“Bóng núi” – 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn

23/03/2014 16:12

Trịnh Công Sơn, người nhạc sỹ tài hoa đã rời xa “Cõi tạm” 13 năm. Cũng từng ấy năm, những ngày tháng tư, người yêu nhạc Trịnh vẫn nhớ về ông bằng những chương trình trên sân khấu hoành tráng, hay trong Hội quán, Phòng trà… Trong sự nhớ thương ấy, 20h ngày 11/4 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt- Xô (Hà Nội), đêm nhạc Trịnh hội ngộ của những giọng ca hay nhất sẽ đến với khán giả Thủ đô với tựa đề "Bóng núi".

Đêm nhạc Trịnh không thể thiếu Bống Hồng Nhung. (Ảnh: Dong Do Show)

Trịnh Công Sơn được coi là nhạc sĩ lớn nhất của nền tân nhạc Việt Nam với hơn 600 ca khúc được phổ biến rộng rãi. Nhạc Trịnh phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tâm trạng, qua thời gian nhạc Trịnh mãi là dòng chảy bất tận trong âm nhạc Việt.

Chương trình “Bóng Núi” kỷ niệm 13 năm ngày mất của người nhạc sỹ tài hoa sẽ hội ngộ những giọng ca hát nhạc Trịnh hay nhất: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Tùng Dương hay Hồng Nhung… Đặc biệt, trong “Bóng núi” còn có sự xuất hiện một “hiện tượng” nhạc Trịnh mới, Ngọc Mai, cô ca sỹ trẻ gốc Huế.

Với bàn tay phù thuỷ của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, anh sẽ kể cho khán giả nghe về cuộc đời Trịnh Công Sơn bằng âm nhạc. Anh kể về những mối tình, truyện đời người nhạc sỹ bằng sự chân thành nhất của những người bạn và tiếng kèn đầy mê hoặc của Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Đặc biệt, trong chương trình còn có sự xuất hiện, chia sẻ tình cảm của em gái nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh.

Với ê kíp âm thanh, ánh sáng hoàn hảo, màn hình sân khấu nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng, chỉ huy dàn nhạc, nhạc sỹ Dương Cầm sẽ mang đến một đêm nhạc Trịnh "Bóng Núi " hoàn toàn khác biệt với những chương trình trước đây. Một sự mới mẻ nhưng vẫn đong đầy cảm xúc, chân thật nhất như nhạc Trịnh vốn đã là như thế.

Giang Ly