Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang

16/06/2020 15:42
Anh Nhiên
16/06/2020 15:42

TGVN. Hành khách có thể bị cấm bay nếu không đeo khẩu trang phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên các chuyến bay của các hãng hàng không của Mỹ.  

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ trao khẩu trang của Chính phủ tặng cộng đồng người Việt
10.000 khẩu trang vải từ thiện gửi tặng tới du học sinh tại Nhật Bản
cac hang hang khong my xu ly nghiem hanh khach khong deo khau trang
Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang. (Nguồn: AP)

Đây là quy định được nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ áp dụng, trong đó có các hãng có độ bao phủ rộng như Alaska Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines.

Theo Hiệp hội Hàng không Mỹ, mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về biện pháp phòng dịch, cũng như chế tài đối với hành khách không tuân thủ, kể cả lệnh cấm bay. Quy định sẽ được thông báo tới hành khách trước cũng như trên chuyến bay.

Hành khách buộc phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, trừ khi ăn hoặc uống, và sẽ được cung cấp khẩu trang nếu không có. Biện pháp an toàn này sẽ được duy trì trong suốt thời gian dịch Covid-19.

Tuần trước, hãng United Airlines đã yêu cầu hành khách phải cam kết đeo khẩu trang trước chuyến bay. Kể từ ngày 18/6, những người không tuân thủ quy định này khi lên máy bay sẽ bị hãng đưa vào danh sách cấm bay, nhưng thời gian cấm bay cụ thể vẫn chưa được xác định.

Tương tự, hãng Delta Air Lines khẳng định đeo khẩu trang là một trong những biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn khi bay và hãng đang nỗ lực để đảm bảo hành khách tuân thủ quy định này.

Đến nay, Chính phủ Mỹ chưa đưa ra quy định nào về an toàn bay kể từ khi  dịch bùng phát tháng 3 vừa qua. Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên hàng không (CWA) Sara Nelson cho rằng chính quyền liên bang đã bỏ bẵng trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nhân viên ngành hàng không trong đại dịch, trong khi ngành hàng không không thể tự giải quyết vấn đề này.

Dịch covid-19: nghiên cứu chứng minh 'sự thần kỳ' của khẩu trang, canada mở cửa đón hàng nghìn người nước ngoài

 

Dịch Covid-19: Nghiên cứu chứng minh 'sự thần kỳ' của khẩu trang, Canada mở cửa đón hàng nghìn người nước ngoài

TGVN. Ngày 8/6, một báo cáo nghiên cứu do 4 trường đại học Mainz, Darmstadt và Kassel của Đức và Sonderborg của Đan Mạch công bố ...

TGVN. Ngày 8/6, các trung tâm thương mại và đền thờ tại một số thành phố của Ấn Độ đã mở cửa trở lại bất chấp ...

 

Trung quốc công bố sách trắng và tham vọng 'xuất khẩu' vaccine phòng covid-19

 

Trung Quốc công bố Sách Trắng và tham vọng 'xuất khẩu' vaccine phòng Covid-19

TGVN. Ngày 7/6, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng về kết quả cuộc chiến chống dịch viêm đường ...

(theo Hà Anh/TTXVN)