đó chú trọng thông tin các tiềm năng hợp tác, đầu tư, những mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam, cũng như những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Sự xuất hiện của phiên bản tiếng Nga góp phần giúp Báo điện tử Đối ngoại quốc gia VietnamPlus thực hiện tốt hơn nhiệm vụ định hướng dư luận, phản bác kịp thời những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam, cũng như bồi đắp cho mối quan hệ lâu đời Việt - Nga.

Phiên bản tiếng Nga có thiết kế sang trọng, thân thiện với người dùng, đang được áp dụng trên các phiên bản ngữ khác của VietnamPlus như: Thông tin văn bản, hình ảnh, video, thông tin đồ họa. Hệ thống quản trị nội dung hỗ trợ các phóng viên, biên tập viên nhanh chóng thiết lập các dòng sự kiện, đăng thông tin nóng, tạo bài Mega story hay bài dạng Timeline mà không cần có kỹ năng lập trình.

bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga Ngoại giao Việt Nam với đẩy mạnh thông tin đối ngoại

Sau hơn 30 năm Đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử, vị thế của ...

bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga Sức sống mới của báo chí đối ngoại

Trong suốt tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, báo chí luôn được coi là mũi nhọn xung kích, là lực lượng quan ...

bao dien tu vietnamplus da co phien ban tieng nga Báo Thế giới & Việt Nam đoạt giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức ...

Ly Ly