Cạnh tranh với Samsung, Apple lo ngại mất lợi thế vì thuế nhập khẩu

19/08/2019 15:01

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/8 cho biết, ông đã nói chuyện với Giám đốc điều hành (CEO) Apple Inc Tim Cook về tác động của việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, trong bối cảnh “táo khuyết” đang cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ đến từ Hàn Quốc Samsung Electronics.

TIN LIÊN QUAN
apple lo ngai mat loi the canh tranh truoc samsung do thue nhap khau Apple dừng chương trình cho phép nhân viên nghe các bản ghi âm Siri
apple lo ngai mat loi the canh tranh truoc samsung do thue nhap khau Apple ra mắt 3 mẫu iPhone 5G trong năm 2020, bán giá bao nhiêu?
apple lo ngai mat loi the canh tranh truoc samsung do thue nhap khau
CEO Apple Tim Cook và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc gặp hồi tháng 3. (Nguồn: Bloomberg)

Tổng thống Trump cho hay, CEO Cook “đưa ra một ví dụ tốt” về việc thuế quan có thể gây tổn hại tới Apple, khi mà sản phẩm của Samsung gần như không phải chịu những mức thuế tương tự. Kế hoạch áp thuế bổ sung của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, bao gồm cả hàng điện tử tiêu dùng, sẽ có hiệu lực theo hai giai đoạn từ ngày 1/9 và 15/12. Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận thương mại vào tháng 9/2018.

Phát biểu với báo chí tại sân bay New Jersey, ông Trump cho biết, ông đang cân nhắc về vấn đề thuế quan trên bởi những lập luận rất hấp dẫn của ông Cook.

Máy tính xách tay MacBook và điện thoại thông minh iPhone của Apple sẽ không phải đối mặt với việc áp nhuế nhập khẩu bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc đến ngày 15/12. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm khác của Apple, bao gồm Airpod, Apple Watch và Homepod, sẽ phải chịu thuế từ ngày 1/9 tới.

apple lo ngai mat loi the canh tranh truoc samsung do thue nhap khau

 

iPhone X 'sống sót' sau 2 ngày ngâm nước dưới đáy hồ

Nhóm thợ lặn đã tìm thấy chiếc iPhone X dưới đáy hồ sau 2 ngày bị chủ nhân đánh rơi. Điều đáng ngạc nhiên là ...

apple lo ngai mat loi the canh tranh truoc samsung do thue nhap khau

 

Apple không còn nằm trong top 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới

Báo cáo công bố ngày 9/8 của IHS Markit cho biết, Apple đã mất thêm thị phần trong lĩnh vực smartphone trong quý vừa qua, ...

apple lo ngai mat loi the canh tranh truoc samsung do thue nhap khau

 

Apple dừng chương trình cho phép nhân viên nghe các bản ghi âm Siri

Theo chương trình này, nếu bạn nói: "Hey Siri, thời tiết hôm nay thế nào?" thì một nhân viên nào đó ở Apple có thể ...

PV

(theo Reuters)