Thừa nhận kém đội tuyển Việt Nam, Thái Lan quyết lấy lại vị trí số 1 Đông Nam Á

19/06/2019 15:17

Phát biểu trên tờ Fox Sports, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompanmoung khẳng định muốn giành lại vị trí số 1 Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.     

TIN LIÊN QUAN
tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam Chuyên gia Thái Lan: “Đội tuyển Việt Nam sẽ tiến xa ở vòng loại World Cup”
tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam Huyền thoại Thái Lan: “HLV Park Hang Seo đã giúp tuyển Việt Nam lột xác”
tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam
Sau thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup, Thái Lan buộc phải thừa nhận thực tế rằng họ dần mất đi vị thế số 1 Đông Nam Á. (Nguồn: Dân trí)

Sau thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup 2019, Thái Lan buộc phải thừa nhận thực tế rằng họ dần mất đi vị thế số 1 Đông Nam Á. Thậm chí, vì quá thất vọng, FAT đã quyết định sa thải HLV Sirisak Yodyardthai.

Hiện tại, FAT đang tìm kiếm HLV mới, với tham vọng sẽ đưa bóng đá nước này trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á. Phát biểu trên tờ Fox Sports, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung đã thể hiện quyết tâm đó.

Ông Somyot Poompanmoung cho biết: “Trong thời gian qua, nhiều HLV trong và ngoài nước đã thể hiện sự quan tâm tới ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Họ đã cử người đại diện đến làm việc với LĐBĐ.

Tôi đang muốn tìm một HLV có thể đưa đội tuyển Thái Lan trở thành nhà vô địch Đông Nam Á. Sau đó, chúng tôi muốn hướng tới giải đấu cấp độ châu lục và xa hơn là World Cup. Tuy nhiên, lúc này, tôi vẫn chưa chọn được người phù hợp.

tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam
Chủ tịch FAT Somyot

Đôi khi đây là công việc vô cùng khó khăn. Có những người có kinh nghiệm làm việc ở CLB nhưng chưa chắc tốt với ĐTQG và ngược lại. Do đó, chúng tôi cần xem xét kỹ lưỡng”.

Kể từ khi sau khi HLV Kiatisuk rời khỏi “ghế nóng” của đội tuyển Thái Lan, “Voi chiến” đã có dấu hiệu tụt dốc. Cả hai HLV sau đó như Rajevac và Sirisak Yodyardthai đều chưa thể mang lại thành công như kỳ vọng cho bóng đá Thái Lan.

Có tin FAT đang tính mời HLV Tawan Sripan. Tờ Thairath cho hay quan chức Liên đoàn đã liên hệ với cựu tiền vệ tài hoa này. Hiện tại, Tawan Sripan đang dẫn dắt Suphanburi. Anh là một trong số ít HLV nội của Thái Lan có bằng HLV của FIFA.

Dù vậy, có vẻ như lúc này, FAT vẫn đang chờ đợi tín hiệu từ những HLV nước ngoài trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam Thái Lan kém tuyển Việt Nam 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Trong bài bình luận của mình, tờ Siam Sport không giấu nổi sự thất vọng khi đội tuyển Thái Lan kém đội tuyển Việt Nam ...

tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam Báo Thái Lan: “Nằm chung bảng với tuyển Việt Nam thì cơ hội đi tiếp cao”

Tờ SMM Sport (Thái Lan) nhận định rằng việc nằm chung bảng đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ giúp đội ...

tha i lan quyet doi lai vi tri so 1 dong nam a tu tay tuyen viet nam Người Thái Lan vẫn nghĩ ngôi vị số 1 Đông Nam Á là của họ, không phải Việt Nam

Dù đội nhà thất bại ngay trên sân Chang Arena trận mở màn King’s Cup, qua đó không thể vào chung kết, nhưng người dân ...

(theo Dân trí)