Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư

Chiều 6/9, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ Australia Craig Chittick, Đại sứ Belarus Vladimir Anatoleevich Goshin, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg, Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong và Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu Muôn màu chuyện... Đại sứ!
chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lần lượt tiếp các Đại sứ.

Tại buổi tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh và chúc mừng Đại sứ Craig Chittick được bổ nhiệm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam; tin tưởng với bề dày công tác, Đại sứ sẽ có nhiều sáng kiến trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick đến trình Quốc thư. (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Australia phát triển ngày càng hiệu quả và thực chất. Quan hệ chính trị ngày càng tin cậy với việc lãnh đạo hai bên tăng cường các chuyến thăm cấp cao và tiếp xúc song phương bên lề các hội nghị, diễn đàn khu vực và quốc tế. Australia ngày nay là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam, Australia đồng thời cũng là địa bàn có số lượng sinh viên Việt Nam sang du học lớn nhất. Hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo, du lịch, lao động... cũng ngày càng phát triển mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Australia; mong muốn quan hệ phát triển mạnh mẽ trên các kênh Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và giao lưu nhân dân. Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng đón tiếp Ngài Toàn quyền Australia thăm Việt Nam trong năm 2017.

Các doanh nghiệp Australia và dự án đầu tư của Australia tại Việt Nam luôn được đánh giá cao và góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực ngân hàng, dầu khí, xây dựng, công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, dịch vụ..

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Belarus Vladimir Anatolyevich Goshin đến trình Quốc thư. (Ảnh: TTXVN).

Trong buổi tiếp Đại sứ Belarus Vladimir Anatolievich Goshin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Belarus. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt cấp cao, tạo xung lực thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước mong muốn hai nước tiếp tục phát huy truyền thống phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế, nhất là tại Liên hợp quốc. Chủ tịch nước cho rằng hai nước cần tiếp tục nỗ lực để triển khai hiệu quả Hiệp định, Nghị định thư sau khi có hiệu lực nhằm mục tiêu mở rộng hợp tác đầu tư, phấn đấu nâng kim ngạch thương mại lên 500 triệu USD như Lãnh đạo cấp cao hai bên đã thống nhất. Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên thành lập liên doanh sản xuất ôtô tại Việt Nam, trở thành cửa ngõ để Belarus thâm nhập thị trường các nước ASEAN.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam và Belarus là bạn bè truyền thống, có nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực. Vì vậy, Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Belarus trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, quốc phòng, an ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm..., đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, ngày càng có hiệu quả thực chất.

Nhân dịp này, qua Đại sứ Goshin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển lời thăm hỏi đến Tổng thống Alexander Lukashenko và các nhà lãnh đạo khác của Belarus.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg đến trình Quốc thư. (Ảnh: TTXVN).

Phát biểu trong buổi tiếp Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh đối với nhân dân Việt Nam, Thụy Điển luôn có một vị trí hết sức đặc biệt. Hình ảnh hàng nghìn người Thụy Điển, trong đó có cố Thủ tướng Olof Palme, xuống đường biểu tình chống chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam luôn khắc sâu trong tim người dân Việt Nam. Trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh, Thụy Điển cũng đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ hào hiệp.

Các công trình tiêu biểu như Nhà máy Giấy Bãi Bằng, Bệnh viện Đa khoa Uông Bí, Bệnh viện Nhi Trung ương do Thụy Điển hỗ trợ xây dựng đã trở thành những biểu tượng của quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Thụy Điển cũng là nước phương Tây đi đầu trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới ngay từ những năm đầu tiên.

Trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, với những thuận lợi, lợi ích mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) mang lại, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng, quan hệ thương mại-đầu tư giữa hai nước sẽ sớm tăng trưởng trong thời gian tới.

Chủ tịch nước hoan nghênh Chính phủ Thụy Điển đã có nhiều hoạt động khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp Thụy Điển sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực mà Thụy Điển có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ xanh - sạch, công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng, hạ tầng cơ sở, y tế, công nghệ thông tin, các ngành kinh tế biển...

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong đến trình Quốc thư. (Ảnh: TTXVN)

Tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi và cùng là thành viên ASEAN, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, luôn kề vai, sát cánh bên nhau, sẵn sàng hy sinh cho xương máu cho nhau vì độc lập, tự do của mỗi dân tộc. Truyền thống tốt đẹp đó là niềm tự hào và là tài sản vô giá mà hai dân tộc cần cùng nhau gìn giữ và vun đắp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping đến trình Quốc thư. (Ảnh: TTXVN).

Trong buổi tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping, Chủ tịch nước Trần Đại Quang một lần nữa bày tỏ cảm ơn Tổng thống Tony Tan Keng Yam, Thủ tướng Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền đã dành cho Chủ tịch nước và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sự đón tiếp trọng thị trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore vừa qua; cùng với đó là sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trong việc tổ chức chuyến thăm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ Singapore dành cho Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế, đặc biệt là nỗ lực của ngài Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu trong việc phát triển quan hệ song phương. Chủ trương nhất quán của Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore.

Những kết quả đã được Lãnh đạo hai nước nhất trí trong chuyến thăm cấp Nhà nước vừa qua của Chủ tịch nước sẽ được triển khai với hiệu quả cao nhất, qua đó đóng góp vào việc đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thực chất, thiết thực.

Các Đại sứ bày tỏ vui mừng sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, gửi tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam lời chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9; chúc mừng các vận động viên Việt Nam vừa giành chiến thắng vang dội tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 với một Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc.

Các Đại sứ đánh giá cao những thành tựu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay. Cùng với sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan Việt Nam, các Đại sứ tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam./.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu “Trách nhiệm của các Đại sứ quán đang nặng nề hơn”

Hội nghị Ngoại giao 29 có nhiều nét mới cả về nội dung, hình thức - ông Nguyễn Hoằng, Đại sứ Việt Nam tại Qatar, chia ...

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu Chủ tịch nước trao Quyết định phong hàm Đại sứ cho 5 cán bộ Ngoại giao

Chiều 25/8, tại buổi gặp mặt các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Hội nghị Ngoại ...

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su cac nuoc trinh quoc thu Chủ tịch nước tiếp Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Chiều ngày 25/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt các Đại sứ, Trưởng các cơ quan ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT sẽ khảo sát năng lực tiếng Anh của giáo viên

Bộ GD&ĐT sẽ khảo sát năng lực tiếng Anh của giáo viên

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức khảo sát năng lực, từ đó xác định nhu cầu bồi dưỡng với đội ngũ nhà giáo dạy tiếng Anh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào ...
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao thăm cấp Nhà nước ...
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Chiều 5/2, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
Du lịch Vĩnh Long trên hành trình khẳng định vị thế điểm đến, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Vĩnh Long trên hành trình khẳng định vị thế điểm đến, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của Đồng bằng sông Cửu Long

Sau sáp nhập địa giới hành chính, du lịch Vĩnh Long đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về lượng khách lẫn doanh thu
Mang 'Xuân biên giới' đến Tà Thiết - Ấm áp nghĩa tình quân - dân Đồng Nai

Mang 'Xuân biên giới' đến Tà Thiết - Ấm áp nghĩa tình quân - dân Đồng Nai

Tối 4-2 vừa qua, tại Khu di tích lịch sử Tà Thiết, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình Xuân biên giới năm 2026
Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh họp mặt truyền thống các cán bộ hưu trí, đón mừng Xuân mới

Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh họp mặt truyền thống các cán bộ hưu trí, đón mừng Xuân mới

Cán bộ hưu trí Ban Thống nhất Trung ương, Ban CP72, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh có buổi họp mặt truyền thống mừng Xuân Bính Ngọ.
Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Brazil

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Brazil

Đại sứ quán, Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội XIV

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội XIV

Ngày 3/2, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Long trọng kỷ niệm 76 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc và Xuân Quê hương 2026 tại Quảng Châu

Long trọng kỷ niệm 76 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc và Xuân Quê hương 2026 tại Quảng Châu

Ngày 3/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Trung và Xuân Quê hương 2026.
Củng cố, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống về pháp luật, tư pháp giữa Việt Nam và Cuba

Củng cố, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống về pháp luật, tư pháp giữa Việt Nam và Cuba

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa hai nước, đoàn công tác Bộ Tư pháp Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu thăm và làm việc tại Cuba.
Việt Nam đánh giá cao vai trò của UNDP trong hợp tác vì phát triển bền vững

Việt Nam đánh giá cao vai trò của UNDP trong hợp tác vì phát triển bền vững

Diễn ra phiên đối thoại tương tác giữa các quốc gia thành viên với Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Alexander de Croo.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở Iran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đưa ra khuyến cáo công dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cho biết hiện nay công dân Việt Nam ở sở tại đều an toàn và giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán.
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông tin về tình hình người Việt Nam tại đây và công tác bảo hộ công dân sau khi Mỹ tấn công Venezuela rạng sáng 3/1.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Rạng sáng 1/1 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, Thụy Sỹ.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Đại sứ Khamphao Ernthavanh: Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa chiến lược quan trọng

Đại sứ Khamphao Ernthavanh: Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa chiến lược quan trọng

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Lào từ ngày 5–6/2, theo lời mời của Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith.
Việt Nam trong tôi là...

Việt Nam trong tôi là...

Trong 65 năm qua, mối quan hệ giữa Cuba và Việt Nam không ngừng được củng cố, hướng tới một tương lai ngày càng tươi sáng.
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ: Chuyến thăm của Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng cùng Campuchia chia sẻ định hướng phát triển mới

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ: Chuyến thăm của Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng cùng Campuchia chia sẻ định hướng phát triển mới

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn về ý nghĩa của chuyến thăm Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Lào: Điều 'hiếm có' trong mối quan hệ 'hiếm có', lòng tin chính trị đặc biệt tạo đà cho một tầm cao mới

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Lào: Điều 'hiếm có' trong mối quan hệ 'hiếm có', lòng tin chính trị đặc biệt tạo đà cho một tầm cao mới

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào ngày 5/2.
Tổng Bí thư thăm Campuchia: Thể hiện sự coi trọng và ưu tiên hàng đầu trong phát triển, vun đắp mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước

Tổng Bí thư thăm Campuchia: Thể hiện sự coi trọng và ưu tiên hàng đầu trong phát triển, vun đắp mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thông điệp hành động của ASEAN trong một thế giới biến động

Thông điệp hành động của ASEAN trong một thế giới biến động

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về ý nghĩa của Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.
Phiên bản di động