Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội mong bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, tuân thủ các quy định pháp luật của New Zealand, tiếp tục đóng góp tâm huyết và trí tuệ cho công cuộc phát triển đất nước và trở thành cầu nối vững chắc cho mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-New Zealand.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand. (Nguồn: TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, chiều 5/12, tại thủ đô Wellington, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand.

Báo cáo Chủ tịch Quốc hội, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung cho biết hiện nay hầu hết những thành phố có người Việt Nam sinh sống ở New Zealand đều có các hội đoàn. Là một cộng đồng nhỏ, bà con luôn phát huy truyền thống đoàn kết, các hội đoàn được thành lập khá lâu và duy trì hoạt động, thể hiện rõ nhất trong thời điểm đại dịch vừa qua, cùng với hỗ trợ trong cộng đồng, bà con còn tích cực đóng góp hỗ trợ người dân trong nước phòng, chống dịch.

Tháng 5 vừa qua, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Tổng hội sinh viên toàn New Zealand đã được thành lập, là thành viên của Hội sinh viên Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch Hội người Việt tại thủ đô Wellington phát biểu cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand khoảng 10.000-11.000 người, trong đó có khoảng 7.500-9.000 người định cư lâu dài, còn lại là du học sinh; 70% bà con sinh sống ở Auckland, còn lại sinh sống rải rác ở các thành phố khác.

Kiều bào luôn hướng về quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật New Zealand, cùng giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Hằng năm, các hội đoàn đều tổ chức gặp mặt ngày lễ, Tết truyền thống của dân tộc với mục đích là kết nối bà con giao lưu, gặp gỡ, để thế hệ trẻ người Việt ở New Zealand có sân chơi, nhớ về quê hương cũng như truyền thống văn hoá của dân tộc. Đây cũng là dịp để giới thiệu bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thái bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm thúc đẩy hơn nữa giao lưu kinh tế giữa hai đất nước, công tác người Việt Nam ở nước ngoài để bà con có thêm nhiều hoạt động giao lưu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand. (Nguồn: TTXVN)

Bác Nguyễn Đình Hai, thay mặt cộng đồng Phật tử chùa Thiên Thai tại thủ đô Wellington bày tỏ vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội và Đoàn thăm chính thức New Zealand ngay sau khi mở cửa hoàn toàn sau đại dịch. Bác Đình Hai bày tỏ phấn khởi, với nỗ lực của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và hoạt động hiệu quả của Quốc hội, đất nước đã đạt được những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội; cho rằng buổi gặp gỡ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội đến đời sống kiều bào sống xa Tổ quốc.

Sinh viên Hà An Nguyên, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam toàn New Zealand cho biết, trong khoảng thời gian trước khi Hội sinh viên ra đời, cộng đồng sinh viên Việt Nam chưa có sự gắn kết chặt chẽ, Hội được thành lập để đảm nhận sứ mệnh này, thường tổ chức toạ đàm trực tuyến hỗ trợ sinh viên có nhu cầu sang New Zealand học tập, gắn kết sinh viên cũng như định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khi cần…

Tại buổi gặp, chị Huỳnh Thị Diễm Thuý, làm việc tại công ty xuất nhập khẩu, trong đó có thực phẩm hữu cơ (organic) từ Việt Nam và xuất khẩu sữa non, da cừu về Việt Nam… cho rằng, hai nước có những Hiệp định thương mại tự do chung nên rất thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Chị Thuý bày tỏ mong muốn lãnh đạo cấp cao, các cấp, bộ, ngành tăng trao đổi, tiếp xúc cũng như tổ chức diễn đàn kinh tế, giáo dục… để góp phần thúc đẩy số lượng sinh viên Việt Nam sang học tập cũng như quảng bá hàng hoá, nông sản của Việt Nam đến bản thân người tiêu dùng cuối cùng tại New Zealand.

Chị Nguyễn Khánh Lê bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi lần đầu tiên tham gia cuộc gặp mặt với Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, cảm động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với cộng đồng, sinh viên, học sinh đang du học tại New Zealand.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand

Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của bà con, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên thăm chính thức New Zealand trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Đây là chuyến thăm chính thức New Zealand đầu tiên của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII bầu ra Ban Lãnh đạo do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, cũng là chuyến thăm đầu tiên của Lãnh đạo cấp cao kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2020 và khi hai nước kiểm soát đại dịch Covid-19, mở cửa hoàn toàn nền kinh tế.

Nhấn mạnh, mối quan hệ hai nước đã phát triển trên chặng đường dài 47 năm, đang hướng tới mốc kỷ niệm tròn nửa thế kỷ thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, New Zealand tuy là quốc gia có quy mô dân số nhỏ (khoảng trên 5 triệu người) nhưng có chỉ số phát triển con người cao, có vị thế, vai trò quan trọng trên trường quốc tế... Việt Nam là nước đầu tiên New Zealand thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Trong cuộc hội kiến với Toàn quyền Dame Cindy Kiro cùng ngày, Toàn quyền đánh giá cao vị thế của Việt Nam, khẳng định quyết tâm, nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hai nước.

Chia sẻ một số hoạt động diễn ra trong chuyến thăm chính thức New Zealand lần này, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng cho biết đã gặp một số doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh thành công tại New Zealand, có kiều bào chia sẻ kế hoạch nhập khẩu sản phẩm có xuất xứ Việt Nam để mở trung tâm bán hàng và siêu thị điện máy gia dụng tại New Zealand. Có kiều bào thì chia sẻ ý tưởng mong muốn tập hợp những người làm công nghệ thông tin ở New Zealand sau đó kết nối với trong nước.

Nhấn mạnh hợp tác giáo dục hai nước là lĩnh vực trọng yếu, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với 2.700 sinh viên theo học tại New Zealand, con số này sẽ ngày càng tăng. Đây là những “nhịp cầu văn hoá, hữu nghị”, kết nối giao lưu nhân dân hai nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn còn là dịp để thúc đẩy hợp tác giáo dục và kinh tế hai nước do giáo dục tại New Zealand có tính cạnh tranh cao, nền kinh tế hai đất nước có tính bổ sung cho nhau. Chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước thực chất và sâu sắc, quy mô lớn hơn để hiệu quả lớn hơn trong nhiều lĩnh vực như: lao động, giáo dục, đào tạo, nhất là khi New Zealand rộng hơn 260.000 km2, dân số hơn 5 triệu người, nhu cầu lao động rất lớn.

Chia sẻ với bà con cho rằng kim ngạch hai nước hướng tới 2 tỷ USD là vẫn còn là khiêm tốn (hiện năm 2021 là 1,3 tỷ USD), Chủ tịch Quốc hội cho biết, kim ngạch năm nay của Việt Nam dự kiến vượt con số hơn 700 tỷ USD, riêng nông sản xuất khẩu đạt 55 tỷ USD, thuộc top 20 trên thế giới về xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước là nền tảng, hai bên chia sẻ với nhau nhiều giá trị chiến lược, không chỉ song phương mà còn trong khuôn khổ khu vực và thế giới. Nhân dân hai nước dành cho nhau tình cảm tốt đẹp. Trên nền tảng đó lấy kinh tế, thương mại, đầu tư làm động lực để phát triển.

Chia sẻ với ý kiến của bà con về mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh không chỉ thúc đẩy ở cấp cao, giữa các cơ quan lập pháp, giữa chính phủ, ở cấp trung ương mà còn ở cấp địa phương với nhau, có thể thông qua thoả thuận hợp tác kết nghĩa các địa phương

Về bức tranh tổng thể của quan hệ hai nước, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, từ nay đến năm 2025 sẽ tròn nửa thế kỷ hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây là dấu mốc để phấn đấu và tổng kết hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước và cùng nhìn tiếp về nửa thế kỷ sau trong phát triển mối quan hệ song phương.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, mới đây, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Jacinda Ardern, New Zealand chính thức mở cửa thị trường đối với quả bưởi, chanh của Việt Nam. Trong chuyến thăm lần này, Việt Nam mở cửa thị trường đối với quả bí ngô, dâu tây của New Zealand; đồng thời cho rằng với quyết tâm của hai bên, hoạt động trao đổi, kinh doanh giữa hai nước ngày càng phong phú hơn.

Chia sẻ Toàn quyền New Zealand Dame Cindy Kiro đã có những nhận xét, dành tình cảm tốt đẹp đối với cộng đồng người Việt Nam ở sở tại, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng cộng đồng có hội đoàn thành lập sớm, trong từng cấp từ địa phương đến toàn quốc. Bà con đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau và luôn hướng về quê hương, đất nước. Nghị quyết 36 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài và Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới cũng đã đề cập đến nội dung này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội đồng thời nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam cần thiết lập dữ liệu, làm tốt công tác cộng đồng, quan tâm công tác bảo hộ công dân.

Nhắc lại câu nói “Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn”, Chủ tịch Quốc hội mong cộng đồng ở New Zealand tiếp tục đoàn kết, hợp tác ngay từ trong từng cộng đồng nhỏ, gìn giữ và phát huy tiếng Việt, văn hoá Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đồng thời cho biết, với vai trò và vị thế của đất nước trong cộng đồng quốc tế ngày càng nâng cao, trong điều kiện thế giới hiện nay có nhiều biến động phức tạp, nhanh chóng và khó lường, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn những khó khăn đòi hỏi nỗ lực quyết tâm để đạt những mục tiêu phát triển.

Chủ tịch Quốc hội mong bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau; tuân thủ các quy định pháp luật của New Zealand, tô đẹp hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè sở tại, tiếp tục đóng góp tâm huyết và trí tuệ cho công cuộc phát triển đất nước và trở thành cầu nối vững chắc cho mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-New Zealand.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội thông báo một số nét lớn của Kết luận số 12, trong đó nhấn mạnh tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng, đồng thời tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện để đồng bào hướng về quê hương.

Bên cạnh đó, Kết luận 12 khẳng định việc tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương đại đoàn kết toàn dân tộc đối với người Việt Nam ở nước ngoài; triển khai các biện pháp tổng thể chăm lo, hỗ trợ kiều bào; nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân, quản lý lao động, du học sinh; đổi mới, nâng cao hiệu quả, phương thức tổ chức dạy và học tiếng Việt, về thiết chế văn hoá cho cộng đồng ở nước sở tại.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Ban lãnh đạo trường Đại học Waikato

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Ban lãnh đạo trường Đại học Waikato

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng trong các lĩnh vực hợp tác hiện nay, giáo dục-đào tạo là một trong những lĩnh ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp một số doanh nghiệp của New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp một số doanh nghiệp của New Zealand

Ngày 4/12, tại thành phố Auckland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện lãnh đạo các tập đoàn, công ty New Zealand ...

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại New Zealand

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại New Zealand

Đoàn đã có các cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand, một số cơ quan tư pháp và Đại sứ ...

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-New Zealand

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn sẽ có ngày càng nhiều các trường đại học của New Zealand hợp tác, đầu tư ...

Nhiều doanh nghiệp New Zealand đang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp New Zealand đang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng quan hệ kinh tế Việt Nam và New Zealand đang có rất nhiều thuận lợi khi ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 28/1/2023: Tuổi Sửu tài lộc đầy đủ

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 28/1/2023: Tuổi Sửu tài lộc đầy đủ

Baoquocte.vn. Xem tử vi 28/1 - tử vi 12 con giáp ngày 28/1/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/1/2023: Song Ngư tài chính xuống dốc

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/1/2023: Song Ngư tài chính xuống dốc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/1/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Hội Lim Bắc Ninh Xuân Quý Mão 2023: Nét văn hóa đặc sắc miền Kinh Bắc không thể bỏ qua

Hội Lim Bắc Ninh Xuân Quý Mão 2023: Nét văn hóa đặc sắc miền Kinh Bắc không thể bỏ qua

Baoquocte.vn. Là lễ hội lớn đầu Xuân vùng Kinh Bắc, Hội Lim Bắc Ninh năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 2-3/2 (tức ngày ngày 12 và 13 tháng Giêng ...
Giá vàng hôm nay 28/1: Giá vàng giữ nhịp, sẽ vượt mức cao nhất mọi thời đại? SJC tăng vọt chào đón ngày Vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 28/1: Giá vàng giữ nhịp, sẽ vượt mức cao nhất mọi thời đại? SJC tăng vọt chào đón ngày Vía Thần Tài

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 28/1 đã tăng khoảng 300 USD kể từ tháng 11/2022 và giữ ở mức cao trên 1.920 USD/ounce.
Tin thế giới 27/1: Nga nói Mỹ có ‘chìa khóa’ cho xung đột tại Ukraine, Tổng thống Áo tái cử

Tin thế giới 27/1: Nga nói Mỹ có ‘chìa khóa’ cho xung đột tại Ukraine, Tổng thống Áo tái cử

Baoquocte.vn. Ukraine kêu gọi thế giới chống lại ‘sự bàng quan và thù hận’, Đại sứ quán Azerbaijan tại Iran bị tấn công… là một số tin thế giới đáng chú ...
Khẩn trương, triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Khẩn trương, triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị khẩn trương, bắt tay ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh...
Xung đột Nga-Ukraine: Điểm sáng trong tình thế bế tắc

Xung đột Nga-Ukraine: Điểm sáng trong tình thế bế tắc

Baoquocte.vn. Tuyên bố của các bên liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine đang làm dấy lên hy vọng về triển vọng đàm phán hòa bình có cơ hội diễn ra.
Dự báo cục diện kinh tế, chính trị - an ninh thế giới năm 2023

Dự báo cục diện kinh tế, chính trị - an ninh thế giới năm 2023

Baoquocte.vn. Cục diện chính trị - an ninh thế giới trong năm 2023 sẽ tiếp tục được định hình bởi quan hệ cạnh tranh và tập hợp lực lượng giữa các nước lớn.
Đối thoại Trung Quốc-Australia: Động thái mở đường

Đối thoại Trung Quốc-Australia: Động thái mở đường

Baoquocte.vn. Việc Trung Quốc và Australia nối lại đối thoại ngoại giao-chiến lược hôm 21/12 tại Bắc Kinh đánh dấu sự tan băng trong quan hệ giữa hai bên.
Vụ bê bối tham nhũng của Phó chủ tịch EP: Cơn địa chấn tại ‘pháo đài liêm chính’

Vụ bê bối tham nhũng của Phó chủ tịch EP: Cơn địa chấn tại ‘pháo đài liêm chính’

Baoquocte.vn. Nghị viện châu Âu đang rung chuyển bởi vụ bê bối tham nhũng của Phó chủ tịch EP thuộc đảng Xã hội và Dân chủ Hy Lạp Eva Kaili.
Thị trường dầu mỏ thế giới: Kẹt với giá trần

Thị trường dầu mỏ thế giới: Kẹt với giá trần

Baoquocte.vn. Quyết định của EU áp giá trần với dầu Nga bán ra thị trường quốc tế đang khiến thị trường dầu mỏ thế giới diễn biến khó lường.
Châu Âu-Mỹ: Ấn tượng khác về đồng minh

Châu Âu-Mỹ: Ấn tượng khác về đồng minh

Baoquocte.vn. Coi nhau là đồng minh nhưng xem ra thời gian gần đây, lời qua tiếng lại giữa châu Âu và Mỹ không mang tính bạn bè cho lắm.
Các công ty lớn có thể đối mặt với hóa đơn 100 tỷ USD /năm để xử lý chất thải nhựa

Các công ty lớn có thể đối mặt với hóa đơn 100 tỷ USD /năm để xử lý chất thải nhựa

Baoquocte.vn. Bất chấp nỗ lực của người dân trong việc phân loại nhựa đã qua sử dụng, đặc biệt là ở châu Âu, chỉ có 9% chất thải nhựa thực sự được tái chế.
Chuyên gia dự báo thế giới 2023: Một gam màu xám?

Chuyên gia dự báo thế giới 2023: Một gam màu xám?

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ Richard Haass cho rằng năm 2023 nhiều vấn đề nhức nhối của thế giới vẫn chưa thể tìm ra 'lối thoát'.
Bán đảo Triều Tiên: Chuyên gia chỉ ra điểm yếu trong 'nước cờ' của Seoul, một 'chiếc ô hạt nhân' có cứu được cục diện?

Bán đảo Triều Tiên: Chuyên gia chỉ ra điểm yếu trong 'nước cờ' của Seoul, một 'chiếc ô hạt nhân' có cứu được cục diện?

Baoquocte.vn. Tình hình bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng, Hàn Quốc liệu đã đi đúng hướng để tránh bất đồng leo thang?
ASEAN trong năm 2023: 'Sứ mệnh' của Chủ tịch Indonesia và hành trình đầy thử thách

ASEAN trong năm 2023: 'Sứ mệnh' của Chủ tịch Indonesia và hành trình đầy thử thách

Baoquocte.vn. Ngày 1/1, Indonesia đã chính thức bắt đầu đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2023, bắt đầu 'sứ mệnh' lèo lái con thuyền ASEAN.
Bán đảo Triều Tiên đầu năm mới: Bình Nhưỡng công khai tham vọng, Seoul 'mất ngủ' tính kịch bản, Washington có thể 'ung dung'?

Bán đảo Triều Tiên đầu năm mới: Bình Nhưỡng công khai tham vọng, Seoul 'mất ngủ' tính kịch bản, Washington có thể 'ung dung'?

Baoquocte.vn. Tình hình bán đảo Triều Tiên đầu năm mới tiếp tục diễn biến căng thẳng khi Bình Nhưỡng có ý định mở rộng 'theo cấp số nhân' kho vũ khí hạt nhân.
Chuyên gia quốc tế bình về cục diện 'vừa đánh vừa đàm' trong xung đột Nga-Ukraine

Chuyên gia quốc tế bình về cục diện 'vừa đánh vừa đàm' trong xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Các kênh đàm phán không chính thức là hy vọng tốt nhất lúc này đối với xung đột Nga-Ukraine.
Phiên bản di động