Chuyến bay chở 12 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 ở Nhật Bản

12/04/2020 22:36

TGVN. Ngày 12/4, chuyến bay đón 12 công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở Nhật Bản do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khởi hành từ Tokyo về Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
chuyen bay cho 12 cong dan viet nam mac ket vi covid 19 o nhat ban Giao lưu trực tuyến về bảo hộ công dân Việt Nam trong đại dịch Covid-19 tại Mỹ
chuyen bay cho 12 cong dan viet nam mac ket vi covid 19 o nhat ban Bộ Ngoại giao: Gần 1.500 công dân Việt Nam bị mắc kẹt trở về nước an toàn
chuyen bay cho 12 cong dan viet nam mac ket vi covid 19 o nhat ban
Chuyến bay chở công dân Việt Nam mắc kẹt ở Nhật Bản vì dịch Covid-19. (Nguồn: Vietnam Airlines)

Đây là chuyến bay được thực hiện nhờ sự phối hợp giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Vietnam Airlines và các cơ quan chức năng Nhật Bản.

Chuyến bay mang số hiệu VN311 chính thức cất cánh lúc 8h hôm nay (12/4 - theo giờ Việt Nam) từ Tokyo về Hà Nội, mang theo 12 công dân Việt Nam. Họ là những người bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam.

Đặc biệt, trên chuyến bay còn có các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương. Ngoài số hành khách trên, trên chuyến bay VN311 chở hàng hóa và toàn bộ tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân.

Công tác kiểm dịch cũng được thực hiện nghiêm ngặt với toàn bộ hành khách trên chuyến bay này khi tất cả đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Ngoài ra, sau khi hạ cánh tại Việt Nam, tất cả những hành khách cũng sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Riêng tàu bay sẽ được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

chuyen bay cho 12 cong dan viet nam mac ket vi covid 19 o nhat ban

 

Chuyến bay 'giải cứu' đầy ắp nghĩa tình Việt Nam - Ukraine

TGVN. Trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa không phận, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam ở Ukraine đã đàm phán ...

chuyen bay cho 12 cong dan viet nam mac ket vi covid 19 o nhat ban

 

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Tận tình, tận lực và tận tâm trong bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho biết, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Đại sứ quán đã chủ ...

chuyen bay cho 12 cong dan viet nam mac ket vi covid 19 o nhat ban

 

Chuyến bay cuối cùng đưa công dân Việt Nam từ tâm dịch Covid-19 ở Bangkok

TGVN. Chuyến bay cuối cùng của TG ngày 24/3 mang theo gần 50 công dân Việt Nam bị kẹt từ sân bay Suvarnabhumi, Bangkok về ...

QT

(theo KT&ĐT)