Các ‘đại gia’ sản xuất nước đóng chai ủng hộ khởi động sáng kiến 3R

12/06/2019 16:59

Ngày 11/6, những thương hiệu hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới đã khởi động sáng kiến 3R nhằm giảm thiểu, thu gom và tái chế rác thải nhựa trong bối cảnh cộng đồng gia tăng lo ngại về tác hại do loại rác thải này gây ra đối với môi trường.    

TIN LIÊN QUAN
cac dai gia san xuat nuoc dong chai ung ho khoi dong sang kien 3r "Đi đầu" trong xả rác thải nhựa ra môi trường, Coca-Cola và Pepsi muốn sửa sai
cac dai gia san xuat nuoc dong chai ung ho khoi dong sang kien 3r Hợp tác quốc tế giải quyết vấn nạn rác thải nhựa ở Biển Đông
cac dai gia san xuat nuoc dong chai ung ho khoi dong sang kien 3r
Mỗi năm, ít nhất 5.000 tỷ vật thể nhựa được cho là đang trôi nổi trên bề mặt các đại dương. (Nguồn: Reuters)

Đáng chú ý, trong số các công ty ủng hộ sáng kiến trên có nhà sản xuất sữa chua lớn nhất thế giới Danone và “đại gia” trong ngành đóng gói thực phẩm Tetra Pak, “gã khổng lồ” kinh doanh thực phẩm Nestle – sở hữu các thương hiệu nước đóng chai Perrier và Vittel.

Sáng kiến 3R khuyến khích thu gom và tái chế rác thải nhựa bằng cách giúp các công ty đo lường và đạt được mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường. Các công ty sản xuất lớn trên thế giới đang nỗ lực hành động để bảo vệ môi trường trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ tác hại của rác thải nhựa.

Theo trang web của Danone, tập đoàn đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% số hộp nhựa đựng thực phẩm của hãng có thể được tái sử dụng, tái chế hoặc làm phân trộn, tăng so với mức 77% của năm 2017. Thương hiệu nước khoáng Evian nổi tiếng thuộc Danone cũng cam kết trong 5 năm tới sẽ sản xuất các chai nhựa bằng 100% loại nhựa tái chế, tăng từ mức 25% hiện nay.

Mỗi năm, hơn 300 triệu tấn đồ dùng nhựa được sản xuất và tính tới nay, ít nhất 5.000 tỷ vật thể nhựa được cho là đang trôi nổi trên bề mặt các đại dương. Do các yếu tố về chi phí và thời gian, hầu hết các nghiên cứu về ô nhiễm rác thải nhựa mới chỉ được tiến hành ở các vùng nước bề mặt.

Những nghiên cứu này đều chỉ ra rác thải nhựa đã gây ra tình trạng ô nhiễm trên diện rộng, ảnh hưởng tới môi sinh của các loài sinh vật dưới nước như cá, rùa, cá voi và chim biển.

cac dai gia san xuat nuoc dong chai ung ho khoi dong sang kien 3r ​“Ô nhiễm trắng” bủa vây: Trách nhiệm thuộc về ai?

Rác thải nhựa đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường cũng như sức khỏe của con người.

cac dai gia san xuat nuoc dong chai ung ho khoi dong sang kien 3r Đối phó thế nào với ô nhiễm nhựa?

Ô nhiễm rác thải nhựa đang được coi là vấn đề môi trường cấp bách nhất hiện nay, chỉ đứng sau biến đổi khí hậu. ...

cac dai gia san xuat nuoc dong chai ung ho khoi dong sang kien 3r Ô nhiễm nhựa: Hiểm họa thức tỉnh nhân loại

Không thể phủ nhận nhựa là một trong những phát minh lớn nhất của nhân loại. Được phát minh vào năm 1907, sau hơn 100 ...

(theo TTXVN)