Báo Thái Lan choáng ngợp vì cổ động viên Việt Nam không còn phải sợ Covid-19

17/06/2020 14:52

TGVN. Truyền thông Thái Lan đã tỏ ra choáng ngợp trước cảnh tượng “vỡ sân” trong trận đấu của Hà Tĩnh và CLB Hà Nội tại vòng 4 V-League.

TIN LIÊN QUAN
Báo Thái Lan: Hùng Dũng và Quang Hải đủ sức toả sáng tại giải đấu trình độ hàng đầu châu Á
Báo Thái Lan: Việt Nam mở cửa cho bóng đá và phá vỡ mọi quy tắc
3611 baothai 1592370959381
Tờ Siam Sport choáng ngợp vì cảnh vỡ sân ở V-League. (Nguồn: Dan tri)

Sân Hà Tĩnh đã chứng kiến cảnh tượng “vỡ sân” trong trận đấu của Hà Tĩnh và CLB Hà Nội ở V-League. Theo ước tính, đã có 22.000 khán giả tới sân trong trận đấu này, vượt qua sức chứa của sân Hà Tĩnh. Do đó, nhiều CĐV đã tràn xuống đường piste và buộc trận đấu phải tạm dừng hơn 20 phút.

Chứng kiến cảnh tượng “vỡ sân” ở Việt Nam giữa mùa dịch Covid-19, truyền thông Thái Lan đã tỏ ra choáng ngợp. Tờ Siam Sport có bài viết: “Thật bất ngờ khi người hâm mộ Việt Nam xem bóng đá mà không còn sợ Covid-19”.

Trong bài, tác giả bình luận: “V-League là giải đấu đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á trở lại sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Sau thời gian dài “khát” bóng đá, những khán giả Việt Nam đang thể hiện sự hâm mộ tới điên cuồng.

Sự cố vỡ sân ở trận đấu thuộc V-League là cảnh tượng hiếm thấy. Điều đó bắt nguồn tin việc những những người hâm mộ Việt Nam không còn lo lắng về đại địch Covid-19.

Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, những người Việt Nam có thể tự tin đến sân mà không còn lo lắng điều gì.

Không biết cảnh tượng như vậy có xảy ra ở Thái Lan hay không nếu như chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh như vậy?”.

Không chỉ Thái Lan mà truyền thông châu Âu cũng nể phục bóng đá Việt Nam bởi những khán đài đầy ắp khán giả. Còn nhớ, sau trận đấu giữa Nam Định và Viettel, những khán giả Nam Định cũng tạo ra khung cảnh choáng ngợp trên khán đài.

Nhật báo của Anh bình luận: “Việt Nam đã trở lại bình thường sau khi đối phó hiệu quả với dịch Covid-19 và những người hâm mộ có thể thoải mái tới sân và không phải cách ly xã hội. Nhờ thế, gần 30.000 người đã được vào sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và Viettel”.

Trong khi đó, hãng tin Reuters cũng thừa nhận sự nhộn nhịp trên những khán đài ở V-League là điều mà ngay cả những giải đấu hàng đầu châu Âu như Bundesliga, Premier League, Serie A, La Liga cũng phải mơ ước ở thời điểm này. Hiện tại, các giải vô địch quốc gia ở châu Âu đã quay trở lại nhưng đều diễn ra trên các sân vận động không có khán giả.

Báo Thái Lan: Tuyển Việt Nam có lợi thế ở cả AFF Cup và vòng loại World Cup

 

Báo Thái Lan: Tuyển Việt Nam có lợi thế ở cả AFF Cup và vòng loại World Cup

TGVN. Dựa trên điểm số, thứ hạng của các đội tại vòng loại World Cup, cũng như thời điểm giải quốc nội của từng quốc gia ...

Báo Thái 'soi kỹ' đời tư của Quang Hải

 

Báo Thái 'soi kỹ' đời tư của Quang Hải

TGVN. Không chỉ là cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam, Quang Hải còn là một ngôi sao tại Đông Nam Á. Chính vì thế, ...

Báo Thái Lan chạnh lòng vì đội tuyển Việt Nam có thủ môn giỏi

 

Báo Thái Lan chạnh lòng vì đội tuyển Việt Nam có thủ môn giỏi

TGVN. Chứng kiến đội tuyển Việt Nam ổn định ở vị trí thủ môn, tờ Thairath tỏ ra cạnh lòng vì đội tuyển Thái Lan đang ...

(theo H.Long/Dân trí)