Bế giảng Lớp học vẽ miễn phí hè 2019

24/07/2019 22:02
Minh Hòa
24/07/2019 22:02

TGVN. 105 bức họa của các họa sỹ nhí thuộc các lớp học mỹ thuật miễn phí đã được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Làng Cổ Đô trong Lễ bế giảng Lớp học vẽ hè 2019 tại Làng Cổ Đô (Ba Vì) do Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô (CLB MT Cổ Đô) tổ chức ngày 23/7.

TIN LIÊN QUAN
be giang lop hoc ve mien phi he 2019 Phía sau bức họa Làng họa sỹ Cổ Đô. Ghi chép của phóng viên TG&VN.
be giang lop hoc ve mien phi he 2019 Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc: Tương đồng và thú vị

Tham dự Lễ bế giảng có đại diện của huyện Ba Vì, xã Cổ Đô, Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội, các trường tiểu học và trung học cơ sở, các họa sỹ của CLB MT Cổ Đô, các bậc phụ huynh và các em học sinh của làng Cổ Đô và các vùng lân cận.

be giang lop hoc ve mien phi he 2019
Toàn cảnh Lễ bế giảng. (Ảnh: Phùng Văn Đức)

Phát biểu tại Lễ bế giảng, họa sỹ Hoàng Việt - Chủ nhiệm CLB MT Cổ Đô, đã đánh giá quá trình dạy và học của thầy và trò cũng như kết quả đạt được của lớp học. “Với tổng số 30 buổi học với nhiều chủ đề đa dạng, các em có cơ hội thể hiện niềm đam mê của mình. Ban chủ nhiệm và các thầy đã lựa chọn ra 105 trong hàng nghìn tác phẩm của các em tham gia lớp học. Đây là kết quả đáng trân trọng của các em cũng như ghi nhận sự đóng góp của các thầy giáo họa sỹ của CLB.”, hoạ sỹ Hoàng Việt cho biết.

Cũng tại Lễ bế giảng, Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đô Phùng Tiến Lâm nhấn mạnh: “Lớp dạy vẽ miễn phí của CLB được tổ chức thường niên thật sự cần thiết đối với một quê hương có truyền thống mỹ thuật như Cổ Đô. Hoạt động này đã và đang từng bước xây dựng một hình ảnh đẹp cho mỹ thuật của vùng quê xứ Đoài địa linh nhân kiệt, tiếp tục tạo dựng các thế hệ tương lai của Làng Cổ Đô. Đây là một sân chơi bổ ích để các em thể hiện tài năng ước mơ của mình”.

be giang lop hoc ve mien phi he 2019
Đại diện chính quyền, Bí thư Tiến Lâm tặng lẵng hoa tươi thắm cho đại diện CLB, chủ nhiệm Hoàng Việt. (Ảnh: Phùng Văn Đức)

Chia sẻ về chuyên môn, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Trần Vũ Hoàng cho biết: “105 tác phẩm là 105 cái nhìn với các góc lăng kính khác nhau. Cùng một hiện tượng được các em thể hiện thông qua cách cảm nhận với sự sáng tạo đa dạng phong phú. Các em vẽ rất đẹp, rất trong sáng."

Đặc biệt, nội dung các họa sỹ nhí thể hiện trong tranh rất phong phú như vẽ chân dung, vẽ phong cảnh, vẽ về môi trường, về chủ đề gia đình, phong cảnh quê hương, chủ đề lao động, lễ hội, văn hoá thể thao... Các tác phẩm sử dụng các chất liệu: bút dạ, sáp màu, màu dầu đến màu Woát và Acylic trên vải toan, với các phương pháp vẽ đa dạng mới như vẽ tranh theo nhạc, vẽ theo nhiều trường phái.

Lớp học đã giúp các em làm quen với các khái niệm ban đầu về bố cục, tư duy và sắp xếp để có một bố cục thuận mắt, biết về tông và gam màu, biết pha chế từ những màu cơ bản thành màu bổ túc hoặc sắp xếp màu đối lập, hiểu được sắc màu và đậm nhạt, biết sử dụng các dụng cụ phục vụ khi vẽ tranh, biết được các ngôn ngữ đặc thù của hội hoạ…

Tại Lễ bế giảng, các đại biểu đã trao giấy chứng nhận cũng như những phần quà khuyến khích những họa sỹ nhí có tác phảm xuất sắc trưng bày tại Bảo tàng. 

be giang lop hoc ve mien phi he 2019 Cảm xúc đẹp với triển lãm mỹ thuật “Gặp gỡ mùa Thu”

Tối 27/11, tại Trung tâm Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội và CLB Mỹ thuật Cổ Đô (làng ...

be giang lop hoc ve mien phi he 2019 Màu khoảnh khắc của những họa sĩ không chuyên

Diễn ra từ ngày 11 – 17/3 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Triển Lãm Tìm Về 2017: About ...

be giang lop hoc ve mien phi he 2019 Thưởng lãm nghệ thuật điêu khắc gỗ Nhật Bản đương đại

Khoảng 65 tác phẩm khắc gỗ của các nghệ nhân Nhật Bản sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại Triển lãm mỹ ...