CLB Hải Phòng dọa kiện ngược FIFA sau khi lĩnh án phạt nặng

12/07/2019 15:41

Sau khi FIFA đưa ra phán quyết buộc CLB Hải Phòng phải bồi thường 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng) cho Anthony Stevens, đội bóng đất Cảng đang tính khiếu nại lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS).    

TIN LIÊN QUAN
clb hai phong doa kien nguoc fifa sau khi linh an phat nang Ba quốc gia Đông Nam Á nào đang 'chạy đua' đăng cai giải World Cup U20?
clb hai phong doa kien nguoc fifa sau khi linh an phat nang Đội tuyển Việt Nam vươn lên thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA
clb hai phong doa kien nguoc fifa sau khi linh an phat nang
CLB Hải Phòng thua kiện Anthony Stevens. (Nguồn: Goal)

Vào ngày 4/7, FIFA đã quyết định phạt CLB Hải Phòng số tiền 200.000 USD để đền bù cho ngoại binh Anthony Stevens. Khoản tiền này bao gồm tiền lương 2 năm của Anthony Stevens, phí tổn thất tinh thần, phí kiện tụng, lãi ngân hàng…

Mọi việc bắt đầu từ việc Anthony Stevens tố cáo CLB Hải Phòng không cho anh giữ bất kỳ bản hợp đồng nào. Ngay cả khi xin hợp đồng lao động để làm hộ chiếu cho con trai sinh ở Việt Nam thì anh cũng không được đáp ứng.

Đầu mùa giải này, Anthony Stevens đã viết lên trang cá nhân bày tỏ những bức xúc liên quan tới hợp đồng với đội bóng đất Cảng và sau đó, anh đã nhận án phạt nội bộ. Kể từ đó tới nay, Anthony Stevens đã trở về quê hương Jamaica và không thi đấu cho CLB Hải Phòng.

Sau khi bị FIFA xử thua kiện, CLB Hải Phòng tỏ ra không hài lòng. Theo Chủ tịch CLB, ông Trần Mạnh Hùng, đội bóng đất Cảng đã gửi văn bản kháng cáo lên FIFA. Nếu như FIFA vẫn giữ nguyên mức phạt này, họ sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn là Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Dù vậy, khả năng CLB Hải Phòng có thể “lội ngược dòng” không được đánh giá cao. Bởi lẽ FIFA có bộ phận pháp lý liên kết rất chặt chẽ với những luật sư giỏi hàng đầu thế giới. FIFA phán quyết dựa theo luật của tổ chức này, chứ không dựa theo luật của nước sở tại (cụ thể đây là Việt Nam).

Trước đây, một vài CLB ở Thái Lan và Malaysia cũng từng kháng cáo lên FIFA nhưng không thành công. Hơn nữa, chi phí cho vụ kiện ngược không hề rẻ, trong đó bao gồm cả thuê luật sư quốc tế, thuê phiên dịch và chi phí tổ chức phiên tòa…

clb hai phong doa kien nguoc fifa sau khi linh an phat nang Đội tuyển Việt Nam có thể có cơ hội "đòi nợ" Uzbekistan ở King’s Cup

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang nỗ lực tìm đội bóng thứ 4 dự King’s Cup 2019 và theo truyền thông nước nay, ...

clb hai phong doa kien nguoc fifa sau khi linh an phat nang FIFA dành lời khen ngợi đặc biệt cho Công Phượng và "những chú Rồng vàng"

Sau khi gia nhập Incheon United và có màn trình diễn ấn tượng ở Asian Cup 2019, tiền đạo Công Phượng đã nhận được lời ...

clb hai phong doa kien nguoc fifa sau khi linh an phat nang Trang chủ FIFA: “Bóng đá Việt Nam đang ở kỷ nguyên thành công chưa từng có”

Trang chủ của LĐBĐ thế giới (FIFA) đã có bài viết khen ngợi đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018. Cơ ...

(theo Dân trí)