Bất ngờ thay đổi logo - Facebook có mục đích gì?

05/11/2019 09:14

Mạng xã hội Facebook vừa bất ngờ trình làng logo mới của hãng, với thiết kế đơn giản hơn nhưng mang nhiều hàm ý, để nhắc nhở cho mọi người biết rằng Facebook giờ đây không đơn thuần chỉ là mạng xã hội mà còn nhiều sản phẩm khác như Instagram, WhatsApp, Messenger...

TIN LIÊN QUAN
facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y Facebook tài trợ 1 tỷ USD cho các dự án xây nhà ở xã hội
facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y Facebook hoàn tất vụ thâu tóm Start-up phát triển công nghệ điều khiển máy móc bằng suy nghĩ
facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y
Logo mới của Facebook với kiểu thiết kế đơn giản nhưng hiện đại hơn, nhiều màu sắc đại diện cho các sản phẩm mà Facebook đang sở hữu.

Logo mới của Facebook vẫn chỉ bao gồm chữ viết “Facebook” như trước đây, nhưng đã được thay đổi lại phông chữ theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại hơn. Đặc biệt, thay vì kiểu thiết kế chữ trắng trên nền xanh như logo cũ, logo mới của mạng xã hội này sẽ thay đổi giữa nhiều màu sắc khác nhau, mà nếu tinh ý có thể nhận ra đây là màu sắc đại diện cho các sản phẩm mà Facebook đang sở hữu, chẳng hạn như màu xanh để đại diện cho Facebook, màu xanh lá cây đại diện cho WhatsApp, màu hồng đại diện cho Instagram...

Facebook cũng cho biết mục đích thay đổi logo của mình là để nhắc nhở mọi người rằng Facebook giờ đây không đơn thuần chỉ là một mạng xã hội như trước đây, mà còn sở hữu nhiều công cụ và dịch vụ khác, bao gồm Messenger, WhatsApp, Instagram, Oculus, Workplace, Portal và Calibra.

“Facebook khởi đầu là một ứng dụng duy nhất. Bây giờ, sau 15 năm, chúng tôi đã cung cấp một gói các sản phẩm giúp mọi người kết nối với bạn bè và gia đình của họ, tìm kiếm cộng đồng và phát triển kinh doanh”, Facebook cho biết trên trang blog chính thức của mình.

“Hôm nay, chúng tôi cập nhật logo mới của công ty để làm rõ về những sản phẩm đến từ Facebook. Các dịch vụ chính của chúng tôi bao gồm ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Potal và Calibra. Những ứng dụng và công nghệ này đã chia sẻ cơ sở hạ tầng trong nhiều năm và những nhóm phát triển vẫn thường xuyên làm việc cùng nhau”.

facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y
Cụm từ “From Facebook” sẽ được bổ sung thêm vào các ứng dụng của hãng để làm rõ “chủ sở hữu”. (Nguồn: TechCrunch)

Ngoài việc thay đổi logo mới, Facebook cũng bổ sung vào bên trong các ứng dụng của mình như WhatsApp, Instagram... thêm cụm từ “From Facebook” (từ Facebook), như một cách để người dùng biết rõ các ứng dụng mà họ đang sử dụng đang được sở hữu và phát triển bởi Facebook.

“Mọi người cần phải biết rõ công ty nào đã tạo ra những sản phẩm mà họ đang sử dụng”, Antonio Lucio, Giám đốc marketing của Facebook chia sẻ.

Logo mới sẽ được Facebook cập nhật lên các sản phẩm và sử dụng cho các chiến dịch marketing của hãng trong một vài tuần tới.

facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y 'Cộng hòa Facebook' chính thức thành lập ‘tòa án tối cao’

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang hoàn thành chương cuối của cái gọi là “Tòa án Tối cao” cộng hòa Facebook.

facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y Mạng xã hội Facebook bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ

TGVN. Ngày 6/9, giới chức tư pháp ở nhiều bang của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook để ...

facebook bat ngo thay doi logo don gian nhung nhieu ham y Làm lộ dữ liệu 50 triệu tài khoản người dùng Việt Nam, Facebook nói gì?

Sự cố này khiến hàng triệu người dùng Facebook đứng trước nguy cơ bị các cuộc gọi spam, quấy rối... Thậm chí tin tặc có ...

HH

(theo Dân trí)