Mạng xã hội Facebook bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ

06/09/2019 21:49

TGVN. Ngày 6/9, giới chức tư pháp ở nhiều bang của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook để tìm hiểu xem liệu trang mạng xã hội đình đám này có "kìm hãm sự cạnh tranh và khiến người sử dụng gặp rủi ro" hay không.

TIN LIÊN QUAN
mang xa hoi facebook bi die u tra cho ng do c quye n ta i my Làm lộ dữ liệu 50 triệu tài khoản người dùng Việt Nam, Facebook nói gì?
mang xa hoi facebook bi die u tra cho ng do c quye n ta i my Vì lý do an ninh quốc gia, Mỹ cân nhắc chặn tuyến cáp quang biển với Trung Quốc
mang xa hoi facebook bi die u tra cho ng do c quye n ta i my
Facebook từng bị điều tra vì lưu trữ trái phép liên lạc email của 1,5 triệu người dùng.

Tổng chưởng lý bang New York, Letitia James, đã thay mặt 7 bang khác và quận Columbia ra tuyên bố thông báo về cuộc điều tra trên. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên Mỹ đưa ra một hành động chống độc quyền chính thức nhằm vào một trong những "đại gia" công nghệ lớn nhất trên thế giới.

Bà James tuyên bố: "Ngay cả một nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới cũng phải tuân thủ pháp luật và tôn trọng các khách hàng". Bà cho biết sẽ sử dụng mọi công cụ điều tra để xác minh liệu các hành động của Facebook có gây nguy hiểm cho dữ liệu của khách hàng cũng như làm tăng giá quảng cáo hay không.

Tham gia điều tra có các tổng chưởng lý các bang gồm Colorado, Florida, Iowa, Nebraska, Carolina Bắc, Ohio và Tennessee.

Hồi đầu năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo sẽ tiến hành điều tra đối với các nền tảng trực tuyến lớn để xem các trang mạng này có kìm hãm sự đổi mới hay làm giảm sự cạnh tranh hay không. Hiện chưa rõ các bang trên có phối hợp với các quan chức liên bang Mỹ để tiến hành điều tra hay không.

Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này, từng tuyên bố không phải là trang mạng độc quyền và các khách hàng có nhiều sự lựa chọn để kết nối trực tuyến với mọi người.

mang xa hoi facebook bi die u tra cho ng do c quye n ta i my

 

Facebook được tạm hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt vì khai thác thông tin tại Đức

TGVN. Ngày 26/8, một tòa án Đức đã ra phán quyết tạm hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt mà cơ quan quản lý ...

mang xa hoi facebook bi die u tra cho ng do c quye n ta i my

 

Facebook bị phát giác thuê nghe lén hội thoại của người dùng

TGVN. Ngày 13/8, truyền thông Mỹ đưa tin mạng xã hội Facebook đã chi trả cho hàng trăm đối tác để nghe hoặc diễn giải nội ...

mang xa hoi facebook bi die u tra cho ng do c quye n ta i my

 

Facebook xác nhận phát hành thẻ tin tức trong vài tháng tới

Thẻ tin tức này sẽ cung cấp tin tức nổi bật trên Facebook, bên cạnh các tính năng cốt lõi như News Feed, Messenger và ...

PV

(theo TTXVN)