Chánh Văn phòng Tổng thống Nigeria qua đời vì Covid-19

19/04/2020 09:09

TGVN. Phủ Tổng thống Nigeria hôm 18/4 thông báo, ông Abba Kyari, Chánh Văn phòng Tổng thống, đã qua đời hôm 17/4 sau khi bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
chanh van phong tong thong nigeria qua doi vi covid 19 Cập nhật 7h ngày 19/4: Châu Âu là lục địa chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, Thổ Nhĩ Kỳ vượt Iran về số ca lây nhiễm
chanh van phong tong thong nigeria qua doi vi covid 19 Danh ca Pháp được người Việt yêu mến qua đời vì dịch Covid-19
chanh van phong tong thong nigeria qua doi vi covid 19
Chánh Văn phòng Tổng thống Nigeria Abba Kyari (phải). (Nguồn: Pulse)

Chánh văn phòng Abba Kyari giữ vai trò như “cánh tay phải” của Tổng thổng Muhammadu Buhari. Sau khi vị tổng thống 77 tuổi tái đắc cử năm ngoái, ông đã ra lệnh cho toàn bộ các bộ trưởng liên lạc với ông qua ông Kyari.

Ông Abba Kyari cũng là quan chức cấp cao nhất tử vong do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 ở Nigeria, quốc gia đã ghi nhận 493 người mắc bệnh Covid-19 và 17 ca tử vong.

Ông Kyari có một số bệnh nền trước đó, bao gồm tiểu đường. Tuổi của ông chưa được công bố chính thức mặc dù hai phụ tá của tổng thống nói rằng ông đã 70 tuổi.

Chính quyền liên bang Nigeria đã áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn thành Lagos và thủ đô Abuja, tuy nhiên, thống đốc các bang khác cũng đã thực hiện các biện pháp đóng cửa ranh giới bang.

Là quốc gia đông dân nhất châu Phi với 200 triệu dân, Nigeria rất dễ bị tổn hại bởi dịch bệnh Covid-19 do hệ thống y tế nước này khá mong manh và mật độ dân số cao.

chanh van phong tong thong nigeria qua doi vi covid 19 Chết vì Covid-19 hay... vì đói?

TGVN. Một số quốc gia đang phải đối mặt với một câu hỏi mà câu trả lời chỉ có thể là... bế tắc, một cái ...

chanh van phong tong thong nigeria qua doi vi covid 19 HLV bóng đá đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19

TGVN. HLV đội trẻ ở Tây Ban Nha là Francisco Garcia trở thành HLV đầu tiên trên thế giới qua đời vì nhiễm Covid-19. Tây Ban ...

chanh van phong tong thong nigeria qua doi vi covid 19 Giám đốc một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc qua đời vì nhiễm virus corona

TGVN. Ngày 18/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Bác sĩ Lưu Trí Minh, Giám đốc bệnh viện Vũ Xương, Thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh ...

QT.

(theo The Guardian)