Cán bộ ngoại giao say mê, trách nhiệm tạo thành công đối ngoại 2018

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều 21/1, tại Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, với sự say mê và trách nhiệm cao của các cán bộ công chức, viên chức ngành Ngoại giao đã tạo nên những thành công trong công tác đối ngoại 2018.   
TIN LIÊN QUAN
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018 Bế giảng Khóa bồi dưỡng kỹ năng biên phiên dịch cho cán bộ, công chức ngoại vụ
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018 Tưng bừng chương trình Trại hè thiếu nhi Bộ Ngoại giao

Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường; Phó Chủ tịch công đoàn viên chức Việt Nam Đặng Thị Phương Hoa cùng đông đảo cán bộ là công chức, viên chức trong Bộ Ngoại giao.

Năm 2018 - một năm thành công rực rỡ

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng và Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải, Hội nghị đã nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng công tác năm 2019 của Công đoàn Bộ Ngoại giao.

can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn, Trợ lý Bộ trưởng Tô Anh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải chủ trì Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, tiếp nối những thành công của năm 2017 với sự thành công của Hội nghị APEC, năm 2018 cũng là một năm thành công rực rỡ về công tác đối ngoại như tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN. Quan hệ với các đối tác ưu tiên, quan trọng, nhất là các nước láng giềng và các nước lớn đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững.

Các vấn đề về xây dựng đội ngũ, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, giám sát thực hiện chế độ, chính sách và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng, công khai, dân chủ, với mục tiêu là xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao chính quy, tinh nhuệ và bảo đảm quyền lợi, tạo điều kiện, môi trường phù hợp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, báo cáo tổng kết công tác công đoàn Bộ năm 2018, ông Hoàng Xuân Hải khẳng định, Công đoàn Bộ đã hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm 2018, Công đoàn Bộ đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2017, tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2018 với phương châm bám sát nhiệm vụ công tác năm 2018 của Bộ và kế hoạch hoạt động năm 2018 của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Theo đó, Công đoàn Bộ đã tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công đoàn viên như phối phợp cùng Cục Quản trị Tài vụ tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn trong Bộ; làm tốt công tác hiếu hỉ, thăm hỏi động viên các đoàn viên bị ốm đau đột xuất, thực hiện trợ cấp thường xuyên cho công đoàn viên…

can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải báo cáo công tác công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2019. 

Trong năm qua, Công đoàn Bộ đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động, như phong trào: “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước đảm việc nhà”, “xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng hiệu quả” và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “kỷ cương, liêm chính, trách nhiệm, sáng tạo”; phát động phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, xây dựng lề lối làm việc khoa học, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân.

Công tác nữ công tiếp tục được triển khai sôi động với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, bám sát chức năng đối ngoại của ngành, mang lại hiệu quả cao như phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động thường niên vào các ngày lễ; Ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa; Tổ chức chương trình Quốc tế Thiếu nhi và Vui tết Trung thu cho con cán bộ, công chức, viên chức trong Bộ.

Công tác tuyên truyền, vận động tiếp tục được chú trọng và đẩy mạnh với nhiều hình thức và nội dung phong phú, tập trung triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, các Nghị quyết, chỉ thị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Công tác xã hội từ thiện cũng là một trong những điểm nổi bật khác trong hoạt động công đoàn của Bộ năm 2018 với số tiền ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng. Các mặt công tác khác như công tác kiểm tra, giám sát; hoạt động văn hóa, thể thao; công tác Nữ công được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu.

Với những thành tích nổi bật trên, Công đoàn Bộ đã được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2018.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Cục Quản trị Tài vụ báo cáo về công tác tài chính của Bộ năm 2018; nghe đại diện Ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác nhiệm kỳ 2018-2019; nghe đại diện Công đoàn các đơn vị Nữ công Bộ; đại diện CLB hưu trí có tham luận về thành tích của công đoàn đơn vị mình, đóng góp vào thành công chung của Công đoàn Bộ…

Đóng góp chung của toàn cán bộ công chức, viên chức

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao và những thành tích nổi bật của Công đoàn Bộ trong năm qua. “Thành công về đối ngoại trong năm qua, chính là nhờ sự đóng góp, nỗ lực hết sức mình của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành Ngoại giao”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nêu rõ, trong năm 2018, Hội nghị Ngoại giao 30 được đón tiếp các Lãnh đạo Cấp cao đến dự và đều đưa ra những đánh giá cao về tinh thần làm việc, sự đóng góp không nhỏ của cán bộ công chức, viên chức ngành ngoại giao. Điều này cho thấy rõ sự trách nhiệm, tận tụy say mê với nghề của các cán bộ, góp phần tạo nên thành công của công tác đối ngoại của cả 2017 và 2018. Phó Thủ tướng tin rằng, trong năm 2019 tới đây, bằng sự hăng say, trách nhiệm, lòng yêu nghề của mỗi cán bộ, công tác đối ngoại sẽ tiếp tục đạt được những thành tích to lớn.

Phó Thủ tướng đánh giá, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức toàn ngành ngoại giao hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa. Chính vì vậy, Phó Thủ tướng cho rằng, một việc hết sức quan trọng hiện nay đó là làm sao để có thể khơi dậy được tinh thần trách nhiệm, cần cù và sự cống hiến trong trong cán bộ trẻ - đội ngũ kế cận của ngành ngoại giao. Để làm được điều đó, các cán bộ đi trước cần thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của chính mình trong mỗi hành động, mỗi việc làm để khơi gợi tình yêu nghề, yêu ngành trong mỗi cán bộ trẻ.

Phó Thủ tướng khẳng định, công tác tuyển dụng, lựa chọn người giỏi, đề bạt người tài vào Bộ, chính sách đào tạo bồi dưỡng luân chuyển luôn được thực hiện công bằng, minh bạch đã tạo nên động lực lớn cho cán bộ công chức, viên chức của ngành. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng mong muốn các cán bộ trẻ tiếp tục là lực lượng xung kích đi luân chuyển ở những địa bàn khó khăn. Đây cũng là nhiệm vụ mà Lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2019.

Với những thành tích đã đạt được, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã phát động phong trào thi đua trong toàn Ngành, đồng thời kỳ vọng các cán bộ vươn lên thực hiện tốt chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII”.

Nhân dịp Năm mới, Phó Thủ tướng chúc toàn cán bộ, công chức, người lao động ngành Ngoại giao một Năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong công tác.

Tại Hội nghị, các cán bộ công chức, viên chức đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức viên chức Bộ Ngoại giao năm 2019.

Nhân dịp này, các cán bộ đã dự lễ tuyên dương, trao tặng các danh hiệu, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tựu chung của công tác đối ngoại trong năm qua.

can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Phó Chủ tịch công đoàn viên chức Việt Nam Đặng Thị Phương Hoa tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho Công đoàn Bộ Ngoại giao. 
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị của Bộ Ngoại giao đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017. 
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017. 
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017. 
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017. 
can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018

Phổ biến Luật cơ quan đại diện cho cán bộ ngành Ngoại giao

Ngày 21/11, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức của Bộ ...

can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018

Thông báo Tuyển dụng của Bộ Ngoại giao năm 2018

Bộ Ngoại giao thông báo tổ chức thi tuyển dụng công chức, viên chức năm 2018 với các thông tin cụ thể như sau:

can bo ngoai giao say me trach nhiem tao thanh cong doi ngoai 2018

Cán bộ Bộ Ngoại giao tích cực tham gia Ngày hội hiến máu cứu người

Sáng 30/10, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo "Sẻ giọt máu ...

 

Minh Nhật

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 18/8/2022: Ma Kết tài lộc nở rộ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 18/8/2022: Ma Kết tài lộc nở rộ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Đan Mạch-Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm

Đan Mạch-Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm

Baoquocte.vn. Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững” có sự tham gia của 13 công ty đi đầu ...
XSMB 18/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 18/8/2022. dự đoán XSMB thứ 5

XSMB 18/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 18/8/2022. dự đoán XSMB thứ 5

Baoquocte.vn. XSMB 18/8. SXMB 18/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 18/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 5. xổ số hôm nay 18/8.
Kia Carens 2022 ra mắt tại Indonesia, giá từ 621 triệu đồng

Kia Carens 2022 ra mắt tại Indonesia, giá từ 621 triệu đồng

Baoquocte.vn. Kia Carens 2022 đã chính thức có mặt tại thị trường Indonesia. Dự kiến xe cũng sẽ sớm đến với các thị trường khác tại ASEAN trong thời gian tới.
Garage hạnh phúc: Vẻ ngoài hồn nhiên, sắc sảo của 'cô em gái nhút nhát - Ngọc Vân'

Garage hạnh phúc: Vẻ ngoài hồn nhiên, sắc sảo của 'cô em gái nhút nhát - Ngọc Vân'

Baoquocte.vn. Nếu như Ngọc Vân - Garage hạnh phúc khá nhút nhát, sợ hãi mỗi khi gặp người lạ thì ngoài đời, Ngọc Huyền lại là một cô gái vui tươi, ...
Covid-19 ngày 17/8: Hơn 2.800 ca mắc mới, số F0 nặng tăng vọt, 3 người tử vong; gần 5.300 bệnh nhân khỏi bệnh

Covid-19 ngày 17/8: Hơn 2.800 ca mắc mới, số F0 nặng tăng vọt, 3 người tử vong; gần 5.300 bệnh nhân khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca mới, gần 5.300 bệnh nhân khỏi, F0 nặng tăng vọt, 3 người tử ...
XSMT 18/8, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 18/8/2022. SXMT 18/8/2022

XSMT 18/8, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 18/8/2022. SXMT 18/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 18/8. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 18/8/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 18/8/2022. xổ số hôm nay 18/8/2022. xổ số miền Trung thứ 5. SXMT ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Baoquocte.vn. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo, tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán.
XSMN 18/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 18/8/2022. xổ số hôm nay 18/8

XSMN 18/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 18/8/2022. xổ số hôm nay 18/8

Baoquocte.vn. XSMN 18/8. xổ số hôm nay ngày 18 tháng 8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 18/8/2022.XSMN thứ 4. xổ số hôm nay 18/8. xo so mien nam. ...
Nhận diện những 'cú sốc' đe dọa an ninh lương thực toàn cầu

Nhận diện những 'cú sốc' đe dọa an ninh lương thực toàn cầu

Baoquocte.vn. Các yếu tố chính dẫn đến xu hướng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng dần trở nên nghiêm trọng trong thời gian gần đây đã khiến giá ...
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 và các hội nghị liên quan đã diễn ra thành công giữa hàng loạt khủng hoảng và biến động.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
Phiên bản di động