Bức ảnh 'cách ly xã hội' của Vua nước rút Usain Bolt 'gây sốt' cộng đồng mạng

15/04/2020 17:45

TGVN. "Vua nước rút" chạy 100m Usain Bolt vừa đăng một bức ảnh của AFP về việc anh cán đích vượt xa các đối thủ tại Olympic Bắc Kinh 2008 bằng một chú thích hài hước gây sốt mạng xã hội.

TIN LIÊN QUAN
buc anh cach ly xa hoi cua vua nuoc rut usain bolt gay sot cong dong mang Thống nhất kiến nghị Thủ tướng về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
buc anh cach ly xa hoi cua vua nuoc rut usain bolt gay sot cong dong mang Nhóm chuyên gia công nghệ đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4
buc anh cach ly xa hoi cua vua nuoc rut usain bolt gay sot cong dong mang
Usain Bolt giành huy chương vàng môn chạy 100m nam ở Olympic 2008 tại Bắc Kinh với kỷ lục 9,69 giây. (Nguồn: AFP)

Usain Bolt đã chia sẻ bức ảnh mà anh cán đích đầu tiên và giành huy chương vàng chung kết chạy 100m nam ở Olympic 2008 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) do nhiếp ảnh gia AFP Nicolas Asfouri ghi lại.

Đáng chú ý "vua nước rút" ở môn điền kinh đã chú thích hài hước và đầy tính thời sự về bức ảnh: "Cách ly xã hội", khi hình ảnh cho thấy VĐV người Jamaica cán đích đầu tiên, bỏ xa các đối thủ còn lại để lập kỷ lục thế giới ở thời điểm đó là 9,69 giây. Thậm chí Usain Bolt vẫn còn đủ thời gian để liếc nhìn từ phía sau khi các đối thủ bất lực bám theo ở khoảng cách hai sải bước.

Bức ảnh mà Usain Bolt chia sẻ trên facebook cá nhân ngay lập tức nhận được gần 8.000 bình luận, 26.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người nhận định đó là kỷ lục mà đến nay vẫn khó ai có thể vượt qua.

Hành động ăn mừng đặc trưng của Usaun Bolt tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 cũng được xem là hình ảnh biểu tượng của VĐV được mệnh danh “người đàn ông nhanh nhất thế giới” cho đến nay.

Bởi sau đó, Bolt tiếp tục chinh phục những kỷ lục thế giới khác ở cự ly chạy 200 m và 100 m (9,58 giây vào năm 2009 - kỷ lục thế giới cho đến nay).

Huyền thoại này quyết định giã từ sự nghiệp vào năm 2017 với một thành tích đồ sộ, trong đó có 8 huy chương vàng Olympic.

Trước khi đăng bức ảnh ở Olympic Bắc Kinh, cựu ngôi sao điền kinh 33 tuổi cũng đã khuyến khích người dân Jamaica tự cách ly trong đại dịch Covid-19 khi đăng video tập thể dục ở nhà và tung hứng bóng đá với một người bạn. Anh cũng đã thúc đẩy gây một quỹ lớn để hỗ trợ đại dịch có tên Telethon Jamaica.

buc anh cach ly xa hoi cua vua nuoc rut usain bolt gay sot cong dong mang Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thực hiện nghiêm cách ly xã hội do dịch Covid-19, sức khoẻ là trên hết, còn người còn của

TGVN. Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ ...

buc anh cach ly xa hoi cua vua nuoc rut usain bolt gay sot cong dong mang Dịch Covid-19: Nga thẳng tay xử phạt vi phạm quy định giãn cách xã hội, vào Thủ đô phải có lý do chính đáng

TGVN. Cảnh sát giao thông ở Moscow sẽ lập biên bản các lái xe vi phạm chế độ tự cách ly phòng chống dịch Covid-19, ...

buc anh cach ly xa hoi cua vua nuoc rut usain bolt gay sot cong dong mang Covid-19 hạ nhiệt, những quốc gia châu Âu nào từ từ nới lỏng phong tỏa và giãn cách xã hội?

TGVN. Do tình hình dịch Covid-19 tại một số nơi có phần ổn định, một số quốc gia châu Âu đã nghĩ đến việc gỡ ...

Hậu Hải

(theo Dân trí)