Chiến lược 'phủ sóng' vaccine Covid-19 mang thương hiệu thần tốc của Quảng Ninh

Gia Thành
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Quảng Ninh là một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất cả nước tiêm mũi 1 vaccine Covid-19 cho toàn dân có chỉ định tiêm. Chiến lược “phủ sóng” vaccine toàn dân đã được triển khai bằng các quyết sách, hành động mang thương hiệu riêng của Quảng Ninh.
Chiến lược 'phủ sóng' vaccine mang thương hiệu riêng của Quảng Ninh
Người dân vùng cao huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh tiêm vaccine Covid-19. (Ảnh: La Lành/Thanh Niên)

100% người dân được tiêm vaccine mũi 1

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, với biến thể Dellta nguy hiểm, Quảng Ninh đã tích cực chủ động, tìm mọi biện pháp tiếp cận với các nguồn vaccine để có vaccine tiêm cho nhân dân trên địa bàn.

Trong đó, tất cả các lực lượng tuyến đầu, cư dân các xã, phường khu vực biên giới, công nhân lao động làm việc trong các khu công nghiệp được ưu tiên tiêm vaccine sớm. Chính vì vậy, đến đầu tháng 8/2021, tỉnh đã hoàn thành việc tiêm vaccine cho toàn bộ cư dân biên giới các địa phương Bình Liêu, Móng Cái, Hải Hà. Đặc biệt, huyện miền núi, biên giới Bình Liêu đã là một địa phương cấp huyện đầu tiên hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine toàn dân.

Với quan điểm thực hiện trong chiến lược chống dịch là đặt sức khỏe, tính mạng nhân dân trên hết, cuối tháng 8, đầu tháng 9/2021, tỉnh đã triển khai thực hiện tiêm mũi 1, mũi 2 diện rộng cho nhân dân ở các địa bàn kinh tế trọng điểm, tập trung đông như thành phố Hạ Long, thị xã Quảng Yên, công nhân các ngành kinh tế chủ lực như ngành than, dịch vụ, du lịch. Vừa chủ động các giải pháp tiêm thực sự an toàn, hiệu quả, vừa rút kinh nghiệm để tổ chức đợt tiêm cao điểm diện rộng trên toàn tỉnh từ ngày 16-20/9.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tiến độ tiêm chủng tại Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu đặt ra, đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình thực hiện tiêm, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thực hiện tiêm chủng diện rộng. Việc tiếp nhận, phân bổ điều tiết vaccine, đảm bảo phân bổ kịp thời, theo đúng kế hoạch và đúng quy trình bảo quản vaccine

Sở Y tế đã phối hợp với các với các địa phương để điều động đội tiêm, đội cấp cứu tiêm chủng kịp thời, phù hợp với số lượng vaccine được phân bổ cho các huyện để triển khai thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn và đáp ứng tiến độ theo kế hoạch.

Việc bố trí cơ sở vật chất, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cho các điểm tiêm, bàn tiêm đáp ứng được cho yêu cầu tiêm chủng theo chiến dịch. Các địa phương cũng chủ động lập danh sách đối tượng, bố trí người đến theo từng địa bàn, chia khung thời gian phù hợp, hạn chế tình trạng tập trung đông người.

Bà Nguyễn Thị Hạnh nhấn mạnh: "Quá trình tổ chức thực hiện đều nhận được sự đồng thuận, ủng hộ rất cao của Nhân dân. Người dân Quảng Ninh bằng truyền thống 'kỷ luật và đồng tâm' đã kề vai sát cánh cùng với chính quyền thực hiện đảm bảo tiến độ, an toàn trong quá trình tổ chức tiêm diện rộng, tiêm đợt cao điểm. Chính vì vậy đến 18h ngày 20/9, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành tiêm được 1.093.015 mũi vaccine, cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 1 cho người có chỉ định được tiêm trên toàn tỉnh".

Chiến lược 'phủ sóng' vaccine mang thương hiệu riêng của Quảng Ninh
Sàng lọc trước khi tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bãi Cháy. (Nguồn: Bệnh viện Bãi Cháy)

"Vượt nắng, thắng mưa" hoàn thành mục tiêu

Trong chỉ đạo thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Quảng Ninh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đến nay, trong đó có công tác tổ chức thực hiện tiêm vaccine đạt hiệu quả cao, an toàn càng nhân lên niềm tin, sự tự hào, tinh thần đoàn kết.

Ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định: "Đây là sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, là công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên, hằng ngày, từ bước lập kế hoạch cho tới tổ chức tiêm; tinh thần làm việc bền bỉ, kiên cường của lực lượng tuyến đầu (y tế, quân sự, biên phòng, công an…).

Bên cạnh đó, là sự bền bỉ, nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn 'vượt nắng, thắng mưa' của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế từ tỉnh đến cơ sở trong suốt thời gian qua vì bình an, hạnh phúc của Nhân dân tranh thủ từng giây, từng phút không ngơi nghỉ để tiêm được nhanh nhất, nhiều nhất, an toàn nhất cho nhân dân".

Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng cho rằng, tỉnh đã tận dụng “thời điểm vàng” khi vừa là vùng xanh an toàn, vừa là địa bàn có được sự thống nhất, đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân, vừa có được nguồn vacine đáp ứng việc tổ chức tiêm diện rộng toàn dân.

Từ ngày 16/9, tỉnh Quảng Ninh bước vào đợt cao điểm tiêm vaccine diện rộng ở tất cả các địa phương, mục tiêu trong 3 ngày (19/9) hoàn thành tiêm mũi 1 cho tất cả những người có chỉ định tiêm, không kể đó là người dân Quảng Ninh hay người dân địa phương khác đang cư trú trên địa bàn, người nước ngoài.

Ngày 20/9, thực hiện tiêm vét cho tất cả các đối tượng còn lại có chỉ định tiêm. Các phương án kịch bản tiêm, nguồn nhân lực tiêm, danh sách đối tượng, điểm tiêm đều được xây dựng và triển khai thực hiện bài bản, chi tiết. Quy trình từ tiếp nhận, bảo quản, tiêm tới xử lý những tình huống nảy sinh sau tiêm theo thực tiễn của Quảng Ninh cũng lên kế hoạch đầy đủ.

Theo ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, nhìn một cách tổng quát, chiến dịch triển khai tiêm vaccine Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đang diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Trọng Diện đánh giá, thành quả bước đầu trong tiêm vaccine Covid-19 là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức, trách nhiệm của các đối tượng tiêm chủng.

Về ngành Y tế, trên tinh thần làm việc nghiêm túc, hăng say của mỗi cán bộ y tế dù làm việc ở đơn vị y tế công lập hay tư nhân. Mỗi cán bộ y tế khi tham gia phục vụ công tác tiêm chủng đều nghiêm túc tập huấn về từng loại vaccine như cách thức tiêm, liều dùng, bảo quản, các phản ứng phụ sau tiêm…

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định: "Cùng với đó, với phương châm 'vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất', khi có bất cứ loại vaccine được Bộ Y tế phân bổ và thông qua các hoạt động ngoại giao, chúng tôi đều tiếp nhận để có đủ nguồn vaccine tiêm chủng diện rộng cho người dân toàn tỉnh.

Qua công tác tuyên truyền rất chủ động, kịp thời và đa dạng hình thức của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò rất quan trọng của các cơ quan truyền thông, sự tin tưởng của người dân vào hiệu quả phòng ngừa Covid-19 của vắc-xin ngày càng được nâng cao. Sự hợp tác của người dân Quảng Ninh trong việc tiêm vaccine được thể hiện rất rõ nét và hầu hết mọi người đều trông đợi được phòng ngừa Covid-19".

Quảng Ninh nỗ lực kiểm soát Covid-19 và hiện thực hóa thành công 'mục tiêu kép'

Quảng Ninh nỗ lực kiểm soát Covid-19 và hiện thực hóa thành công 'mục tiêu kép'

Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 của Quảng Ninh diễn ra ngày 27/8 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành ...

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Cùng với 5K + truyền thông + công nghệ, Quảng Ninh xác định vaccine Covid-19 là chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bài viết cùng chủ đề

Quảng Ninh 2021

Đọc thêm

Song Hye Kyo trở lại bất ngờ với bộ phim 'Vinh quang trong thù hận'

Song Hye Kyo trở lại bất ngờ với bộ phim 'Vinh quang trong thù hận'

Baoquocte.vn. 'Vinh quang trong thù hận' là bộ phim mới nhất có sự góp mặt của nữ diễn viên Song Hye Kyo.
Thấy gì từ chuyến thăm Washington của Tổng thống Macron?

Thấy gì từ chuyến thăm Washington của Tổng thống Macron?

Baoquocte.vn. Ngày 30/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu tại Lầu Năm Góc (Mỹ).
'Phản đòn' EU, Nga tuyên bố sẵn sàng trả đũa nếu bị tịch thu tài sản

'Phản đòn' EU, Nga tuyên bố sẵn sàng trả đũa nếu bị tịch thu tài sản

Baoquocte.vn. Nga cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) về các biện pháp trả đũa liên quan đến việc tịch thu tài sản của nước này.
Bàn giải pháp thu hút và tập hợp đội ngũ trí thức kiều bào

Bàn giải pháp thu hút và tập hợp đội ngũ trí thức kiều bào

Baoquocte.vn. Ban Đối ngoại Trung ương và Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao đồng chủ trì Hội thảo 'Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ...
Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày

Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày

Baoquocte.vn. Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ được nghỉ 7 ngày, từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức ngày Mùng 5 Tết Quý Mão).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Azerbaijan, Brunei trình Quốc thư

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Azerbaijan, Brunei trình Quốc thư

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Azerbaijan.
Đầu tư cho đội ngũ trí thức là đầu tư cho phát triển bền vững

Đầu tư cho đội ngũ trí thức là đầu tư cho phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh là nâng cao trí tuệ dân tộc. Đầu tư cho đội ngũ trí thức là đầu tư cho phát triển bền vững.
Trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục

Trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục

Baoquocte.vn. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.
Bộ GD&ĐT khuyến cáo về việc xét tuyển đại học năm 2023

Bộ GD&ĐT khuyến cáo về việc xét tuyển đại học năm 2023

Baoquocte.vn. Bộ GD&ĐT khuyến cáo không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022, chỉ đạo các trường loại bỏ những phương thức xét tuyển không phù hợp.
Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ ngày 1/7/2023

Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ ngày 1/7/2023

Baoquocte.vn. Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.
Doanh nghiệp Hàn Quốc trao học bổng 1,3 tỷ đồng cho sinh viên Việt Nam

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao học bổng 1,3 tỷ đồng cho sinh viên Việt Nam

Baoquocte.vn. 130 suất học bổng đã được 64 doanh nghiệp Hàn Quốc trao cho 130 em sinh viên Việt Nam nhân sự kiện 'CSR doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2022'.
Hà Nội cho 200 giáo viên đi bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ tại Australia

Hà Nội cho 200 giáo viên đi bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ tại Australia

Baoquocte.vn. Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24-53 tuổi đi bồi dưỡng tại Trường ĐH Western Sydney, Australia ngay trong tháng 12.
Nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Baoquocte.vn. Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu to lớn trong việc nâng cao sức khỏe người dân, bao gồm việc đạt được hầu hết các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.
5 triệu chứng cảnh báo ung thư phổi di căn xương cần biết

5 triệu chứng cảnh báo ung thư phổi di căn xương cần biết

Baoquocte.vn. Ung thư phổi có thể di căn đến nhiều cơ quan khác nhau như: xương, não, gan… Đây cũng là một trong ba dạng ung thư phổ biến nhất.
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế, mang những giải pháp tốt nhất phục vụ người bệnh

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế, mang những giải pháp tốt nhất phục vụ người bệnh

Baoquocte.vn. Ngày 21/11, tại Hà Nội, Pharma Group đã tổ chức Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong y tế lần thứ nhất.
Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục đối với bệnh nhân ung thư vú

Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục đối với bệnh nhân ung thư vú

Baoquocte.vn. Việc tập thể dục với cường độ vừa phải có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ tử vong đối với những người từng bị ung thư vú.
Giám đốc Chương trình Y tế toàn cầu của USAID hoàn thành chuyến công tác tại nhiều địa phương phía Nam

Giám đốc Chương trình Y tế toàn cầu của USAID hoàn thành chuyến công tác tại nhiều địa phương phía Nam

Baoquocte.vn. Giám đốc Chương trình Y tế toàn cầu của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) kết thúc chuyến công tác tới TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày.
Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho các dự án Y tế tỉnh Long An

Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho các dự án Y tế tỉnh Long An

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ký kết viện trợ không hoàn lại cho tỉnh này 2 dự án y tế, tổng giá trị hơn 163.000 USD.
Vietlott 1/12, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 1/12/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 1/12, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 1/12/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 1/12 - Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 1/12/2022 nhanh nhất và chính xác nhất từ trường quay. XS Power 655 hom nay. Xo so Vietlott Power 655 hôm nay.
XSMN 1/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 1/12/2022. xổ số hôm nay 1/12/2022

XSMN 1/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 1/12/2022. xổ số hôm nay 1/12/2022

Baoquocte.vn. XSMN 1/12 - kết quả xổ số hôm nay ngày 1 tháng 12. trực tiếp xổ số miền Nam 1/12/2022. xổ số hôm nay 1/12/2022. SXMN 1/12. xổ số miền Nam thứ 5.
XSMB 1/12, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 1/12/2022. dự đoán XSMB 1/12/2022

XSMB 1/12, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 1/12/2022. dự đoán XSMB 1/12/2022

Baoquocte.vn. XSMB 1/12. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 1/12/2022. xổ số hôm nay 1/12. SXMB 1/12. kết quả xổ số 1/12
XSMT 1/12, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 1/12/2022. SXMT 1/12/2022

XSMT 1/12, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 1/12/2022. SXMT 1/12/2022

Baoquocte.vn. XSMT 1/12 - xổ số hôm nay 1/12. trực tiếp xổ số miền Trung 1/12/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 1/12. xổ số miền Trung thứ 5. SXMT 1/12
Vietlott 30/11, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 30/11/2022. xổ số Mega 645

Vietlott 30/11, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 30/11/2022. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 30/11 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 30/11/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
XSMN 30/11, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 30/11/2022. xổ số hôm nay 30/11/2022

XSMN 30/11, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 30/11/2022. xổ số hôm nay 30/11/2022

Baoquocte.vn. XSMN 30/11 - xổ số hôm nay 30/11. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 4 ngày 30/11/2022. xổ số miền Nam ngày 30 tháng 11. SXMN 30/11.
Phiên bản di động