Các cầu thủ tại Anh có thể mất hàng trăm triệu bảng Anh vì dịch Covid-19

29/03/2020 10:59

TGVN. Thông tin từ báo chí Anh cho hay, nhóm các ngôi sao hàng đầu của giải Ngoại Hạng có thể mất hơn 100 triệu bảng Anh, khi các CLB bắt đầu cắt giảm lương từ đầu tháng 4/2020 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
cac cau thu tai anh co the mat hang tram trieu bang anh vi dich covid 19 Hình ảnh nước Anh phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19
cac cau thu tai anh co the mat hang tram trieu bang anh vi dich covid 19 Ronaldo có thể bị giảm lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19
cac cau thu tai anh co the mat hang tram trieu bang anh vi dich covid 19
Dự kiến từ tháng 4 tới, các đội bóng Anh sẽ giảm lương của các cầu thủ. Mức giảm hiện đang được dự kiến ở mức 20%, trong khoảng 3 tháng tới. (Nguồn: NBA)

Hiện tại, Hiệp hội cầu thủ nhà nghề tại Anh đang bàn bạc với ban tổ chức giải Ngoại Hạng về phương án cắt giảm lương các cầu thủ, trong bối cảnh tình hình tài chính của các bóng đá Anh gặp khó khăn, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khả năng bắt đầu từ tháng 4 tới, các đội bóng Anh sẽ giảm lương của các cầu thủ. Mức giảm hiện đang được dự kiến ở mức 20%, trong khoảng 3 tháng tới.

Với mức giảm như trên, theo tính toán, nhóm các cầu thủ ngôi sao của Premier League sẽ mất khoảng 105 triệu bảng Anh (hơn 3.000 tỷ đồng). Cụ thể, một số ngôi sao sáng giá của giải Ngoại Hạng gồm Kevin De Bruyne (Man City), Paul Pogba (Man United), Mesut Ozil (Arsenal), Salah (Liverpool) và đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane (Tottenham) mỗi người sẽ hụt khoảng 750.000 bảng (gần 22 tỷ đồng).

Việc giảm lương được cho là biện pháp bắt buộc của Premier League, nhằm giúp cho các CLB giảm bớt thiệt hại, gây ra bởi dịch Covid-19.

Tờ The Sun của Anh đưa tin, riêng tiền lương mỗi mùa của các đội bóng tại giải Ngoại Hạng lên đến hơn 2 tỷ bảng/năm (hơn 58.000 tỷ đồng), nên việc giảm lương trong vòng 3 tháng tới sẽ giảm bớt gánh nặng cho giải đấu.

Hiện tại, Premier League dự kiến hoãn đến ngày 30/4, nhưng với tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp như hiện nay, giải đấu vẫn chưa chắc có thể lăn bóng trở lại sau thời điểm nói trên.

Dù sao, mức giảm 20% lương như dự kiến mà Hiệp hội cầu thủ nhà nghề tại Anh đặt ra với BTC giải Ngoại Hạng và đại diện các CLB vẫn còn thấp so với mức giảm lương tại giải La Liga ở Tây Ban Nha.

Tại La Liga, khả năng các cầu thủ sẽ bị giảm lương đến 50%, riêng CLB Barcelona giảm sâu đến 70% tiền lương của Messi và các đồng đội.

cac cau thu tai anh co the mat hang tram trieu bang anh vi dich covid 19

Các nước ASEAN đối mặt với đại dịch Covid-19 ra sao?

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc cuối năm 2019 đã nhanh chóng lan rộng ra các nước thuộc ...

cac cau thu tai anh co the mat hang tram trieu bang anh vi dich covid 19

Hình ảnh các vùng dịch ở Tây Ban Nha 'cửa đóng then cài' phòng Covid-19

TGVN. Trở thành ổ dịch lớn thứ 3 tại châu Âu, Tây Ban Nha đang có những hành động quyết liệt nhằm tránh sự bùng phát ...

cac cau thu tai anh co the mat hang tram trieu bang anh vi dich covid 19

Điểm danh những ngôi sao sân cỏ có thể dự Olympic 2020

TGVN. Messi, Salah, Mbappe hay Neymar là những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới có thể hội tụ ở môn bóng đá nam Olympic ...

T.N

(theo Dân trí)