Bộ đôi Google - Cisco thách thức Amazon - Microsoft

26/10/2017 16:14

Hai "đại gia" công nghệ, Google và Cisco đã "bắt tay" để cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây, tham gia vào thị trường tiềm năng vốn đang do Amazon và Microsoft thống trị. 

TIN LIÊN QUAN
bo doi google cisco thach thuc amazon microsoft Microsoft cắt giảm nhân sự, tập trung vào điện toán đám mây
bo doi google cisco thach thuc amazon microsoft Intel giới thiệu tầm nhìn về trung tâm dữ liệu

Thông báo ngày 25/10 của Cisco và Google cho biết, hai bên sẽ cộng tác để cung cấp nhiều cách triển khai, kiểm soát và bảo mật các ứng dụng hay dịch vụ cho doanh nghiệp với một gói hỗn hợp các ứng dụng tại chỗ và trên đám mây.

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins khẳng định, cộng tác với Google sẽ giúp các khách hàng được sử dụng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất về tốc độ, độ bảo mật cao và hữu ích cho các doanh nghiệp.

Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận điện toán đám mây của Google Diane Greene nhấn mạnh, giải pháp chung Google - Cisco sẽ tạo thuận lợi cho việc tiếp cận dễ dàng những tiện ích từ dịch vụ điện toán đám mây.

bo doi google cisco thach thuc amazon microsoft
Cisco khẳng định cộng tác với Google sẽ giúp khách hàng được sử dụng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất. (Nguồn: GeekWire)

Xu hướng của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng hiện này là lựa chọn truy cập các tài nguyên đám mây như các dịch vụ lưu trữ trên mạng, thay vì trực tiếp sở hữu và duy trì một phần mềm riêng. Điều này dẫn đến bùng nổ lượng cầu đối với Dịch vụ Mạng của Amazon và Azure của Microsoft. Trong khi đó, Google vốn chỉ chuyên về mảng dịch vụ đám mây nằm ngoài lĩnh vực doanh nghiệp đang tìm cách tham gia sân chơi này.

Cisco là một trong những nhà sản xuất thiết bị internet lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất phần cứng cho hàng loạt ngành công nghiệp từ viễn thông đến các thiết bị kết nối. Mới đây, Cisco tuyên bố phát triển cách để tích hợp phần mềm mạng được định nghĩa là Cơ sở Hạ tầng trung tâm ứng dụng (ACI - Application Centric Infrastructure) với cơ sở hạ tầng đám mây công cộng từ cả 3 nhà cung cấp công nghệ đám mây.

Bằng cách mở rộng ACI từ trung tâm dữ liệu sang đám mây công cộng, Cisco giúp khách hàng dễ dàng quản lý một mạng "lai" mở rộng ở cả hai môi trường.

bo doi google cisco thach thuc amazon microsoft G7 và các tập đoàn công nghệ ngăn truyền bá tư tưởng cực đoan

Các quốc gia thành viên Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và các "đại gia" công nghệ như Google, ...

bo doi google cisco thach thuc amazon microsoft Google chạy đua với Apple trong công nghệ thực tế ảo tăng cường

Google mới ra mắt các công cụ để làm các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) cho các thiết bị di động sử ...

bo doi google cisco thach thuc amazon microsoft Google ra mắt thiết bị Glass Enterprise hướng đến doanh nghiệp

Google vừa hồi sinh dự án kính mắt kiêm màn hình hiển thị, camera thông minh và kết nối internet - Google Glass, nhưng nhắm ...

(theo Business Insider)