Chủ tịch EuroCham: Vaccine Covid-19 là cách chữa lành 'vết thương' kinh tế vĩnh viễn

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Alain Cany nhận định, vaccine Covid-19 là chìa khóa mở cửa biên giới của Việt Nam, nối lại hoạt động kinh doanh bình thường và bắt đầu lại các chuyến du lịch quốc tế.
Chairman of the European Chamber of Commerce in Vietnam (EuroCham) Alain Cany
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Alain Cany. (Ảnh: NVCC)

Tin tưởng vào Việt Nam

Ông đánh giá thế nào về làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang hoành hành tại Việt Nam?

Trong dài hạn, các thành viên EuroCham vẫn tin tưởng và lạc quan về môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng, làn sóng thứ 4 của Covid-19 sẽ đặt ra những thách thức cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Điều này có thể có tác động đến niềm tin kinh doanh cho đến khi có một chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 mở rộng, có thể “mở khóa” hoạt động kinh doanh và nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với du lịch quốc tế.

Theo ông, đợt dịch Covid-19 hiện nay sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

Phần lớn phụ thuộc vào việc làm sóng Covid-19 lần này kéo dài bao lâu, các cơ quan chức năng có thể ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong thời gian bao lâu và tốc độ tiêm vacine ngừa Covid-19 cho người dân được triển khai thế nào.

Việt Nam đã quản lý thành công các đợt bùng phát trước đó thông qua giãn cách xã hội, cách ly và truy vết. Tuy nhiên, cách này không thể hiệu quả mãi mãi, cũng như giúp Việt Nam duy trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh các quốc gia khác đang mạnh tay triển khai tiêm chủng vaccine và mở cửa lại biên giới.

Các biện pháp y tế công cộng được xem là một chất kết dính; không phải là cách chữa lành "vết thương" kinh tế vĩnh viễn. Hiện tại, Việt Nam cần một chương trình tiêm chủng vaccine đại trà khẩn cấp để đảm bảo có thể tiếp tục tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021.

Còn với doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thì sao, thưa ông?

Về tác động với doanh nghiệp châu Âu, không có gì che giấu thực tế rằng, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến các công ty đang kinh doanh tại Việt Nam. Những thành viên của chúng tôi, trong tất cả các lĩnh vực đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó. Trong đó, nặng nề nhất là những doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn và hàng không.

Cuộc khảo sát thành viên gần đây của EuroCham cho thấy, 70% lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp trở ngại trong làn sóng dịch thứ 4 này, 78% dự đoán rằng, các yêu cầu kiểm dịch trong 3 tuần sẽ dẫn đến việc ít nhà đầu tư và chuyên gia đến Việt Nam hơn. Điều này có thể tác động mạnh đến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Các biện pháp y tế công cộng được xem là một chất kết dính; không phải là cách chữa lành "vết thương” kinh tế vĩnh viễn. Hiện tại, Việt Nam cần một chương trình tiêm chủng vaccine đại trà khẩn cấp để đảm bảo rằng Việt Nam có thể tiếp tục tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề “đau cấp tính” đối với các thành viên của chúng tôi chính là yêu cầu cách ly kéo dài 21 ngày đối với tất cả các đối tượng khi đến Việt Nam, kể cả những người đã tiêm vaccine Covid-19.

Nhưng theo quan điểm của tôi, cùng với cách ngăn chặn 3 làn sóng Covid-19 thành công, nếu Chính phủ Việt Nam có thể xử lý theo cách tiếp cận mới (nỗ lực tiêm chủng vaccine) thì không có lý do gì làn sóng Covid-19 thứ 4 này lại gây ra thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế.

Việt Nam đã phục hồi ngoạn mục sau các đợt bùng phát trước đó, đạt được mức tăng GDP mạnh nhất trên thế giới vào năm 2020, do đó, không điều gì có thể ngăn cản quốc gia này làm như vậy một lần nữa.

Về phía doanh nghiệp châu Âu, hiện tại, họ mong muốn điều gì nhất khi kinh doanh tại Việt Nam?

Trước mắt, các doanh nghiệp châu Âu muốn hoạt động kinh doanh trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Điều này đòi hỏi một chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô rộng để bảo vệ sức khỏe dân số và đảm bảo rằng việc tái mở cửa nền kinh tế không tạo ra rủi ro cho sức khỏe cộng đồng.

Các thành viên của chúng tôi cũng mong muốn, khi đến Việt Nam, các yêu cầu cách ly trong 21 ngày được nới lỏng đối với các nhà đầu tư và chuyên gia đã được tiêm phòng vaccine Covid-19.

Hơn 80% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ ý tưởng về một quy trình riêng biệt, ngắn hơn dành cho những nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam và đã được tiêm chủng. Điều này sẽ giúp tăng cường thương mại, đầu tư và góp phần giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch.

Hiện tại, EU đang nghiên cứu về chứng chỉ xanh kỹ thuật số, cho phép người dân đến 27 quốc gia thành viên của khối. Chính phủ Việt Nam cũng có thể xem xét một chương trình tương tự đối với những nhà đầu tư đã được tiêm vaccine đến đây để kinh doanh, đầu tư. Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà không làm suy yếu các nỗ lực y tế cộng đồng của quốc gia.

Hãy tiêm vaccine Covid-19!

Ông nhận định thế nào về tầm quan trọng của vaccine Covid-19 ở thời điểm hiện tại?

Vaccine Covid-19 là "chìa khóa" mở cửa biên giới của Việt Nam, nối lại hoạt động kinh doanh bình thường và bắt đầu lại các chuyến du lịch quốc tế.

Các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc và kiểm dịch nghiêm ngặt là rất cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong các đợt dịch trước. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp lâu dài và có thể gây rủi ro cho tăng trưởng kinh tế trong dài hạn khi các quốc gia khác đang gấp rút triển khai các chương trình tiêm vacine rộng rãi.

Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được là tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 75% dân số. Đây phải là trọng tâm cấp bách của Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của khu vực tư nhân và các tổ chức quốc tế khác.

Nếu hoàn thành tốt điều này, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu kép là bảo vệ sức khỏe và tăng trưởng kinh tế.

Hiện Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiếp cận vaccine Covid-19. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều nước, đặc biệt là các nước đang phát triển. Theo ông, doanh nghiệp châu Âu có thể giúp Việt Nam như thế nào trong việc tiếp cận vaccine Covid-19?

EuroCham tận tâm hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam trong làn sóng đại dịch Covid-19 lần này. Việt Nam đã nâng cao giới hạn trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, áp dụng các biện pháp y tế công cộng nhanh chóng và hiệu quả nhằm hạn chế tối đa các trường hợp mắc bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay đã có vaccine ngừa Covid-19 và thách thức đã chuyển từ việc ngăn chặn có mục tiêu sang việc tiêm chủng rộng rãi. Các quốc gia khác đang triển khai chương trình tiêm chủng đại trà và mở cửa lại nền kinh tế. Vì vậy, Việt Nam cần triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng với quy mô lớn.

Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được là tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 75% dân số. Đây phải là trọng tâm cấp bách của Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của khu vực tư nhân và các tổ chức quốc tế khác. Nếu thực hiện tốt điều này, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu kép là bảo vệ sức khỏe và tăng trưởng kinh tế.

EuroCham muốn giúp Việt Nam đạt được mục tiêu này bằng tất cả các công cụ trong khả năng của mình. Đặc biệt, EuroCham có một số thành viên là những công ty hàng đầu thế giới trong ngành thiết bị y tế, dược phẩm và hậu cần.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ các thành viên này chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn với Việt Nam để đẩy nhanh đợt tiêm chủng vaccine.

Bên cạnh đó, nhiều công ty của chúng tôi cũng rất sẵn lòng chi trả những chi phí tiêm phòng vaccine cho chính nhân viên của họ. Điều này có thể giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho Chính phủ, đồng thời giúp hoạt động kinh doanh bình thường trở lại càng sớm càng tốt.

Về mặt thực tiễn, một trong những đề xuất của chúng tôi là Chính phủ có thể hợp tác công tư giữa nhà nước và khu vực tư nhân. Điều này có thể tận dụng sức mua và cơ sở hạ tầng của nhà nước cùng tốc độ và sự đổi mới của khu vực tư nhân.

Tất nhiên, Chính phủ sẽ đi đầu. Nhưng các thành viên của chúng tôi rất vui được góp một phần công sức trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo EuroCham, có tới 79% doanh nghiệp cho rằng, họ có thể tự mua vaccine để tiêm chủng cho nhân viên. Liệu ý tưởng này có đảm bảo chất lượng vaccine và sự an toàn khi sử dụng vaccine trên diện rộng không, thưa ông?

Như đã trao đổi ở trên, nhiều thành viên của EuroCham sẵn sàng chi trả chi phí tiêm chủng cho nhân viên. Chính phủ sẽ đi đầu trong lĩnh vực mua vaccine, vì điều này sẽ đảm bảo cung cấp các chế phẩm an toàn, hiệu quả và các doanh nghiệp sẽ góp phần đẩy nhanh chương trình tiêm chủng bằng cách chi trả chi phí.

Không chỉ EuroCham, các doanh nghiệp Việt Nam cũng ủng hộ hình thức này.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 68% lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham gia khảo sát đồng ý rằng, các công ty tư nhân có thể hỗ trợ việc tiêm chủng vaccine Covid-19 cho nhân viên.

Xin cảm ơn ông!

EuroCham kêu gọi doanh nghiệp đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid-19
EuroCham: Việt Nam trong ‘tầm ngắm’ của các nhà đầu tư châu Âu
EuroCham: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 tham vọng nhưng khả thi
EuroCham: Sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam cùng 'mở khóa' toàn bộ tiềm năng từ EVFTA
EVFTA - Điểm sáng trong lộ trình phục hồi kinh tế Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
Linh Chi (thực hiện)

Đọc thêm

Covid-19: EU chính thức khuyến nghị tiêm kết hợp vaccine, Italy đồng ý tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin cập nhật về tình hình liên quan vaccine Covid-19 trên thế giới ngày 8/12.
Giải mã bức 'tối hậu thư' bị lãng quên thời hậu Liên Xô

Giải mã bức 'tối hậu thư' bị lãng quên thời hậu Liên Xô

Baoquocte.vn. Năm 1991, một bức 'tối hậu thư' liên quan đến vấn đề biên giới đã khiến dư luận nước Nga và các nước Liên Xô cũ 'sục sôi'.
Nhân viên chính phủ UAE sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần dài nhất thế giới

Nhân viên chính phủ UAE sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần dài nhất thế giới

Baoquocte.vn. Từ tháng 1/2022, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần, phù hợp với lịch phương Tây.
Thủ tướng Đức tương lai gửi tín hiệu mạnh mẽ: Châu Âu là trọng tâm, Đức là một phần quan trọng

Thủ tướng Đức tương lai gửi tín hiệu mạnh mẽ: Châu Âu là trọng tâm, Đức là một phần quan trọng

Baoquocte.vn. Thủ tướng tương lai Đức Olaf Scholz đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ mới.
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

Baoquocte.vn. Nhạc sĩ Phú Quang, người nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa Thu đã qua đời sáng nay.
Thương ngày nắng về tập 12: Tại sao Duy lại ở trong nhà Trang?

Thương ngày nắng về tập 12: Tại sao Duy lại ở trong nhà Trang?

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 12, hé lộ phân cảnh gây sốc khi Trang đưa Duy về nhà mình ở và bị Vân bắt gặp.
Tăng cường đoàn kết và hợp tác đa phương để giải quyết thách thức toàn cầu về người tị nạn

Tăng cường đoàn kết và hợp tác đa phương để giải quyết thách thức toàn cầu về người tị nạn

Baoquocte.vn. Đại biện Việt Nam cho rằng, để ngăn chặn làn sóng tị nạn, các chính phủ liên quan có trách nhiệm chính trong giải quyết các nguyên nhân gốc rễ.
Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Baoquocte.vn. Phía Nam lại 'nóng' lên do dịch Covid-19, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người, 14/15 quận, huyện ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 9/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Phố trong làng tập 21: Nam từ chối Hoài cực phũ, liệu Mến có phải là kẻ đột nhập vào từ đường họ Vũ?

Phố trong làng tập 21: Nam từ chối Hoài cực phũ, liệu Mến có phải là kẻ đột nhập vào từ đường họ Vũ?

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 21, Mến bị ngã sau khi ra đầu thú vụ đánh cắp tiền tại từ đường họ Vũ, Nam từ chối Hoài cực phũ, Đông - ...
Australia sẽ phát hành tiền kỹ thuật số riêng, đưa Bitcoin vào khuôn khổ pháp lý

Australia sẽ phát hành tiền kỹ thuật số riêng, đưa Bitcoin vào khuôn khổ pháp lý

Baoquocte.vn. Australia lên kế hoạch triển khai tiền kỹ thuật số và ban hành quy định mới nhằm quản lý chặt bitcoin
Giá vàng hôm nay 8/12, Giá vàng vẫn mắc kẹt, tương lai u ám, giới đầu cơ tháo chạy?

Giá vàng hôm nay 8/12, Giá vàng vẫn mắc kẹt, tương lai u ám, giới đầu cơ tháo chạy?

Baoquocte.vn. Rất khó để giá vàng hôm nay có thể tăng, khi mỗi đợt phục hồi lại chạm áp lực bán mới và Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ, USD mạnh hơn.
Omicron sẽ khoét sâu thêm 3 nguy cơ đang hiện hữu của kinh tế thế giới

Omicron sẽ khoét sâu thêm 3 nguy cơ đang hiện hữu của kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Hơn một năm sau thành công đầu tiên của vaccine ngừa Covid-19, cảm giác sợ hãi lại ập đến với thế giới sau sự xuất hiện của biến thể Omicron.
Thái Lan: Doanh nghiệp kêu gọi không hoảng loạn vì biến thể Omicron, tránh tổn thương thêm nền kinh tế

Thái Lan: Doanh nghiệp kêu gọi không hoảng loạn vì biến thể Omicron, tránh tổn thương thêm nền kinh tế

Baoquocte.vn. Lãnh đạo doanh nghiệp Thái Lan kêu gọi người dân không hoảng loạn về biến thể Omicron, gây ra thảm họa cho nền kinh tế vốn vẫn đang phải vật lộn để phục hồi.
Nga-Ấn Độ bỏ đồng USD trong loạt hợp đồng vũ khí

Nga-Ấn Độ bỏ đồng USD trong loạt hợp đồng vũ khí

Baoquocte.vn. Nga và Ấn Độ đã từ bỏ đồng USD trong thanh toán các hợp đồng mua bán vũ khí giữa hai bên.
Cứu Evergrande khỏi vũng lầy, chính phủ Trung Quốc 'xắn tay', chuẩn bị cuộc tái cơ cấu nợ lớn nhất lịch sử?

Cứu Evergrande khỏi vũng lầy, chính phủ Trung Quốc 'xắn tay', chuẩn bị cuộc tái cơ cấu nợ lớn nhất lịch sử?

Baoquocte.vn. Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc đang lên kế hoạch tái cơ cấu nợ trong bối cảnh công ty này đã thành lập một ban quản lý rủi ro.
Bất động sản mới nhất: Dự báo giá đất ngoại thành Hà Nội 2022, quyền của chủ hộ với mảnh đất thuộc gia đình, thời điểm tốt nhất để xuống tiền?

Bất động sản mới nhất: Dự báo giá đất ngoại thành Hà Nội 2022, quyền của chủ hộ với mảnh đất thuộc gia đình, thời điểm tốt nhất để xuống tiền?

Baoquocte.vn. Giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022, lời khuyên của chuyên gia về cơ hội đầu tư địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Sốt đất lại nhen nhóm, Tây Hà Nội vẫn 'chiếm sóng’, vì sao giới đầu cơ ồ ạt gom hàng?

Bất động sản mới nhất: Sốt đất lại nhen nhóm, Tây Hà Nội vẫn 'chiếm sóng’, vì sao giới đầu cơ ồ ạt gom hàng?

Baoquocte.vn. Xuất hiện sốt đất ở nhiều nơi; đất nền, chung cư vẫn được ưa chuộng, dự báo phân khúc địa ốc tại TPHCM sẽ tăng giá… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Baoquocte.vn. Đất Quảng Trị tăng vọt, thanh tra vào cuộc ‘loạn’ phân lô bán nền tại Lâm Đồng, Yên Bái sắp có khu đô thị mới… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Baoquocte.vn. TPHCM không tăng giá đất năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án ở Quy Nhơn, nguyên nhân khan hiếm nguồn cung… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Baoquocte.vn. Việt Nam sắp có 2 dự án hàng hiệu, shophouse ế ẩm, cuối năm có nên ‘xuống tiền’ mua đất,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Baoquocte.vn. Giá nhà đất Hà Nội sẽ tăng nhờ tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, T&T muốn đầu tư 5 khu đô thị tại Hòa Bình,…là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động