Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda đã có lời giải đáp?

25/07/2017 14:16

Từ các kim tự tháp dưới biển đến các đám mây lục giác, các nhà khoa học dường như đã vén được bức màn bí ẩn với đầy rẫy những kịch bản tưởng tượng ly kỳ nhiều năm qua để giải thích về những sự kiện mất tích bí ẩn trong Tam giác Bermuda.

TIN LIÊN QUAN
bi an tam giac quy bermuda da co loi giai dap "Tam giác" chống khủng bố ở Đông Nam Á
bi an tam giac quy bermuda da co loi giai dap Lý thuyết mới về bí ẩn của Tam giác Bermunda

Tam giác Bermuda là một khu vực trên biển hình tam giác giữa Florida, Puerto Rico, và Bermuda. Khu vực này nổi tiếng suốt một thời gian dài vì là nơi được cho xảy ra hàng loạt vụ tàu thuyền và máy bay mất tích bí hiểm.

Đã có rất nhiều lời lý giải nguyên nhân của những sự cố mất tích trên nhưng đa phần đều mang màu sắc hư cấu, gắn với các thế lực siêu nhiên.

Mới đây, trên trang tin News.com.au, nhà khoa học người Australia Karl Kruszelnicki đã tìm ra lời giải cho những sự cố mất tích bí ẩn tại Tam giác Bermuda. Theo ông, nguyên nhân chính là do "lỗi của con người" khi đã thổi phồng sự việc.

Ông Kruszelnicki cho rằng, số vụ mất tích tại Tam giác Bermuda trên thực tế không đáng kể so với những số liệu đã thống kê trước đây. Ông dẫn số liệu của Tổ chức Lloyds ở London và Cảnh sát biển Mỹ cho thấy, số lượng máy bay từng bị mất tích tại khu vực này cũng giống như bất kỳ nơi nào trên thế giới.

"Nó gần xích đạo, lại gần một phần của thế giới giàu có. Do đó nơi này có lưu lượng giao thông đường thủy và đường không lớn", ông nói.

bi an tam giac quy bermuda da co loi giai dap
Các đám mây lục giác tạo ra bom không khí có gió lên tới 273km/h có thể là nguyên nhân đằng sau sự bí ẩn của Tam giác Bermuda. (Nguồn: Science Channel)

Ông Kruszelnicki cũng lưu ý rằng các máy bay tìm kiếm đã không bị mất tích như mọi người vẫn thổi phồng và yếu tố thời tiết xấu dường như là nguyên nhân gây ra các sự cố rơi máy bay hoặc chìm tàu khi phi công hay lái tàu không có kinh nghiệm xử lý tình huống. Ví dụ như vụ máy bay ném bom của Mỹ, khi phi công gặp phải tình huống thời tiết xấu với gió to, sóng lớn cao trên 15m.

Theo trang web của Cảnh sát biển Mỹ (USCG), cảnh sát biển không công nhận Tam giác Bermuda là một khu vực địa lý nguy hiểm cụ thể đối với các tàu hoặc máy bay.

Các nhà khoa học cho rằng, đại dương luôn là nơi bí ẩn đối với con người và khi thời tiết xấu hay sự dẫn đường kém, nó có thể khiến đại dương trở thành một nơi rất nguy hiểm.

bi an tam giac quy bermuda da co loi giai dap Kim tự tháp bí ẩn ở Peru khiến các nhà khảo cổ "điên đầu"

Các nhà khảo cổ học từ lâu đã đau đầu đi tìm lời giải cho một kim tự tháp bí ẩn có cấu trúc kỳ ...

bi an tam giac quy bermuda da co loi giai dap Màn kết của phi thuyền Cassini sau 13 năm khám phá Sao Thổ

Bề mặt khắc nghiệt của Sao Thổ sẽ là nơi đáp xuống cuối cùng của Cassini, chính thức khép lại sứ mệnh đầy tham vọng ...

bi an tam giac quy bermuda da co loi giai dap Bí ẩn thành phố cổ trong rừng sâu

Một thành phố cổ bị bỏ hoang ngủ yên trong quên lãng hàng thế kỷ tại một khu rừng rậm nhiệt đới ở đất nước ...

(theo Vietnamplus.vn)