Báo Thái Lan hoài nghi về việc hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

06/03/2020 11:05

TGVN. Tờ Siam Sport nghi ngờ về tính xác thực thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ hoãn đến tháng 10/2020, với xác nhận đầu tiên từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).

bao thai lan hoai nghi ve viec hoan vong loai world cup 2022 khu vuc chau a Vòng loại World Cup 2022 có thể được lùi sang tháng 10 vì dịch Covid-19
bao thai lan hoai nghi ve viec hoan vong loai world cup 2022 khu vuc chau a Malaysia cân nhắc 'đóng cửa' Bukit Jalil khi đấu đội tuyển Việt Nam
bao thai lan hoai nghi ve viec hoan vong loai world cup 2022 khu vuc chau a
Báo Thái Lan nghi ngờ thông tin hoãn vòng loại World Cup 2022 từ phía Indonesia. (Nguồn: Changsuek)

Ngày hôm qua, cả Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chưa đưa ra thông báo chính thức về việc có hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hay không.

Tuy nhiên, PSSI đã bất ngờ thông tin họ nhận được thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết, Indonesia hoàn toàn tôn trọng quyết định của AFC về việc hoãn thi hành các trận đấu vòng loại World Cup và một số trận đấu ở Champions League châu Á.

"Đội tuyển quốc gia của chúng tôi đã chuẩn bị vào tháng trước. Kế hoạch là giữa tháng 3 này sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được thông báo hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 từ AFC. An toàn cần được đặt lên trên hết. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng và đánh giá cao quyết định của AFC”, người đứng đầu PSSI nói.

Cũng theo PSSI, lịch thi đấu mới của Indonesia đã có những thay đổi cụ thể. Theo đó, trận đấu giữa Indonesia với Thái Lan dự kiến diễn ra ngày 26/3 được hoãn lại tới ngày 8/10/2020.

Tương tự, trận đấu trên sân nhà của Indonesia với UAE diễn ra vào ngày 31/3 đã được đổi thành ngày 13/10. Trận gặp đội tuyển Việt Nam ngày 4/6 đổi thành ngày 12/11.

Tờ Siam Sports của Thái Lan lại hoài nghi về tính xác thực của thông tin này: “Việc tạm hoãn vòng loại World Cup 2022 dường như sẽ xảy ra để đảm bảo an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, các trận đấu sẽ không lùi lại tới tận tháng 10 như PSSI đưa tin”.

Bên cạnh đó, nhật báo này cho biết phía Indonesia khó nắm được thông tin chuẩn xác, khi họ không được dự cuộc họp ở AFC ngày 2/3: “Indonesia không có đại diện tham gia cuộc gặp mặt hôm 2/3 mà chỉ nhận biên bản cuộc họp. Đó là bản tóm tắt các nghị quyết, các quốc gia Đông Á đều muốn hoãn vòng loại World Cup 2022 tới tháng 10. Tuy nhiên, đó chưa phải là kết luận.

Việc hoãn các giải đấu là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Song, khả năng dời lịch vòng loại World Cup 2022 sang tháng 10 là khó xảy ra. FIFA yêu cầu sắp xếp các trận đấu sớm. Khả năng vòng loại sẽ trở lại trong khoảng giữa tháng 6 và 10. Tuy nhiên, chúng ta nên chờ thông báo chính thức từ AFC vào ngày 9/3”.

bao thai lan hoai nghi ve viec hoan vong loai world cup 2022 khu vuc chau a Báo Thái Lan đánh giá cao cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam

TGVN. Tờ Siam Sport cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ không còn bị vướng bận bởi đội U23 Việt Nam nên có thể dồn sức ...

bao thai lan hoai nghi ve viec hoan vong loai world cup 2022 khu vuc chau a Báo Indonesia phân tích lý do Filip Nguyễn nhập tịch, khoác áo tuyển Việt Nam

TGVN. Báo Indo Sport bình luận, tuyển Việt Nam lo ngại Indonesia của ông Shin Tae Yong, nên cho phép nhập tịch cầu thủ.

bao thai lan hoai nghi ve viec hoan vong loai world cup 2022 khu vuc chau a Giáo án của HLV Shin Tae Yong khiến cầu thủ Indonesia kiệt sức

TGVN. HLV đội tuyển Indonesia Shin Tae Yong đã yêu cầu các học trò của mình tập thể lực 2 buổi một ngày với cường độ ...

Văn Anh

(theo Dân trí)