Chàng trai Palestine trở thành Đại sứ hữu nghị vì hòa bình của Hà Nội

13/12/2019 11:37

TGVN. Saleem Hammad đã cùng cô gái Việt Đoàn Thị Minh Thu chiến thắng trong Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
chang trai palestine tro thanh dai su huu nghi vi hoa binh cua ha noi Ngày Quốc tế hòa bình 21/9: Vì một nền hòa bình cho nhân loại
chang trai palestine tro thanh dai su huu nghi vi hoa binh cua ha noi Huân chương Hữu nghị dành tặng người gieo trồng 'cây hòa bình' ở Việt Nam
chang trai palestine tro thanh dai su huu nghi vi hoa binh cua ha noi
Danh hiệu nữ Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Đoàn Thị Minh Thu và danh hiệu nam Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Saleem Hammad. (Nguồn: TTXVN)

Tối 12/12, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Đêm Chung kết Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô yêu chuộng hòa bình và thân thiện, đồng thời khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng, qua đó khẳng định với bạn bè quốc tế về một thành phố không ngừng nỗ lực, phát triển nhưng vẫn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An, xứng đáng là thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" trong chặng đường 20 năm qua.

Trải qua các vòng thi trang phục truyền thống của các nước, vòng thi trang phục dạ hội, phần thi ứng xử, Ban Giám khảo đã quyết định trao danh hiệu nữ Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Đoàn Thị Minh Thu và danh hiệu nam Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestine.

Phát biểu tại Đêm Chung kết, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương - khẳng định, những năm gần đây, Hà Nội luôn được biết là điểm đến an toàn. Việc thành phố Hà Nội được chọn là điểm tổ chức các sự kiện quốc tế quan trọng đã chứng minh Hà Nội có uy tín lớn trong cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực cho an ninh khu vực và thế giới.

Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, Hà Nội đã luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, được nhiều người nước ngoài yêu mến, lựa chọn là nơi làm việc và học tập. Trong những thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động hòa bình hữu nghị ngày càng mở rộng, quảng bá hình ảnh Hà Nội hội nhập và phát triển, giúp cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về Thủ đô, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới.

Cùng chia sẻ niềm vui, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam Saadi Salama nhấn mạnh, sẽ luôn đồng hành cùng với Hà Nội trong chặng đường gìn giữ và phát triển danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình", cũng như sẽ vận động những người nước ngoài cùng tham gia các hoạt động để truyền đi thông điệp về một thành phố hữu nghị, hòa bình và vì hòa bình.

Với vai trò thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, văn hóa, thể thao nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đối tác tổ chức Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019 với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh, cùng hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi được khởi động từ tháng 5/2019, trải qua 6 tháng, chương trình đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Đã có hơn 1.000 đơn đăng ký với các thí sinh đa dạng tuổi tác, thuộc nhiều đối tượng, nhiều nhóm ngành nghề và tầng lớp khác nhau trong xã hội. Vượt qua rất nhiều thí sinh khác, 27 ứng cử viên Việt Nam và quốc tế xuất sắc nhất đã có mặt trong đêm chung kết Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội.

chang trai palestine tro thanh dai su huu nghi vi hoa binh cua ha noi

 

Đoàn sứ giả hữu nghị Mỹ với hành trình xuyên Việt

TGVN. Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20/10 – 2/11, 8 thành viên trong đoàn Câu lạc bộ FF Floria sẽ đến thăm nhiều ...

chang trai palestine tro thanh dai su huu nghi vi hoa binh cua ha noi

 

Lần đầu tiên mở cuộc tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”

TGVN. Nam, nữ người Việt đang sinh sống trong, ngoài nước và bạn bè quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội ...

chang trai palestine tro thanh dai su huu nghi vi hoa binh cua ha noi

 

Xây dựng đường biên giới hoà bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững

TGVN. Nhân dịp Hội nghị tổng kết và Lễ ký 2 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc biên giới ...