Bất ngờ phát hiện bãi đá cổ Stonehenge được xây dựng bởi người ngoài hành tinh?

23/06/2019 08:14

Những người theo thuyết âm mưu mới đây tiếp tục đưa ra lập luận mới về bãi đá cổ Stonehenge, một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh.

TIN LIÊN QUAN
bat ngo phat hien bai da co stonehenge duoc xay dung boi nguoi ngoai hanh tinh Tìm ra nguồn gốc của những khối đá xanh ở Stonehenge?
bat ngo phat hien bai da co stonehenge duoc xay dung boi nguoi ngoai hanh tinh Bãi đá cổ Stonehenge không còn là bí ẩn
bat ngo phat hien bai da co stonehenge duoc xay dung boi nguoi ngoai hanh tinh
Người ngoài hành tinh được cho là tác giả của công trình bãi đá cổ Stonehenge. (Nguồn: Daily Star)

Có nhiều lời giải thích khác nhau về cách xây dựng Stonehenge đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

Một số người cho rằng, những viên đá đã được kéo trên đất liền trên thuyền đến Salisbury bởi sức người. Nhưng nhiều người lại cho rằng, những tảng đá khổng lồ được đặt ở đó với sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh.

Nhà nghiên cứu người Thuỵ Sĩ, Erich von Daniken gần đây đã đề xuất ý tưởng về các phi hành gia ngoài hành tinh là những người tham gia xây dựng công trình này.

Daniken đưa ra giả thuyết, các phi hành gia ngoài hành tinh đã đến thăm hành tinh của chúng ta vào thời cổ đại và có vai trò trong việc tạo ra Stonehenge cùng các siêu đô thị khác vượt quá khả năng của con người.

Trong cuốn sách của mình, Daniken đã nói: "Có thể nào Thiên Chúa là một người ngoài Trái Đất?”.

Tuy nhiên, một giả thuyết khác của những người quan tâm đến người ngoài hành tinh cho rằng, những cư dân từ vũ trụ đã đến Trái Đất là người xây dựng Stonehenge. Công trình này có thể đã sao chép hình dạng của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh để tỏ lòng tôn kính với du khách ngoài Trái Đất.

Stonehenge được tạo nên bởi quần thể công trình với 82 đài tưởng niệm nhỏ, 30 khối đá, mỗi khối nặng khoảng 25 tấn và 5 tảng đá lớn với trọng lượng lên tới 50 tấn.

bat ngo phat hien bai da co stonehenge duoc xay dung boi nguoi ngoai hanh tinh Mỹ: Tranh luận xung quanh bộ xương sinh vật biển kì lạ được cho là ngoài hành tinh

Các chuyên gia sinh vật học ở khu vực Bắc Carolina đang gặp khó khăn trong việc xác định bộ xương của một sinh vật ...

bat ngo phat hien bai da co stonehenge duoc xay dung boi nguoi ngoai hanh tinh Mỹ: Các nhà khoa học công bố khám phá gây sốc về người ngoài hành tinh

Trái với hình dung của các nhà văn khoa học viễn tưởng và các nhà thám hiểm không gian giả, những sinh vật ngoài hành ...

bat ngo phat hien bai da co stonehenge duoc xay dung boi nguoi ngoai hanh tinh Phát hiện máy bay chiến đấu của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng?

Giới nghiên cứu theo thuyết âm mưu mới đây lại tiếp tục tranh cãi liên quan đến một tuyên bố phát hiện ra máy bay ...

(theo Dân trí)