Có danh sách mục tiêu rộng hơn, S-500 của Nga có thể hoạt động ngoài bầu khí quyển

18/06/2019 15:29

Tổ hợp tên lửa phòng không S-500 của Nga có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển và thiết bị định vị của tên lửa này được chế tạo trên nền tảng radar quét mảng pha điện tử chủ động.

TIN LIÊN QUAN
ten lua s 500 cua nga co the hoat dong ngoai bau khi quyen Chuyên gia quân sự Nga tiết lộ điểm yếu 'nguy hiểm' của S-500
ten lua s 500 cua nga co the hoat dong ngoai bau khi quyen Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác với Nga sản xuất tên lửa S-500
ten lua s 500 cua nga co the hoat dong ngoai bau khi quyen
Tên lửa S-500 của Nga có thể hoạt động ngoài bầu khí quyển. (Nguồn: Youtube)

Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Almaz-Antey của Nga cho hay: "S-500 có danh sách mục tiêu rộng hơn. Hệ thống này có thể được sử dụng để chống lại mục tiêu đạn đạo thuộc mọi thể loại. Điều này đòi hỏi cả sự gia tăng thế năng của thiết bị định vị, cũng như chế tạo ra tên lửa mới có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển, nơi không thể điều khiển khí động học".

Theo đại diện tập đoàn, về cơ bản đây là hệ thống thế hệ mới. Cơ sở của thiết bị định vị S-500 là bộ định vị được xây dựng dựa trên nền tảng radar quét mảng pha điện tử chủ động, trong đó không có thiết bị truyền dẫn-tín hiệu được hình thành bởi chính ăng-ten.

Tập đoàn này nhấn mạnh rằng, mảng pha điện tử chủ động cũng cho phép thu được dữ liệu quan trọng hơn về công suất bức xạ và độ rộng phổ của tín hiệu được sử dụng, và tốc độ phản hồi của ăng-ten cũng cao hơn đáng kể.

Đại diện tập đoàn lưu ý: “Hiện nay, những nhà máy của tập đoàn đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất AESA (radar quét mảng pha điện tử chủ động). Thiết bị định vị đang được chế tạo và kiểm tra trong khuôn khổ thử nghiệm hệ thống mới”.

ten lua s 500 cua nga co the hoat dong ngoai bau khi quyen

 

Mua S-400 Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sắp phải trả giá?

Washington đang xem xét áp đặt các lệnh trừng phạt tài chính đối với các hãng sản xuất vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ do ...

ten lua s 500 cua nga co the hoat dong ngoai bau khi quyen

 

Muốn mua tiếp S-500 của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đáp trả các biện pháp siết chặt thương mại từ Mỹ

Truyền thông khu vực ngày 8/3 cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang cân nhắc tiếp tục mua hệ thống tên lửa ...

ten lua s 500 cua nga co the hoat dong ngoai bau khi quyen

 

Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua tổ hợp tên lửa mới S-500 của Nga

Ngày 6/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định nước này sẽ không bao giờ xem xét lại thỏa thuận mua hệ thống ...

(theo Sputnik)