Bí ẩn những gói tiền được cất giấu khắp làng

20/11/2019 14:23

Một gói tiền vừa tìm thấy trong làng, cũng là gói tiền thứ 4 được phát hiện trong năm nay. Nhưng nguồn gốc của chúng vẫn là điều bí ẩn.

TIN LIÊN QUAN
bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang Ngôi làng dệt lụa sari cuối cùng ở thành phố linh thiêng nhất Ấn Độ
bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang Khám phá cuộc sống trong ngôi làng cổ hơn 1.200 tuổi chỉ có 13 người sống
bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang
Nhiều gói tiền bí ẩn được tìm thấy quanh ngôi làng Blackhall Colliery kể từ năm 2014 đến nay.

Kể từ năm 2014 tới nay, ít nhất 13 gói tiền mặt với tổng trị giá lên đến 26.000 Bảng Anh (hơn 780 triệu đồng) được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau tại làng Blackhall Colliery, Anh. Nhưng nguồn gốc và chủ nhân của số tiền này là ai, đến nay vẫn còn là ẩn số.

Gần đây nhất, vào sáng 18/11, một gói chứa 100 tờ 20 Bảng Anh (hơn 60 triệu đồng) vừa được tìm thấy. Đây là gói tiền thứ 4 trong năm nay được phát hiện ra và người ta đã giao nộp nó cho cảnh sát.

Động cơ của người để lại những gói tiền vẫn chưa được giải đáp. Một số người suy đoán có thể đó là ai đó hào phóng tốt bụng. Nhưng suy luận này chưa có căn cứ.

Thám tử Constable John Forster cho biết đã tiến hành phỏng vấn nhiều người dân và đại diện các tổ chức trong làng. Lực lượng cảnh sát cũng như nhóm thám tử cũng kiểm tra ngân hàng, bưu điện và dấu vân tay trên các khoản tiền, nhưng mọi tình huống xung quanh vẫn là điều bí ẩn.

bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang
Đây là gói tiền thứ 4 trong năm nay được tìm thấy.

“Những gói tiền được cất giấu ở nơi có tầm nhìn rõ ràng như trên mặt đường. Chúng được phát hiện bởi những người dân ngẫu nhiên”, thám tử Forster nói. Tuy nhiên, vị thám tử này từ chối tiết lộ địa điểm cụ thể của những nơi từng tìm thấy tiền.

Ông Forster cũng ca ngợi sự trung thực của 13 người tìm thấy gói tiền và đều giao nộp lại cho cảnh sát. “Chúng tôi hoan nghênh bất cứ người dân hay du khách nào cung cấp thêm thông tin để giúp nhóm điều tra đi tới tận cùng của sự cố khó hiểu này”, một nhân viên điều tra cho biết.

bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang
Một giả thiết đang đặt ra, có thể những gói tiền là tiền phi pháp của nhóm tội phạm buôn ma túy địa phương. Ảnh minh họa.

Một giả thiết đang đặt ra, có thể những gói tiền là tiền phi pháp của nhóm tội phạm địa phương. Tuy nhiên thám tử Forster cho rằng điều này không căn cứ bởi những kẻ tội phạm thường rất cẩn trọng với tiền bạc.

Sau khi gói tiền thứ 4 trong năm nay được tìm thấy, câu chuyện về những khoản tiền bí ẩn xuất hiện suốt 5 năm qua trở thành chủ đề bàn tán của người dân làng Blackhall Colliery.

bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang
Chủ nhân của những gói tiền vẫn là điều bí ẩn. (Nguồn: Wikipedia)

“Có thể đó là một người giàu có muốn bí mật làm điều gì tốt cho dân làng. Người đó muốn đặt tiền ở nơi dễ phát hiện, cho ai đó ngẫu nhiên bắt được nó. Nhưng người làng ở đây đều thật thà, trung thực. Họ sẽ giao nộp cho cảnh sát”, cụ bà Doris Huntington, một người dân Blackhall Colliery, nhận định.

Trong khi đó, một cư dân có tên Sandra Pilkington thắc mắc: “Nếu đây là người có quá nhiều tiền, tại sao họ không quyên tặng nó cho các tổ chức từ thiện?”

Người phụ nữ này nói thêm, nếu bà tìm thấy gói tiền tiếp theo sẽ giữ lại một nửa cho bản thân, còn một nửa mang đi từ thiện. “Giáng sinh sắp tới tôi cần dùng tới nhiều tiền”, bà Sandra nói.

bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang

 

Cuộc sống bình yên tại ngôi làng hẻo lánh với 46 người dân

Ngôi làng hẻo lánh đang dần bị thiên nhiên xâm lấn. Người trẻ trong vùng gần như đều bỏ đi nơi khác kiếm sống.

bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang

 

Lý do ngôi trường vẫn hoạt động dù chỉ có 1 học sinh tại nước Nga

Dù chỉ còn một học sinh nhưng bà giáo Kuchukova vẫn lên lớp để ngôi trường nơi bà dạy học suốt hơn 40 năm qua ...

bi an nhung goi tien duoc cat giau khap lang

 

Mua nhà giá 1 Eur ở châu Âu, lại còn được nhận thêm 700 Eur/tháng trong 3 năm

Vùng Molise, một khu vực thưa dân cư ở miền Nam Italy đang “treo thưởng” 700 Euro (khoảng 18 triệu đồng) mỗi tháng trong vòng ...

TS

(theo Dân trí/DM/Theguardian)