Báo Thái quan tâm việc HLV Park Hang Seo không bị cấm tại AFF Cup 2020

10/04/2020 08:25

TGVN. Sau khi phía VFF thông tin rằng HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020, dù bị “treo” 4 trận giao hữu, báo chí Thái Lan tỏ ra hết sức quan tâm đến vụ việc này.

TIN LIÊN QUAN
bao thai quan tam viec hlv park hang seo khong bi cam tai aff cup 2020 HLV Park Hang Seo với bài toán nhân sự cho đội tuyển Việt Nam
bao thai quan tam viec hlv park hang seo khong bi cam tai aff cup 2020 Thái Lan rút lui khỏi AFF Cup 2020 ảnh hưởng thế nào đến đội tuyển Việt Nam?
bao thai quan tam viec hlv park hang seo khong bi cam tai aff cup 2020
VFF thông tin HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020. (Nguồn: Dantri)

Với tiêu đề: “Nên khóc hay nên cười với án phạt dành cho HLV Park Hang Seo?”, tờ Siam Sport của Thái mở đầu bài viết về chuyện vị HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ được chỉ đạo bình thường tại AFF Cup 2020.

Tờ báo này dẫn lời Phó chủ tịch (PCT) VFF Trần Quốc Tuấn, từ các kênh truyền thông Việt Nam, cho biết HLV Park Hang Seo sẽ không bị cấm chỉ đạo trong các trận đấu tại AFF Cup 2020, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết: “Cho dù giải vô địch Đông Nam Á không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và AFC, nhưng AFF Cup vẫn là giải đấu chính thức. Thế nên, án phạt cấm chỉ đạo 4 trận không có hiệu lực với HLV Park Hang Seo tại AFF Cup”.

Trước đó, ông Park nhận thẻ đỏ trong trận chung kết nội dung bóng đá nam SEA Games 30, tại Philippines, khi U22 Việt Nam gặp Indonesia, do lỗi phản ứng trọng tài. Lỗi này khiến HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận.

Tuy nhiên, do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và AFC, nên thầy Park chỉ bị cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu kế tiếp của đội tuyển Việt Nam.

Đấy có thể là lý do khiến báo chí Thái Lan lấy làm lạ về cách lý giải của VFF, bởi về tính chất, AFF Cup và SEA Games giống nhau, đều là các giải đấu chính thức của khu vực Đông Nam Á, nhưng nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA và AFC.

Tờ Siam Sport viết tiếp: “Nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo ngại việc HLV Park Hang Seo không thể giảm lệnh cấm trước AFF Cup. Tuy nhiên, các biện pháp tước quyền chỉ đạo không được áp dụng cho giải vô địch Đông Nam Á, vì vậy đây là tin vui đối với vị HLV người Hàn Quốc và đội tuyển Việt Nam”.

bao thai quan tam viec hlv park hang seo khong bi cam tai aff cup 2020 Indosport: Mời thầy Hàn Quốc, đội tuyển Indonesia muốn hướng tới thành công như Việt Nam

TGVN. Tờ Indosport cho rằng thành công của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo là tấm gương để Indonesia học hỏi.

bao thai quan tam viec hlv park hang seo khong bi cam tai aff cup 2020 Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam

TGVN. Trợ lý ngôn ngữ tiếng Anh Lee Jung Hak của HLV Park Hang Seo không tiếp tục gia hạn hợp đồng, chính thức chia ...

bao thai quan tam viec hlv park hang seo khong bi cam tai aff cup 2020 HLV Park Hang Seo ủng hộ 5.000 USD cho 'Quỹ phòng chống dịch Covid-19'

TGVN. Chiến lược gia người Hàn Quốc ủng hộ 5.000 USD cho “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

Hậu Hải

(theo Dân trí)