Trung Quốc thắt chặt biện pháp chống dịch Covid-19 ở biên giới với Nga

12/04/2020 17:00

TGVN. Trước tình trạng gia tăng các ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 “nhập ngoại," thành phố Tuy Phân Hà của Trung Quốc đã đóng cửa kênh kiểm tra hành khách và siết chặt các biện pháp kiểm tra.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc that chat bien phap chong dich covid 19 o bien gioi voi nga Dịch Covid-19: Hàn Quốc duy trì số ca nhiễm mới ở mức thấp, Trung Quốc có thêm 99 ca nhiễm mới
trung quoc that chat bien phap chong dich covid 19 o bien gioi voi nga Việt Nam lên tiếng về việc gửi công hàm phản đối Trung Quốc lên Liên hợp quốc
trung quoc that chat bien phap chong dich covid 19 o bien gioi voi nga
Các chuyên gia y tế Trung Quốc lên máy bay ở Cáp Nhĩ Tân để tới Nga hỗ trợ chống dịch COVID-19. (Ảnh: THX)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết một nhóm gồm 15 chuyên gia y tế đã xuất phát từ thủ đô Bắc Kinh trong ngày 12/4 tới thành phố Tuy Phân Hà, nằm ở khu vực biên giới Trung Quốc-Nga thuộc tỉnh Đông Bắc Hắc Long Giang, để hỗ trợ địa phương này ngăn chặn tình trạng gia tăng các ca mắc Covid-19 “nhập ngoại".

Tính đến nửa đêm 11/4 (theo giờ địa phương), thành phố Tuy Phân Hà đã ghi nhận 194 ca bệnh và hơn 100 trường hợp không có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo các chuyên gia, số bệnh nhân mắc Covid-19 ở địa phương này có thể còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Người đứng đầu nhóm điều trị y tế địa phương - ông Vu Khải Giang cho hay: “Tỷ lệ bệnh nhân mắc Covid-19 là rất cao, ở mức 10 đến 20% trong mỗi lượt nhập cảnh. Tỷ lệ này ở một số lượt thậm chí còn cao hơn".

Dữ liệu chính thức cho thấy, đến nay đã có 2.497 người từ Nga đi vào thành phố Tuy Phân Hà.

Trước tình trạng đáng lo ngại trên, Tuy Phân Hà đã đóng cửa kênh kiểm tra hành khách và siết chặt các biện pháp kiểm tra đối với kênh kiểm tra hàng hóa.

Tất cả những người đi vào khu vực biên giới từ thành phố này đều được yêu cầu kiểm tra axit nucleic và bị cách ly tại những cơ sở được chỉ định.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, cùng ngày tuyên bố sẽ triển khai biện pháp cách ly kéo dài 28 ngày đối với tất cả những người đến địa phương này từ nước ngoài.

Những người đến thành phố Cáp Nhĩ Tân đầu tiên sẽ được đưa vào một trung tâm cách ly trong vòng 14 ngày, và tiếp đó là 14 ngày cách ly tại nhà.

Họ cũng sẽ trải qua 2 lượt xét nghiệm axit nucleic và 1 lượt xét nghiệm kháng thể.

Chính quyền Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ thực hiện chế độ phong tỏa kéo dài 14 ngày đối với những khu dân cư được xác nhận có ca bệnh và những trường hợp không có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

trung quoc that chat bien phap chong dich covid 19 o bien gioi voi nga

 

Bộ Quốc phòng Mỹ lên án Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Biển Đông

TGVN. Ngày 9/4 (theo giờ Mỹ), Bộ Quốc phòng Mỹ ra tuyên bố lên án hành động của Trung Quốc trong vụ đâm chìm tàu ...

trung quoc that chat bien phap chong dich covid 19 o bien gioi voi nga

 

Chỉ trích WHO 'thiên vị' Trung Quốc trong dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ đe dọa ngừng tài trợ

TGVN. Ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa "tạm ngừng" tài trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho rằng cơ ...

trung quoc that chat bien phap chong dich covid 19 o bien gioi voi nga

 

Thủy quân lục chiến Mỹ chuyển mạnh sang đối phó với Trung Quốc trên biển

TGVN. Tờ Sankei cho biết, mới đây Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) đã hoạch định kế hoạch tái cơ cấu toàn diện trong ...

QT

(theo TTXVN)