Bóng đá Thái Lan và cuộc khủng hoảng chưa đến hồi kết

11/07/2019 15:36

Ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia chưa đồng ý ký hợp đồng, trong khi quyền đăng cai giải U23 châu Á năm 2020 đang bị lung lay, vì chưa đáp ứng tiêu chuẩn về cơ sở vật chất của AFC. 

TIN LIÊN QUAN
bong da thai lan va cuoc khung hoang chua den hoi ket Báo Hàn Quốc: Cuộc so tài giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan sắp tới sẽ rất khốc liệt
bong da thai lan va cuoc khung hoang chua den hoi ket Trung Quốc: Mỹ 'bắt nạt đơn phương' gây khủng hoảng hạt nhân Iran
bong da thai lan va cuoc khung hoang chua den hoi ket
Đội tuyển Thái Lan cho đến giờ vẫn chưa có HLV trưởng. (Nguồn: AFC)

Nhiều năm nay, bóng đá Thái Lan luôn là nền bóng đá dẫn đầu Đông Nam Á về nhiều mặt, trong đó có cả cơ sở vật chất thuộc vào loại đa dạng nhất, hiện đại nhất.

Thế nhưng, đã 2 lần AFC cảnh cáo bóng đá Thái Lan về chuyện các sân bóng chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á năm 2020, mà Thái Lan dự định đưa vào sử dụng chưa đạt yêu cầu, cho dù giải đấu chỉ còn khoảng nửa năm nữa sẽ diễn ra.

Lần thứ 2 trong vòng ít tháng, Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết sẽ tước quyền đăng cai VCK giải U23 châu Á của Thái Lan, nếu như vào tháng 10 tới đây, khi phái đoàn của AFC trở lại, các sân bóng ở đất Chùa Vàng chưa sẵn sàng.

Các sân bóng này gồm Rajamangala ở Bangkok (sức chứa khoảng 50.000 chỗ ngồi), 700th Anniversary ở Chiang Mai (25.000 chỗ ngồi), Tinsunalon ở Songkhla (35.000 chỗ) và Thammasat ở Pathum Thani (25.000 chỗ).

Đấy đều là các sân bóng có quy mô, từng được tổ chức các trận đấu quốc tế của đội tuyển Thái Lan, nhưng hiện bị cảnh báo là chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn diễn ra các giải đấu cấp châu lục, quả là điều bất ngờ đối với giới bóng đá Đông Nam Á.

Cũng từ lâu nay, Thái Lan nổi tiếng là nền bóng đá kiếm tiền giỏi nhất khu vực, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là một trong những liên đoàn giàu nhất, có ảnh hưởng lớn nhất tại Đông Nam Á, trên bình diện quốc tế.

Thế nhưng, FAT hiện nay lại thể hiện nhiều yếu kém đến không ngờ. Việc HLV Akira Nishino giờ chót không đồng ý với các điều khoản mà FAT đưa ra, trước khi tạm thời từ chối ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, đã vô hình chung chỉ ra những mặt chưa chuyên nghiệp trong cách làm việc của FAT.

Để rồi, sau động thái lắc đầu của HLV Nishino, FAT dù thể hiện sự giàu có của mình, khi sẵn sàng nâng lương của vị HLV người Nhật lên mức gần 1 triệu USD/năm, vẫn chưa thể khiến ông Nishino hài lòng.

Trước đây, Thái Lan hầu như chưa bao giờ loay hoay đến thế trong việc bổ nhiệm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Trước đây, FAT từng chọn được các HLV đến từ châu Âu tên tuổi hơn nhiều, nhưng cũng không đến nỗi vất vả như lần này.

Đội tuyển quốc gia mất giá trong mắt các HLV cả nội lẫn ngoại, giải đấu do mình đăng cai có khả năng bị tước mất (nếu bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á năm 2020, Thái Lan cũng sẽ mất luôn cơ hội xin đăng cai VCK World Cup U20 năm 2021, nơi họ đang muốn trở thành đồng chủ nhà với Myanmar), các đội tuyển liên tiếp thất bại ở các giải quốc tế, bóng đá Thái Lan chưa bao giờ rối đến vậy!

bong da thai lan va cuoc khung hoang chua den hoi ket HLV Akira Nishino phủ nhận dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

Trả lời phỏng vấn truyền thông Nhật Bản hôm nay (3/7), HLV Akira Nishino đã phủ nhận việc dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và ...

bong da thai lan va cuoc khung hoang chua den hoi ket Thừa nhận kém đội tuyển Việt Nam, Thái Lan quyết lấy lại vị trí số 1 Đông Nam Á

Phát biểu trên tờ Fox Sports, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompanmoung khẳng định muốn giành lại vị trí số ...

bong da thai lan va cuoc khung hoang chua den hoi ket HLV Alexandre Gama sắp từ chức, nội bộ bóng đá Thái Lan lại... lục đục

Theo báo giới Thái Lan, HLV Alexandre Gama sắp từ chức HLV đội U23 Thái Lan sau khi nhận được khoản tiền lót tay béo ...

(theo Dân trí)