Dịch Covid-19: Nga thẳng tay xử phạt vi phạm quy định giãn cách xã hội, vào Thủ đô phải có lý do chính đáng

13/04/2020 10:40
QT
13/04/2020 10:40

TGVN. Cảnh sát giao thông ở Moscow sẽ lập biên bản các lái xe vi phạm chế độ tự cách ly phòng chống dịch Covid-19, đi vào Thủ đô không có lý do chính đáng và người vi phạm sẽ bị phạt tới 5.000 Ruble.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 nga thang tay xu phat vi pham quy dinh gian cach xa hoi Cập nhật 7h ngày 13/4: Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu sẽ vượt 2 triệu người trong 3 ngày nữa, mức độ lây lan tại New York có dấu hiệu chậm lại
dich covid 19 nga thang tay xu phat vi pham quy dinh gian cach xa hoi Trung Quốc thắt chặt biện pháp chống dịch Covid-19 ở biên giới với Nga
dich covid 19 nga thang tay xu phat vi pham quy dinh gian cach xa hoi
Người vi phạm quy định giãn các xã hội tịa Moscow sẽ bị phạt tới 5.000 ruble. (Nguồn: Anadolu)

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thủ đô Moscow của Nga cho biết trong ngày 11/4, cảnh sát cùng với nhân viên Cơ quan kiểm tra hành chính-kỹ thuật (OATI), Sở Thương mại và các quận đã lập 1.358 biên bản vi phạm quy định giãn cách xã hội theo điều 3.18.1 Luật vi phạm hành chính của Moscow. Những người vi phạm đã tụ nhóm hoặc rời khỏi nhà không có lý do như theo quy định đã được Thị trưởng ban hành.

Cơ quan này cũng cho biết ngày 10/4, 3,5 triệu người đã rời khỏi nhà trong hơn 6 giờ.

Chiều 12/4, một số làn đường ôtô tại tất cả lối vào Thủ đô đã bị chặn để thực thi quy định đi xe riêng vào thành phố phải có giấy phép từ ngày 13/4.

Tại tất cả các lối vào Thủ đô, ôtô chỉ có thể đi vào theo từ 2-3 làn đường để cảnh sát có thể kiểm tra giấy phép của lái xe.

Từ ngày 15/4, cư dân các khu vực khác đi ôtô vào Thủ đô sẽ chỉ được phép nếu có giấy phép số.

Ngoài ra, cảnh sát giao thông sẽ lập biên bản các lái xe vi phạm chế độ tự cách ly, đi vào Thủ đô không có lý do chính đáng. Người vi phạm sẽ bị phạt tới 5.000 Ruble.

Trong khi đó, phát biểu trong chương trình "Moscow. Điện Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Russia 1, Phó Thủ tướng Nga phụ trách phòng chống Covid-19, bà Tatyana Golikova cho biết, vào giữa tuần tới (14-16/4) - sẽ rõ liệu Liên bang Nga có đạt tới đỉnh dịch hay không.

Bà Golikova cho biết, chưa thể đưa ra kết luận ở thời điểm này. Nga thực sự muốn thoát khỏi tình hình bệnh dịch hiện nay trước thời điểm ngày lễ lớn - Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít (9/5). Tuy nhiên, chắc chắn vào thời điểm đó dịch bệnh chưa hoàn toàn chấm dứt.

Theo bà Golikova, Tổng thống Nga Vladimir Putin không ngẫu nhiên khi kéo dài các ngày nghỉ đến 30/4 vì để ngăn chặn hiệu quả virus lây lan cần một chu kỳ kéo dài 2 tuần.

Phó Thủ tướng Nga cũng lưu ý rằng, nước này có thể hoàn toàn dỡ bỏ các biện pháp cách ly vào đầu Hè, với điệu kiện các công dân thực hiện nghiêm túc tất cả các khuyến nghị của chính quyền và bác sỹ về chế độ tự cách ly và giãn cách xã hội.

dich covid 19 nga thang tay xu phat vi pham quy dinh gian cach xa hoi

 

Nhiễm Covid-19 vẫn lén bán hàng, chủ quán bị phạt 10 tháng tù

TGVN. Dù xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng chủ nhà hàng vẫn lén lút bán đồ ăn, khiến hàng trăm thực khách có ...

dich covid 19 nga thang tay xu phat vi pham quy dinh gian cach xa hoi

 

Thủ tướng Anh xuất viện sau 1 tuần điều trị Covid-19

TGVN. Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay (12/4) xuất viện ở London và sẽ tiếp tục điều trị Covid-19 tại nhà nghỉ dưỡng ở vùng ...

dich covid 19 nga thang tay xu phat vi pham quy dinh gian cach xa hoi

 

Đại dịch covid-19. Lối ra nào đây ?

TGVN. Chung sống với dịch bệnh và chấp nhận dịch bệnh trên thực tế hiện là những kịch bản tại nhiều nước trên thế giới. ...

QT

(theo Sputnik)