BIDV trao tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo tại Thái Bình

04/11/2019 12:28
PV
04/11/2019 12:28

TGVN. Ngày 1/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình trao tặng nhà ở cho người nghèo tại hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy.

TIN LIÊN QUAN
bidv trao tang nha dai doan ket cho nguoi ngheo tai thai binh Phó Thủ tướng Cambodia thăm và làm việc tại BIDV
bidv trao tang nha dai doan ket cho nguoi ngheo tai thai binh Tái cơ cấu, BIDV đạt 7 chỉ tiêu đứng đầu hệ thống
bidv trao tang nha dai doan ket cho nguoi ngheo tai thai binh
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện BIDV chi nhánh tỉnh Thái Bình bàn giao nhà cho bà Phí Thị Gắn ở thôn Thiên Kiều, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy.

Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Bình cho biết: “Ủy ban rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của BIDV trong việc hỗ trợ các hộ nghèo tại tỉnh Thái Bình. Từ nguồn vốn hỗ trợ của BIDV đã là chất xúc tác quan trọng, động viên người dân xây có được ngôi nhà mới”.

Ông Lê Duy Đạt - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chi nhánh Thái Bình cho biết: “Với trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước tại địa bàn tỉnh Thái Bình, bên cạnh hoạt động kinh doanh, BIDV cũng luôn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội cho tỉnh nhà trong việc hỗ trợ xây dựng trường học, xây nhà đại đoàn kết, đền ơn đáp nghĩa quan tâm tới các gia đình chính sách, người nghèo, tặng quà tết, tham gia các quỹ bảo trợ trẻ em trên địa bàn một cách thường xuyên... Với việc chung tay với địa phương hỗ trợ các gia đình nghèo xây dựng nhà ở, mong rằng người nghèo sẽ có ngôi nhà mới chắc chắn để ổn định cuộc sống”.

Thái Bình là tỉnh nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng. Những năm qua, địa phương đã có nhiều phát triển, tuy nhiên với đặc thù chủ yếu thuần nông nên Tỉnh còn rất nhiều khó khăn. Hiện tỉnh Thái Bình có 25.349 hộ nghèo, xếp thứ 28/63 tỉnh, trong bảng xếp hạng mức độ nghèo giữa các tỉnh.

Nhiều gia đình tại địa phương còn chưa có nhà ở hoặc nhà ở trong tình trạng dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Các đối tượng được hỗ trợ xây nhà hầu hết là các hộ gia đình nghèo hoặc đơn thân đặc biệt khó khăn như: bà Tạ Thị Mây (65 tuổi), cụ Phí Thị Gắn (76 tuổi), cụ Trường Thị Tịnh (94 tuổi)...

Cụ Trương Thị Tịnh ở thôn Hướng Tân, xã Nam Hà, huyện Tiền Hải năm nay đã 94 tuổi. Cụ có 4 người con nhưng hai người con trai mất sớm, hai người con gái đến nay cũng đã ngoài 60 tuổi tàn tật không lập gia đình vẫn ở với cụ. Ba mẹ con ở trong ngôi nhà cũ dột nát đã hơn 20 năm. Từ sự hỗ trợ của BIDV, sự ủng hộ của thôn xã, ba mẹ con cụ được đón Tết trong ngôi nhà mái bằng 34m2 mới, khang trang với chi phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó, nguồn tiền hỗ trợ của BIDV là 40 triệu đồng.

Cụ cảm động nói: “Giờ có nhà mới, ngày mưa rét như hôm nay thì khô ráo ấm lắm”. Càng xúc động hơn nữa khi nỗi tâm tư của người mẹ già lo lắng cho hai người con gái nay đã có chỗ dựa “Nay mai tôi già chết rồi, hai cô con gái có cái nhà chắc chắn mà ở”.

Tại ngôi nhà mới xây của cụ Phí Thị Gắn ở thôn Thiên Kiều, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, ông Trần Quang Tái - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cho biết: “Nhờ có tiền tài trợ của BIDV mà anh em họ hàng làng xóm mới có thêm quyết tâm ủng hộ cho cụ Gắn xây được ngôi nhà mái bằng, hai gian khép kín thuận tiện cho sinh hoạt của cụ lúc tuổi già”.

Tại buổi bàn giao, Ủy bann Mặt trận Tổ quốc tỉnh và đại diện Công đoàn Ngân hàng BIDV đã tặng thêm quà và tiền mặt (từ đóng góp của cán bộ nhân viên BIDV) giúp các gia đình trang bị thêm một số vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới...

Trong năm 2019, BIDV đã triển khai chương trình tài trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo tại tỉnh Thái Bình với tổng số là 25 căn nhà, tổng giá trị tài trợ là 1 tỷ đồng.

Những năm qua, BIDV tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội trong cả nước, riêng tỉnh Thái Bình từ 2007 đến nay, BIDV đã tài trợ khoảng hơn 30 tỷ đồng bao gồm: xây dựng trường học, nhà ở cho người nghèo, tặng quà tết, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa...

 

bidv trao tang nha dai doan ket cho nguoi ngheo tai thai binh

 

300 triệu USD "tiếp sức" các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt ...

bidv trao tang nha dai doan ket cho nguoi ngheo tai thai binh

 

BIDV: mọi hoạt động được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, với hệ thống quản trị theo ...

bidv trao tang nha dai doan ket cho nguoi ngheo tai thai binh

 

BIDV Metlife góp phần cải tiến quy trình mua bảo hiểm nhân thọ

BIDV MetLife đang khẳng định vị thế của một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ luôn hướng tới sự đổi mới, tập trung vào những ...