Bộ Ngoại giao đón nhận bản thiết kế lịch sử tòa nhà số 1 Tôn Thất Đàm

24/08/2015 17:41

Chiều 24/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra Lễ đón nhận bản thiết kế tòa nhà số 1 Tôn Thất Đàm và bản sao bút tích Chủ tịch Hồ Chí Minh giao tòa nhà cho Bộ Ngoại giao làm trụ sở. Nhân dịp này, bà Vũ Thị Minh Hương, nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã được trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

bo ngoai giao don nhan ban thiet ke lich su toa nha so 1 ton that dam
Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho bà Vũ Thị Minh Hương, nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.

Buổi lễ có sự tham dự của Trợ lý Bộ trưởng - Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Dương Chí Dũng, lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao, các cán bộ phòng Lưu trữ, cùng đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Trợ lý Bộ trưởng Dương Chí Dũng nhấn mạnh, những tài liệu lịch sử về tòa nhà Bộ Ngoại giao có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ với Bộ Ngoại giao mà với cả lịch sử của dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngoại giao Việt Nam, những tài liệu này càng có ý nghĩa đặc biệt.

Đối với sự đóng góp của nguyên Cục trưởng Vũ Thị Minh Hương, Trợ lý Bộ trưởng Dương Chí Dũng khẳng định, bà Minh Hương gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của công tác lưu trữ, xây dựng các quy chế lưu trữ, văn bản pháp lý của Bộ Ngoại giao. Bà cũng đã đóng góp tích cực vào công tác số hóa các tài liệu lưu trữ của Bộ Ngoại giao. Hơn nữa, bà Vũ Thị Minh Hương còn có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại chung của đất nước, thông qua việc tích cực tham dự các diễn đàn quốc tế.

 

bo ngoai giao don nhan ban thiet ke lich su toa nha so 1 ton that dam
bo ngoai giao don nhan ban thiet ke lich su toa nha so 1 ton that dam
Lễ đón nhận bản thiết kế tòa nhà số 1 Tôn Thất Đàm và bản sao bút tích Chủ tịch Hồ Chí Minh giao tòa nhà cho Bộ Ngoại giao làm trụ sở.

Trợ lý Dương Chí Dũng bày tỏ mong muốn, Bộ Ngoại giao và Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu đáp từ, bà Vũ Thị Minh Hương bày tỏ niềm vui mừng và tự hào khi nhận được bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ ngoại giao, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, bà Hương chia sẻ, những tài liệu lịch sử liên quan tới Bộ Ngoại giao đều được bà sắp xếp rất cẩn trọng.

Bà cho biết, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã trở thành thành viên của 3 tổ chức quốc tế lớn, bao gồm Hội đồng lưu trữ quốc tế, Hội đồng lưu trữ các nước nói tiếng Pháp và Hội đồng lưu trữ khu vực Đông Nam Á. Do vậy, khi đất nước hội nhập toàn diện thì ngành lưu trữ cũng hội nhập và nỗ lực đóng góp cho sự phát triển, thịnh vượng của đất nước.

Hằng Phạm

Ảnh: Minh Châu