Táo là một trong các loại quả có tác dụng cải thiện sắc tố da, giúp da tươi trẻ, khỏe mạnh. (Nguồn: Shutterstock) |
Dưa hấu
Dưa hấu cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho da như vitamin A, B, C, E cùng hàm lượng cao kẽm và selen, giúp làm đều màu da, hạn chế xuất hiện nếp nhăn.
Dưa hấu có thể ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố để uống có tác dụng thanh nhiệt, giải khát hữu hiệu trong mùa Hè.
Kiwi
Kiwi giàu chất chống oxy hóa, giúp da săn chắc và làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.
Chất chống oxy hóa trong kiwi còn giúp hạn chế tổn thương do tiếp xúc với tia cực tím, ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.
Lựu
Lựu giàu vitamin B2 cùng các khoáng chất thiết yếu có thể thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và elastin, giúp da săn chắc, đàn hồi, giảm các dấu hiệu lão hóa sớm.
Việt quất
Việt quất giàu chất chống oxy hóa, có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen, làm mờ vết chân chim, giúp da hồng hào, khỏe mạnh hơn.
Bơ
Hàm lượng cao axit béo omega-3 trong bơ giúp cấp ẩm, làm sáng da hiệu quả. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều axit linoleic giúp nuôi dưỡng tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa.
Đu đủ
Enzyme papain trong đu đủ có tác dụng làm sạch tế bào chết, thúc đẩy quá trình tái tạo da.
Các vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng, phục hồi da bị tổn thương do ánh nắng Mặt trời.
Táo
Táo giàu hợp chất hữu cơ và enzyme nuôi dưỡng tế bào, cải thiện sắc tố da, giúp da tươi trẻ, khỏe mạnh.
Măng cụt
Măng cụt giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, có thể chống lại các gốc tự do, làm đều màu da, giúp da sáng mịn.
Chuối
Chuối giàu vitamin B6 và C, giúp tăng độ đàn hồi, hạn chế nếp nhăn da. Manga và các chất chống oxy hóa trong chuối có thể làm chậm quá trình lão hóa.
Nho
Nho giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp chống lại các gốc tự do làm tổn thương da, từ đó da sáng khỏe và đều màu hơn.