Chuẩn bị phối hợp tốt cho Năm chéo Việt – Nga (2019 - 2020)

28/12/2018 06:43

Lộ trình, nguyên tắc tổ chức sẽ được Việt Nam và Nga phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga. 

TIN LIÊN QUAN
chuan bi tot cho nam cheo viet nga Đại sứ Ngô Đức Mạnh: Việt - Nga mãi là bạn bè chân thành
chuan bi tot cho nam cheo viet nga Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Nga:

Ngày 27/12, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức của phía Việt Nam, đã tiến hành tham vấn với Đặc phái viên về hợp tác văn hóa quốc tế của Tổng thống Nga M.E. Shvydkoy, Điều phối viên Ban Tổ chức của phía Nga, về chuẩn bị cho Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam trong năm 2019 - 2020 (Năm chéo Việt – Nga).

Về phía Việt Nam, cùng dự với Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn có đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch và các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao. Về phía Nga, cùng dự có Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov, đại diện Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Nga tại Hà Nội.

chuan bi tot cho nam cheo viet nga
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đặc phái viên về hợp tác văn hóa quốc tế của Tổng thống Nga M.E. Shvydkoy đã trao đổi và thống nhất nhiều nội dung liên quan đến việc chuẩn bị và tiến hành Năm chéo Việt – Nga. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại tham vấn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đặc phái viên về hợp tác văn hóa quốc tế của Tổng thống Nga M.E. Shvydkoy đã trao đổi và thống nhất nhiều nội dung liên quan đến việc chuẩn bị và tiến hành Năm chéo Việt – Nga, bao gồm lộ trình, nguyên tắc phối hợp tổ chức. Ngoài ra, hai bên cũng cho ý kiến về danh sách các hoạt động dự kiến của nhau trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga, nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ tổ chức tốt các hoạt động.

Ông M.E. Shvydkoy khẳng định, Nga rất coi trọng sự kiện Năm chéo Việt – Nga nhân kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt – Nga vào năm 2019 và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020, đồng thời xem đây là dịp để thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Về phần mình, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng rằng, với quyết tâm của Lãnh đạo cấp cao hai nước, nỗ lực của các Bộ, ngành, Năm chéo Việt – Nga với rất nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. 

chuan bi tot cho nam cheo viet nga Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều 23/5, tại Hà Nội, Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga phối hợp với Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam ...

chuan bi tot cho nam cheo viet nga Hội nghị bàn tròn Việt - Nga về hợp tác khoa học, kỹ thuật và giáo dục

Sáng nay (15/12) tại Hà Nội diễn ra Hội nghị bàn tròn về hợp tác trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Hội nghị ...

chuan bi tot cho nam cheo viet nga Việt - Nga đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương

Mối quan hệ trực tiếp giữa các địa phương đóng vai trò rất quan trọng của mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và ...

Châu Nga