Bất động sản mới nhất: Dứt ‘cơn sốt’, đột ngột xuất hiện làn sóng cắt lỗ đất nền ven Hà Nội; chung cư giảm sâu vẫn ế ẩm, vì sao?

Hải An
Giá đất nền vùng ven Hà Nội đột ngột giảm mạnh, thanh khoản kém; chung cư cũng giảm giá, nhiều ưu đãi nhưng khách vẫn chần chừ chưa dám xuống tiền đặt cọc… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Theo dõi TGVN trên
Bất động sản mới nhất: Đất nền Hà Nội. (Nguồn: Dân trí)
Nhiều thông tin thiếu tích cực về các doanh nghiệp phát triển bất động sản cũng phần nào khiến cho người mua nhà chần chừ trong việc đưa ra các quyết định. Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

Giá nhà đất lao dốc

Đầu năm 2021, giá nhà đất tại nhiều khu vực trên cả nước bỗng lên cơn sốt, đồng loạt tăng cấp số nhân. Đặc biệt, tại các huyện ven trung tâm Hà Nội có quy hoạch nâng cấp lên quận hay những khu vực mà tuyến đường Vành đai 4 dự kiến đi qua, giá nhà đất đều bị đẩy cao ngất ngưởng.

Còn nhớ thời điểm cuối tháng 3 năm ngoái, giá nhà đất tại ven trung tâm Hà Nội như khu vực đường vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức, gần cụm công nghiệp Dương Liễu, cầu vượt Song Phương là hơn 100 triệu đồng/m2; khu vực gần dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng khoảng 150 triệu đồng/m2; khu vực đầu cầu Nhật Tân phía Đông Anh có giá khoảng hơn 200 triệu đồng/m2 với những lô đẹp mặt đường lớn.

Tháng 7 cùng năm, tại Mê Linh, giá đất đấu giá lên gần 100 triệu đồng/m2, xác lập mức kỷ lục giá mới. Khu vực Gia Lâm và Hưng Yên, một dự án tăng giá lên tới 300 triệu đồng/m2, thậm chí có căn lên tới 400 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, kể từ sau quý I/2022, sau những biện pháp kiểm soát tín dụng vào BĐS và dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường BĐS đột ngột "xì hơi". Hàng loạt khu vực từng là điểm sốt giá của thị trường nhà đất vùng ven Hà Nội giờ không một bóng người, để hoang hóa cho cỏ mọc.

Theo khảo sát tại khu vực huyện Đông Anh, những lô đất mặt đường Đông Hội, Xuân Canh, Tiên Dương, Nguyên Khê… nay đang được rao giảm giá sâu về khoảng 30-40 triệu đồng/m2. Còn thời điểm "sốt đất" đầu năm ngoái, giá đất khu vực kể trên đều rao bán từ 60 triệu đồng/m2 trở lên, có những lô bị đẩy lên 70-110 triệu đồng/m2.

Tương tự, tại Hoài Đức, đất dịch vụ ở Di Trạch, Vân Canh, Lai Xá, Kim Chung… đã giảm 30-40 triệu đồng/m2 so với thời điểm "sốt đất" và hiện nhà đầu tư rao giá từ 60-70 triệu đồng/m2. Một số vị trí gần trung tâm huyện như khu An Hạ (xã An Thượng), An Thọ (xã An Khánh) giá rao bán cũng giảm từ 7-10 triệu đồng/m2 so với thời kỳ đỉnh giá.

Đáng chú ý nhất, đất nền tách thửa phân lô tại một số khu vực các huyện vùng ven trung tâm Hà Nội đang có làn sóng cắt lỗ, giảm sâu nhiều nhất. Đây là những lô đất nền mang tính chất đầu cơ cao, không có giá trị sử dụng nhiều và tăng giá nhanh trong "sốt đất".

Đơn cử, lô đất nền trên địa bàn xã Tân Xã (Thạch Thất) có diện tích 78m2, với giá chỉ 11 triệu đồng/m2, mức giá này đã giảm tới 50% so với thời điểm đỉnh của cơn "sốt" năm 2022. Theo quan sát, khu đất này nằm trong khu tách thửa phân lô, ngõ sâu và đang bỏ hoang.

Hay tại xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây) - điểm nóng của các sản phẩm "tách thửa phân lô bán nền", đang tràn lan các biển quảng cáo "bán đất"; "bán đất gấp" treo tại các cột điện ven đường. Không ít lô đất tách thửa đã giảm khoảng 30% về giá từ 14-17 triệu đồng/m2, trong khi năm ngoái giá bán khoảng 20-24 triệu đồng/m2.

Tình trạng giảm giá, cắt lỗ nhà đất vùng ven trung tâm đã diễn ra nhiều tháng qua. Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), trong quý IV/2022, BĐS vùng ven Hà Nội liên tục xảy ra tình trạng cắt lỗ, đặc biệt là phân khúc đất nền. Trong đó, giá đất nền thứ cấp tại các huyện vùng ven đã giảm 15%-35% so với đầu năm 2022, đất nền dự án cũng giảm từ 8%-15%.

Tương tự, theo khảo sát của một trang thông tin BĐS, làn sóng cắt lãi BĐS vùng ven xuất hiện và lan rộng từ năm 2022 đến hiện tại, khi dòng tiền vào BĐS ngày càng khó khăn. Thậm chí, dịp giáp Tết Nguyên đán 2023, xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm được rao bán với mức giá giảm sâu so với thời kỳ đỉnh giá.

Không ít chuyên gia nhận định, nhà đất khu vực ngoài trung tâm Hà Nội đang chịu sức ép giảm giá lớn. Nguyên nhân là giá đất nền tại các khu vực này đã được đẩy lên cao trong thời gian qua.

Trong khi đó, nhà đầu tư loại hình này thường hay sử dụng đòn bẩy tài chính hơn so với các loại hình khác. Do đó khi lãi suất vay điều chỉnh khiến áp lực thanh toán và trả lãi tăng cao thì sẽ có khả năng điều chỉnh về giá nhiều hơn.

Bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc cấp cao, bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, đất nền khu vực ngoài trung tâm được dự báo là phân khúc gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá. Giá các sản phẩm này đã được đẩy lên quá cao trong thời gian qua. Bà Hằng cũng cho rằng, người mua đang càng trở nên cẩn trọng hơn khi tham gia thị trường vì giá bán tăng cao và nhiều dự án không đảm bảo về mặt pháp lý.

Chung cư giảm giá tiền tỷ vẫn ít người mua

Theo khảo sát mới đây của đơn vị nghiên cứu BĐS CBRE Việt Nam, mức chiết khấu dao động từ 20-45% tuỳ thuộc vào tiến độ thanh toán cũng như các khuyến mãi khác đi kèm. Các chủ đầu tư chiết khấu cao do gặp nhiều áp lực về tài chính, cũng như dự án còn đang ở giai đoạn chưa hoàn thiện toàn bộ hồ sơ pháp lý.

Tin liên quan
Bất động sản mới nhất: Kẻ tháo chạy, người chờ bắt đáy; nghịch lý ế ẩm nhưng giá vẫn cao ngất; Bình Định đấu giá hơn 2.600 lô đất Bất động sản mới nhất: Kẻ tháo chạy, người chờ bắt đáy; nghịch lý ế ẩm nhưng giá vẫn cao ngất; Bình Định đấu giá hơn 2.600 lô đất

Lý giải hiện tượng chung cư nguồn cung ít nhưng giao dịch không nhiều, bà Dương Thuỳ Dung, Trưởng bộ phận nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết, giá căn hộ bị đẩy lên quá cao so với mặt bằng tài chính của người mua. Giá bán căn hộ chung cư trung bình tại Hà Nội vào khoảng 50 triệu đồng/m2, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm trước. Dự án chung cư cũ, mức giá trung bình khoảng 30 triệu đồng/m2, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Tình hình bán hàng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các vấn đề thắt chặt tín dụng và môi trường lãi suất tăng khiến tốc độ bán chậm lại”, bà Dung cho hay.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, đánh giá, mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà đã tăng lên ở mức cao và có thể lên đến 15% sau giai đoạn ưu đãi, khiến khả năng tiếp cận vốn vay hạn chế và tạo ra tâm lý e ngại của người mua nhà, nhất là trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chịu nhiều thách thức. Nhiều thông tin thiếu tích cực về các doanh nghiệp phát triển BĐS cũng phần nào khiến cho người mua nhà chần chừ trong việc đưa ra các quyết định.

Đưa ra tư vấn, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội, cho rằng, giá thành vẫn chưa thực sự phù hợp với nguồn cầu của đại đa số. Vì vậy, chủ đầu tư cần đưa ra sản phẩm có tổng giá thành vừa túi tiền hơn, cần tính toán kỹ càng để có chi phí đầu ra phù hợp.

Theo bà Hằng, chủ đầu tư có thể cân nhắc các cơ hội hợp tác đầu tư với những doanh nghiệp có nguồn lực tài chính. Bên cạnh việc kết hợp với các đơn vị trong nước thì hiện nay các đơn vị nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực BĐS từ Nhật Bản, Singapore hay Hàn Quốc... đều là những doanh nghiệp sẵn sàng hợp tác đầu tư trong điều kiện dự án có cơ sở pháp lý tốt, điều kiện mặt bằng sẵn sàng và chủ đầu tư quyết tâm trong việc hợp tác kinh doanh.

Đánh giá triển vọng thời gian tới, đại diện CBRE dự đoán, thị trường sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 với nguồn cung hạn chế, tính thanh khoản thấp do người mua nhà vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng. Giá bán dự báo sẽ tăng 4-7% mỗi năm trong vòng 3 năm tới.

Hà Nội làm thêm 1,2 triệu m2 sàn nhà ở xã hội tới năm 2025

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025.

TP. Hà Nội xác định mục tiêu phát triển nhà ở, giai đoạn 2021-2025 có diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn TP đạt 29,5m2/người. Trong đó, khu vực đô thị đạt 31m2/người và khu vực nông thôn đạt 28m2/người. Diện tích nhà ở tối thiểu phấn đấu đạt 10m2/người.

Tổng diện tích sàn nhà ở phát triển trong giai đoạn này là khoảng 44 triệu m2. Trong đó, về nhà ở xã hội, phát triển mới khoảng 1,21 triệu m2 sàn nhà ở; chuẩn bị đầu tư 1- 2 khu nhà ở xã hội độc lập (tập trung) và nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết 2-3 khu. Tỷ lệ nhà ở xã hội cho thuê đạt tối thiểu theo quy định của Trung ương, nhà ở cho thuê mua phải đạt tối thiểu 10% diện tích nhà ở xã hội tại dự án.

Về nhà ở thương mại, phát triển mới khoảng 19,73 triệu m2 sàn nhà ở. Tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị, bảo đảm tỷ lệ nhà ở cho thuê đạt tối thiểu 5% và nhà ở cho thuê mua đạt tối thiểu 5% trên tổng diện tích sàn nhà ở chung cư tại dự án.

Đồng thời, TP Hà Nội triển khai cải tạo, xây dựng lại 4 khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, Bộ Tư pháp), các khu chung cư, nhà chung cư thuộc diện phải phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại theo quy định (có phát sinh trong quá trình kiểm định) và các khu chung cư, nhà chung cư khác có tính khả thi, đủ điều kiện để triển khai theo quy định.

Về nhà ở riêng lẻ, TP Hà Nội phát triển mới khoảng 22,5 triệu m2 sàn (khoảng 4,5 triệu m2 sàn/năm). Về nhà ở tái định cư, phát triển mới khoảng 555.000 m2 sàn nhà ở.

TP. Hà Nội phấn đấu phát triển nhà ở bằng hoặc lớn hơn chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở xác định tại Quyết định số 1186/QĐ-UBND; định kỳ cập nhật điều chỉnh số lượng dự án phù hợp với thực tế.

Về nhu cầu vốn và dự kiến nguồn vốn phát triển nhà ở, UBND TP Hà Nội dự kiến tổng nhu cầu vốn để đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2025 là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn xây dựng nhà ở xã hội khoảng 12.500 tỷ đồng; vốn xây dựng nhà ở tái định cư khoảng 9.500 tỷ đồng.

Dự kiến, nguồn vốn ngân sách là khoảng 5.800 tỷ đồng, trong đó khoảng 283 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội; khoảng 4.860 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới 5 dự án đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư; khoảng 641,3 tỷ đồng để tổ chức lập quy hoạch chi tiết các khu, nhà chung cư cũ; kiểm định và lập đề xuất chủ trương đầu tư phục vụ cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TP.

Bất động sản mới nhất> (Ảnh: Hoàng Hà)
Thị trường sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 với nguồn cung hạn chế, tính thanh khoản thấp do người mua nhà vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng. (Ảnh: Hoàng Hà)

Công bố quy hoạch dọc sông Hồng kết nối TP. Lào Cai với Phố Lu

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 320 về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng và Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch dọc sông Hồng kết nối đô thị tỉnh lỵ Lào Cai với đô thị Phố Lu, quy mô 4.220 ha.

Phạm vi quy hoạch thuộc một phần địa giới hành chính các xã Thái Niên, Gia Phú, Xuân Giao, Sơn Hải (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Ranh giới quy hoạch gồm: Phía Đông giáp các khu vực đồi cao, khu vực sản xuất nông lâm nghiệp xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) chiều dài bám dọc sông Hồng khoảng 20km từ giáp xã Vạn Hòa (TP Lào Cai) đến giáp thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng). Phía Tây giáp đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai với chiều dài khoảng 10km (khoảng từ Km 228 đến Km 240). Phía Nam giáp khu dân cư và sản xuất xã Sơn Hải (huyện Bảo Thắng). Phía Bắc giáp suối Bo ở xã Thống Nhất và xã Vạn Hòa (TP Lào Cai).

Tổng diện tích lập quy hoạch là 4.220ha. Trong đó, diện tích thuộc xã Thái Niên 1.742ha, xã Gia Phú 921ha, xã Xuân Giao là 580ha và xã Sơn Hải là 977ha.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, định hướng chung mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa nội dung Quy hoạch tỉnh Lào Cai, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Thắng làm căn cứ xây dựng và quản lý đô thị.

Qua đó là cụ thể hóa không gian trục động lực dọc sông Hồng, phát triển hệ thống các vệ tinh, trung tâm vùng sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và lâm nghiệp dọc hai bên sông Hồng, có vai trò quan trọng tạo động lực, nguồn lực, không gian mới cho sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

Giá tiêu hôm nay 27/2/2023: Tín hiệu phục hồi, người dân găm hàng, hỗ trợ phí bảo hiểm cho cây hồ tiêu Đắk Nông

Giá tiêu hôm nay 27/2/2023: Tín hiệu phục hồi, người dân găm hàng, hỗ trợ phí bảo hiểm cho cây hồ tiêu Đắk Nông

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 64.500 – 67.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 28/2/2023: Thị trường ở thế ‘giằng co’ chờ đợi, không khí mùa thu hoạch ảm đạm

Giá tiêu hôm nay 28/2/2023: Thị trường ở thế ‘giằng co’ chờ đợi, không khí mùa thu hoạch ảm đạm

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 64.500 – 67.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 28/2/2023: Giá vàng nối dài đà đổ đèo, đặc biệt nhạy cảm với lạm phát Mỹ, vàng SJC ‘theo chân’ thế giới

Giá vàng hôm nay 28/2/2023: Giá vàng nối dài đà đổ đèo, đặc biệt nhạy cảm với lạm phát Mỹ, vàng SJC ‘theo chân’ thế giới

Giá vàng hôm nay 28/2/2023, giá vàng giảm tiếp, nhu cầu đối với kim loại quý có thể bị ảnh hưởng, giá sẽ còn xuống ...

Bất động sản mới nhất: Kẻ tháo chạy, người chờ bắt đáy; nghịch lý ế ẩm nhưng giá vẫn cao ngất; Bình Định đấu giá hơn 2.600 lô đất

Bất động sản mới nhất: Kẻ tháo chạy, người chờ bắt đáy; nghịch lý ế ẩm nhưng giá vẫn cao ngất; Bình Định đấu giá hơn 2.600 lô đất

Dù giá đất nền giảm nhưng thanh khoản còn thấp; giá biệt thự, liền kề vẫn neo cao; Hà Nội sắp có khu thương mại, ...

Ảnh ấn tượng tuần (20-26/2): Nga nói buộc phải 'đẩy mối đe dọa khỏi biên giới', ông Biden và chuyến thăm quan trọng nhất lịch sử quan hệ Ukraine-Mỹ

Ảnh ấn tượng tuần (20-26/2): Nga nói buộc phải 'đẩy mối đe dọa khỏi biên giới', ông Biden và chuyến thăm quan trọng nhất lịch sử quan hệ Ukraine-Mỹ

Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ tới Kiev, ông Putin đọc thông điệp liên bang, tố phương Tây từ chối đề xuất, ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 2/6/2023: Cự Giải có nhiều tham vọng

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 2/6/2023: Cự Giải có nhiều tham vọng

Tử vi hôm nay 2/6/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Doanh nhân Nguyễn Thái Ngân: Tầm và Tâm

Doanh nhân Nguyễn Thái Ngân: Tầm và Tâm

Nguyễn Thái Ngân nổi bật trong công động doanh nhân với vai trò người sáng lập và điều hành Công ty TNHH Tatu Group. Thương hiệu nổi tiếng “Cô Ngân ...
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Hội đồng OECD 2023, thăm chính thức Pháp và Czech

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Hội đồng OECD 2023, thăm chính thức Pháp và Czech

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Hội đồng OECD 2023, thăm chính thức Cộng hoà Pháp và Cộng hoà Czech từ ngày ...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Phát huy tinh thần phục vụ, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác lãnh sự và bảo hộ công dân

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Phát huy tinh thần phục vụ, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác lãnh sự và bảo hộ công dân

Ngày 1/6, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị quán triệt nâng cao hiệu quả của công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ...
Giá vàng hôm nay 2/6/2023: Giá vàng giảm trước áp lực bán ra, tâm lý đầu tư được cởi bỏ, vàng còn giảm tiếp?

Giá vàng hôm nay 2/6/2023: Giá vàng giảm trước áp lực bán ra, tâm lý đầu tư được cởi bỏ, vàng còn giảm tiếp?

Giá vàng hôm nay 2/6 giảm nhẹ khi chứng kiến áp lực bán ra. Tâm lý lo ngại rủi ro của giới đầu tư được cởi bỏ, thị trường có ...
Giá tiêu hôm nay 2/6/2023, thị trường tăng trưởng ấn tượng, chinh phục các mốc mới, dự báo còn nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 2/6/2023, thị trường tăng trưởng ấn tượng, chinh phục các mốc mới, dự báo còn nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 72.500 – 75.500 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 2/6/2023: Giá vàng giảm trước áp lực bán ra, tâm lý đầu tư được cởi bỏ, vàng còn giảm tiếp?

Giá vàng hôm nay 2/6/2023: Giá vàng giảm trước áp lực bán ra, tâm lý đầu tư được cởi bỏ, vàng còn giảm tiếp?

Giá vàng hôm nay 2/6 giảm nhẹ khi chứng kiến áp lực bán ra. Tâm lý lo ngại rủi ro của giới đầu tư được cởi bỏ, thị trường có dấu hiệu khởi sắc.
Bỏ qua USD, doanh nghiệp Argentina có thể sử dụng đồng NDT trong trao đổi thương mại quốc tế

Bỏ qua USD, doanh nghiệp Argentina có thể sử dụng đồng NDT trong trao đổi thương mại quốc tế

Các doanh nghiệp Argentina sẽ không được phép mua USD hoặc các loại ngoại tệ khác bằng đồng NDT.
Kinh tế thế giới nổi bật (26/5-1/6): Nga lần đầu tăng trưởng sau 1 năm, Mỹ ‘thoát hiểm’, Trung Quốc mất đà, Czech chưa muốn dùng đồng Euro

Kinh tế thế giới nổi bật (26/5-1/6): Nga lần đầu tăng trưởng sau 1 năm, Mỹ ‘thoát hiểm’, Trung Quốc mất đà, Czech chưa muốn dùng đồng Euro

Nga lần đầu tăng trưởng trong vòng 1 năm, Mỹ đạt thỏa thuận trần nợ, giá điện ở châu Âu giảm xuống mức âm… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Hạ viện chính thức thông qua dự luật về nợ công, Mỹ thoát vỡ nợ trong gang tấc

Hạ viện chính thức thông qua dự luật về nợ công, Mỹ thoát vỡ nợ trong gang tấc

Dự luật đình chỉ giới hạn vay trong 2 năm được thông qua chỉ vài ngày trước khi có khả năng Mỹ vỡ nợ công lần đầu tiên.
Phi USD hóa lan rộng... Mỹ đứng sau tích cực ‘đẩy thuyền’

Phi USD hóa lan rộng... Mỹ đứng sau tích cực ‘đẩy thuyền’

Niềm tin vào đồng USD đang suy giảm, phi USD hóa càng mở rộng, nhưng quốc gia thực sự có thể phi USD hóa một cách hiệu quả e rằng vẫn chỉ có Mỹ.
Có 'khách sộp', doanh thu xuất khẩu dầu vẫn tăng đều, đây là cách Nga kiếm bộn tiền từ ‘tác dụng phụ’ của lệnh trừng phạt

Có 'khách sộp', doanh thu xuất khẩu dầu vẫn tăng đều, đây là cách Nga kiếm bộn tiền từ ‘tác dụng phụ’ của lệnh trừng phạt

Các biện pháp trừng phạt từ phương Tây đối với dầu của Nga không đạt mục tiêu, doanh thu từ năng lượng của Moscow vẫn tăng đều.
Giá tiêu hôm nay 2/6/2023, thị trường tăng trưởng ấn tượng, chinh phục các mốc mới, dự báo còn nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 2/6/2023, thị trường tăng trưởng ấn tượng, chinh phục các mốc mới, dự báo còn nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 72.500 – 75.500 đồng/kg.
Tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Bình Định và Osaka (Nhật Bản)

Tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Bình Định và Osaka (Nhật Bản)

Sáng ngày 1/6, đoàn công tác do đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự ...
Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Sakai, Nhật Bản

Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Sakai, Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của tỉnh Bình Định. Đến nay tỉnh đã thu hút được 19 dự án của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản.
Quyết liệt hơn, trách nhiệm hơn trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Quyết liệt hơn, trách nhiệm hơn trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Sầu riêng tươi chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Sầu riêng tươi chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Sầu riêng là loại trái cây xuất khẩu có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong nhóm hàng rau quả Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc.
Tăng cường kết nối, xúc tiến thương mại với tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Tăng cường kết nối, xúc tiến thương mại với tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Ngày 1/6, tại Hà Nội đã diễn ra 'Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)'.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2023?

Hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp có mức lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay hấp dẫn hơn gửi tiền mặt tại quầy.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Nợ trần đợi Quốc hội Mỹ, đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Nợ trần đợi Quốc hội Mỹ, đồng bạc xanh giảm

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/5, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Nợ trần đợi Quốc hội Mỹ, đồng bạc xanh giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Mỹ tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng bạc xanh tiếp tục tăng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Mỹ tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng bạc xanh tiếp tục tăng

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Mỹ tạm thời gỡ bỏ giới hạn nợ công, đồng bạc xanh ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh nhảy nhót

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/5: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh nhảy nhót

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/5, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh nhảy nhót.
JICA hỗ trợ nâng cao năng lực, minh bạch thị trường chứng khoán Việt Nam

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực, minh bạch thị trường chứng khoán Việt Nam

Hai bên tập trung thảo luận về Dự án 'Nâng cao năng lực về thúc đẩy hiệu quả thị trường chứng khoán' được triển khai trong giai đoạn tới.
Phiên bản di động