Chủ tịch Huawei nói về ưu tiên hàng đầu trong năm 2020

31/12/2019 10:57

TGVN. "Gã khổng lồ" công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 31/12 nhấn mạnh, "sống sót" là ưu tiên số một của tập đoàn này sau khi thông báo doanh số bán năm 2019 ước tính đạt thấp hơn dự kiến do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.  

TIN LIÊN QUAN
huawei song sot la uu tien hang dau trong nam 2020 Đối phó với lệnh cấm của Mỹ, Huawei phát hành điện thoại mới có sử dụng dịch vụ của Google
huawei song sot la uu tien hang dau trong nam 2020 Bất chấp cảnh báo của Mỹ, nhà mạng Na Uy tiếp tục "bắt tay" Huawei
huawei song sot la uu tien hang dau trong nam 2020
Huawei cần dốc toàn lực để xây dựng hệ sinh thái dịch vụ di động, cạnh tranh với các dịch vụ và ứng dụng của Google. (Nguồn: AP)

Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết, tập đoàn này ước tính doanh số bán sẽ đạt 850 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 121 tỷ USD) trong năm 2019, tăng gần 18% so với năm trước, nhưng thấp hơn nhiều so với ước tính ban đầu là 125 tỷ USD được đưa ra hồi tháng 1/2019.

Trong thông điệp Năm mới trước người lao động, ông Eric Xu nói rằng, Chính phủ Mỹ đang thực hiện một chiến dịch dài hạn và mang tính chiến lược nhằm vào Huawei, tạo ra một môi trường thách thức đối với sự tồn tại và thịnh vượng của tập đoàn này.

Ông Eric Xu cho rằng, Huawei cần dốc toàn lực để xây dựng hệ sinh thái dịch vụ di động, cạnh tranh với các dịch vụ và ứng dụng của Google để đảm bảo có thể tiếp tục bán điện thoại thông minh tại các thị trường nước ngoài.

Trong khi đó, các chuyên gia về viễn thông đánh giá, Huawei là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về thiết bị 5G, cả về công nghệ và giá cả, tập đoàn đối mặt với những trở ngại và sự hoài nghi từ Mỹ cũng như những nước khác vốn lo ngại về mối quan hệ gần gũi giữa Huawei với Chính phủ Trung Quốc.

Mỹ đã cấm các công ty của nước này bán thiết bị cho Huawei, khiến tập đoàn không tiếp cận được hệ điều hành Android của Google. Các nhà mạng của châu Âu như Telenor của Na Uy và Telia của Thụy Điển cũng đã không sử dụng mạng 5G của Huawei.

Ngoài ra, Australia và Nhật Bản cũng có những biện pháp nhằm ngăn chặn hoặc hạn chế sự tham gia của Huawei trong việc cung cấp mạng 5G. Đầu tháng này, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngỏ ý cũng sẽ có hành động tương tự.

huawei song sot la uu tien hang dau trong nam 2020

Australia cấm, Canada chần chừ, Huawei tung chiêu 'cảnh báo'

TGVN. Mới đây, Huawei vừa đưa ra các con số thống kê cho thấy, sự hiện diện của tập đoàn này tại Canada sẽ đưa ...

huawei song sot la uu tien hang dau trong nam 2020

'Gã khổng lồ' công nghệ Huawei đang chia rẽ 'Five Eyes'?

TGVN. Australia và Mỹ là những quốc gia duy nhất trong liên minh tình báo “Five Eyes” quyết định cấm hoàn toàn thiết bị Huawei, trong ...

huawei song sot la uu tien hang dau trong nam 2020

Gây áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc, Mỹ đang toan tính điều gì?

TGVN. Mỹ đang gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc và đó có thể là một chiến lược dài hạn ...

T.V

(theo AFP)