Có gì sau Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời của Mỹ?

Minh Quân
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Thể hiện tầm nhìn của Tổng thống Joe Biden, Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời đã vạch ra đường hướng để đưa Mỹ 'trở lại' trường quốc tế.

Bản Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời đã được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 3/3. Có gì đáng chú ý từ văn bản này?

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khiến thế giới “dậy sóng” sau hành động quân sự đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình - Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Bản Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời thể hiện quan điểm đối ngoại rõ nét của Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Trước hết, văn bản “tạm thời” trên đóng vai trò truyền tải tầm nhìn của Tổng thống Joe Biden về cách thức nước Mỹ can dự với thế giới, đồng thời cung cấp hướng dẫn cho các bộ, ngành, cơ quan Mỹ về hành động khi Washington đang xây dựng Chiến lược An ninh Quốc gia.

Đây có thể coi là văn bản tổng thể đầu tiên về chính sách đối ngoại được chính quyền mới công bố.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến trình bổ nhiệm các quan chức ngoại giao cấp cao tại Bộ Ngoại giao, văn bản này phản ánh rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden đặc biệt coi trọng việc xây dựng một chính sách an ninh đối ngoại tổng thể, toàn diện và bài bản.

Trong khi đó, dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, nhiều vị trí cấp cao trong Bộ Ngoại giao vẫn còn trống và bản Chiến lược An ninh Quốc gia chỉ xuất hiện vào cuối năm đầu tiên nhiệm kỳ.

Đây rõ ràng là một sự thay đổi tích cực khi không chỉ khiến các quan chức bộ, ngành, cơ quan đối ngoại của Mỹ dễ dàng hơn trong hoạch định chính sách, mà còn góp phần giúp các quốc gia đồng minh, đối tác phần nào nắm bắt tầm nhìn của Washington.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến trình bổ nhiệm các quan chức ngoại giao cấp cao tại Bộ Ngoại giao Mỹ, văn bản này phản ánh rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden đặc biệt coi trọng việc xây dựng một chính sách an ninh đối ngoại tổng thể, toàn diện và bài bản.

Thế giới xám màu…

Về nội dung, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã vẽ nên một bối cảnh an ninh toàn cầu ảm đạm.

Đầu tiên, văn bản này nhận định “những thách thức lớn nhất chúng ta phải đối mặt không phân biệt bất cứ đường biên giới hay bức tường nào và cần phải được chung tay giải quyết”.

Đó có thể là đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu toàn cầu tăng mạnh, thách thức kỹ thuật số, những gián đoạn nền kinh tế toàn cầu, thảm họa nhân đạo, chủ nghĩa bạo lực cực đoan và khủng bố.

Thứ hai, Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời này cũng cho rằng các nền dân chủ toàn cầu, trong đó có Mỹ, đang bị “bủa vây” bởi khó khăn từ tham nhũng, bất bình đẳng, phân cực, chủ nghĩa dân túy và chuyên chế.

Đại dịch Covid-19 đã góp phần thúc đẩy tâm lý “thân ai nấy lo”, khiến tất cả trở nên cô lập, khó khăn và thiếu an toàn hơn bao giờ hết.

Thứ ba, chính quyền Tổng thống Joe Biden nhận định rằng sự phân bổ quyền lực toàn cầu đang thay đổi, tạo ra nhiều nguy cơ mới.

Các đối thủ lớn của Mỹ là Nga và Trung Quốc đang thử thách sức mạnh của Mỹ và ngăn không cho Washington bảo vệ lợi ích của đồng minh, đối tác toàn cầu, trong khi Triều Tiên và Iran tiếp tục đe dọa an ninh, ổn định của khu vực.

Trong bối cảnh đó, các liên minh, thể chế, thỏa thuận và luật lệ, nền tảng cho trật tự toàn cầu nước Mỹ từng vun đắp, đang đứng trước thử thách thực sự.

Điểm đáng chú ý trong mục này là cách Washington nhìn nhận Bắc Kinh như đối thủ toàn diện, cạnh tranh trên tất cả các lĩnh vực. Đây là điều đã được Ngoại trưởng Antony Blinken một lần nữa nhấn mạnh trong phát biểu cùng ngày tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong bài phát biểu ngày 4/3. (Nguồn: AP)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong bài phát biểu ngày 4/3. (Nguồn: AP)

Thứ tư, chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho rằng những bước nhảy vọt về mặt công nghệ mang lại nhiều hứa hẹn cùng thách thức.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), máy tính lượng tử, năng lượng sạch, mạng 5G có thể “thay đổi cuộc chơi” và Mỹ cần tái đầu tư, nghiên cứu để duy trì và đẩy mạnh ưu thế về mặt công nghệ, thiết lập luật chơi mới để khẳng định vị thế dẫn dắt.

Và sự “trở lại”

Tuy nhiên, việc đề cập một thế giới xám màu ấy trong Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời là cách chính quyền ông Joe Biden làm nổi bật lên tầm quan trọng từ sự “trở lại” của Washington trên trường quốc tế.

“Trở lại” là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong hai bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Joe Biden kể từ khi nhậm chức tại Bộ Ngoại giao Mỹ, trước Liên minh châu Âu (EU). Qua bản Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời, Washington muốn khẳng định cam kết của ông chủ Nhà Trắng không phải nói suông, với vài điểm nhấn chính.

Đầu tiên, chính quyền Tổng thống Joe Biden khẳng định sẽ đem lại làn gió mới, hiện đại hóa các quan hệ đồng minh và đối tác trên toàn thế giới, từ châu Mỹ, châu Âu tới Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Trung Đông và châu Phi.

Đáng chú ý, Washington đề cập vai trò ngày càng lớn của khu vực Đông Nam Á, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và cụ thể hơn là Việt Nam với tư cách là đối tác khu vực và quốc tế.

Thứ hai, Washington cũng khẳng định sẽ tìm lại vị thế dẫn dắt trong các tổ chức quốc tế, chung tay cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và những thách thức chung khác.

Trên thực tế, khi vừa nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, bổ nhiệm cựu Đặc phái viên về chống biến đổi khí hậu John Kerry, tăng ngân sách hỗ trợ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) triển khai chương trình phổ cập vaccine Covid-19 COVAX tới các quốc gia đang phát triển, đẩy mạnh sự tham dự của Mỹ tại Liên hợp quốc, nhóm G7, G20 và EU, đồng thời gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược mới (Nên START) với Nga.

Sự trở lại của Mỹ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế là tín hiệu tích cực, song cần được duy trì, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để phù hợp với tầm nhìn của ông Biden.

Sự trở lại của Mỹ tại diễn đàn khu vực và quốc tế là tín hiệu tích cực, song cần được duy trì, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đáp ứng tầm nhìn của ông Joe Biden.

Thứ ba, Mỹ cam kết sẽ có các quyết định về quốc phòng “khôn khéo và bài bản hơn” và sử dụng lực lượng quân đội “một cách có trách nhiệm”, với ngoại giao là công cụ hàng đầu. Chính quyền của ông Joe Biden cam kết sẽ chỉ sử dụng vũ lực “như là biện pháp cuối cùng” và cam kết sẽ không sa lầy vào những “cuộc chiến vĩnh cửu”.

Tuy nhiên, cuộc không kích bất ngờ do quân đội Mỹ tiến hành rạng sáng ngày 26/2 nhắm vào các lực lượng do Iran hậu thuẫn tại Syria có lẽ cho thấy cách tiếp cận mang tính “cây gậy và củ cà rốt” hơn tại Trung Đông của Mỹ thời gian tới.

Thứ tư, chính quyền của ông Joe Biden cam kết rằng sẽ xây dựng một chính sách kinh tế và thương mại phục vụ cho toàn bộ người dân Mỹ, thay vì chỉ một số ít, đảm bảo rằng các nguyên tắc của nền kinh tế toàn cầu không đi ngược lại với lợi ích của nước Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ cùng đồng minh cải tổ Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) vì việc làm Mỹ và giá trị mà nước này chia sẻ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Washington sẽ sử dụng lá bài cân bằng thương mại và thị trường tự do để tiếp tục gây sức ép với các quốc gia đối thủ khác.

Thứ năm, chính quyền ông Joe Biden cam kết sẽ cùng đồng minh chống lại “sự hung hăng” của những đối thủ và những thách thức mới, thổi làn gió mới vào hệ thống nền dân chủ trên toàn cầu, thậm chí xem xét tổ chức hội nghị các nền dân chủ toàn cầu để mở rộng hợp tác.

Tuyên bố này tạo cơ sở để Washington kết hợp với đồng minh, mạnh tay sử dụng tất cả các công cụ hiện có để trừng phạt Trung Quốc thông qua chống gian lận thương mại, đánh cắp thông tin tới lên án vấn đề nhân quyền Tân Cương, Tây Tạng và Hong Kong (Trung Quốc); cải thiện quan hệ với Đài Loan (Trung Quốc); ủng hộ láng giềng của Bắc Kinh duy trì độc lập về mặt chính trị, bảo vệ quyền tự do hàng hải, hàng không trên cơ sở luật pháp quốc tế.

(03.06) Tàu chiến USS Nimitz của Mỹ trong một hoạt động tuần tra hàng hải trên Biển Đông đầu tháng 2/2021. (Nguồn: Navy Times)
Tàu chiến USS Nimitz của Mỹ trong một hoạt động tuần tra hàng hải trên Biển Đông đầu tháng 2/2021. (Nguồn: Navy Times)

Cuối cùng, chính quyền Tổng thống Joe Biden thừa nhận rằng tất cả những cam kết trên chỉ có thể thực hiện nếu như Washington có thể củng cố sức mạnh ở trong lòng nước Mỹ, khôi phục lòng tin của người dân vào nền dân chủ Mỹ thông qua phòng chống hiệu quả đại dịch Covid-19, khôi phục tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và tăng cường sức mạnh quốc phòng.

Lý thuyết và hành động không phải lúc nào cũng song hành và Washington rõ ràng còn hành trình dài phía trước để hiện thực hóa tầm nhìn về sự “trở lại” của Mỹ dưới thời ông Joe Biden.

TIN LIÊN QUAN
Gián điệp mạng Trung Quốc bị nghi triển khai chiến dịch tấn công ồ ạt bất thường nhằm vào Mỹ
Mỹ nhấn mạnh cam kết đối với an ninh của Hàn Quốc
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về tình hình ở Myanmar
Giới chức Ukraine kêu gọi Mỹ áp đặt 'chế độ trừng phạt toàn diện' Nga
Mỹ lộ diện chiến lược quân sự mới trên Biển Đông nhằm kiềm chế Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Hội thảo giới thiệu học bổng và đại học công lập Nhật Bản

Hội thảo giới thiệu học bổng và đại học công lập Nhật Bản

Baoquocte.vn. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa hai đầu cầu Việt Nam và Nhật Bản, đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các ...
Điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính

Điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính

Baoquocte.vn. Nhân dịp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng, lãnh đạo các nước đã gửi điện ...
Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Đối thoại chiến lược 2+2 Nhật Bản-Đức cho thấy Đức sẵn sàng tham gia cuộc đua cạnh tranh quyền chủ đạo tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Baoquocte.vn. Đại sứ Kudashev khẳng định, Nga và Ấn Độ cam kết tuân thủ thời hạn và các nghĩa vụ khác trong thỏa thuận hệ thống tên lửa phòng không S-400.
Mỹ-Afghanistan: Cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ và một số bức ảnh chưa từng hé lộ

Mỹ-Afghanistan: Cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ và một số bức ảnh chưa từng hé lộ

Baoquocte.vn. Sau gần 20 năm, Mỹ đã quyết định sẽ rút toàn bộ quân khỏi Afghanistan. Cùng nhìn lại những hình ảnh của cuộc chiến dài nhất lịch sử nước Mỹ.
Lịch âm 15/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 15/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/4/2021

Lịch âm 15/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 15/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/4. Âm lịch hôm nay 15/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 15 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 15/4/2021: Sư Tử mệt mỏi trong tình yêu, Thiên Bình công việc khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 15/4/2021: Sư Tử mệt mỏi trong tình yêu, Thiên Bình công việc khó khăn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 15/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Baoquocte.vn. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã hết sức quan tâm phát triển quan hệ với Liên ...
Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Baoquocte.vn. Việt Nam đang trên hành trình trở thành một cường quốc tầm trung, thể hiện qua vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển công nghệ 5G...
Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Mỹ-Nga, Mỹ Trung Quốc, căng thẳng Iran-Israel, tình hình Biển Đông... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Đối thoại chiến lược 2+2 Nhật Bản-Đức cho thấy Đức sẵn sàng tham gia cuộc đua cạnh tranh quyền chủ đạo tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Baoquocte.vn. Đại sứ Kudashev khẳng định, Nga và Ấn Độ cam kết tuân thủ thời hạn và các nghĩa vụ khác trong thỏa thuận hệ thống tên lửa phòng không S-400.
Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Mỹ-Nga, Mỹ Trung Quốc, căng thẳng Iran-Israel, tình hình Biển Đông... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nga-Mỹ điện đàm, Ukraine tập trận gần biên giới Crimea

Nga-Mỹ điện đàm, Ukraine tập trận gần biên giới Crimea

Baoquocte.vn. Ngày 14/4, quân đội Ukraine diễn tập tình huống chống xe tăng và bộ binh xâm nhập khu vực phòng thủ gần biên giới Crimea được sáp nhập vào Nga.
Tuyên bố 'cùng đến cùng đi', NATO sẽ đồng hành Mỹ rời khỏi Afghanistan

Tuyên bố 'cùng đến cùng đi', NATO sẽ đồng hành Mỹ rời khỏi Afghanistan

Baoquocte.vn. NATO sẽ cùng với Mỹ rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan vào tháng 9 tới.
Iran tuyên bố hành động đáp trả Israel, khẳng định: Những gì chúng tôi làm là hợp pháp!

Iran tuyên bố hành động đáp trả Israel, khẳng định: Những gì chúng tôi làm là hợp pháp!

Baoquocte.vn. Tổng thống Iran Hassan Rouhani giải thích rằng, quyết định làm giàu uranium nói trên là nhằm đáp trả 'chủ nghĩa khủng bố hạt nhân' của Israel.
Gốc rễ căng thẳng Nga-Ukraine và câu chuyện 'ăn miếng trả miếng'

Gốc rễ căng thẳng Nga-Ukraine và câu chuyện 'ăn miếng trả miếng'

Baoquocte.vn. Nga và Ukraine vừa tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực biên giới, vừa cáo buộc nhau có “hành vi khiêu khích”. Liệu sẽ nổ ra một cuộc xung đột tại miền Đông ...
Chiến lược 'con sói đơn độc' nguy hiểm của các tổ chức khủng bố ở Indonesia

Chiến lược 'con sói đơn độc' nguy hiểm của các tổ chức khủng bố ở Indonesia

Baoquocte.vn. Hành động đơn lẻ kiểu “con sói đơn độc” và đánh bom liều chết là những lựa chọn chiến lược của Tổ chức khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD).
Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất' kể từ Chiến tranh Lạnh

Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất' kể từ Chiến tranh Lạnh

Baoquocte.vn. Giới thạo tin đang phỏng đoán về hệ lụy căng thẳng trong quan hệ NATO-Nga và Nga - Italy sau vụ bê bối gián điệp vừa bị phanh phui tại Rome.
Thỏa thuận JCPOA quan trọng với quan hệ Mỹ-Iran như thế nào?

Thỏa thuận JCPOA quan trọng với quan hệ Mỹ-Iran như thế nào?

Baoquocte.vn. Từng được gọi là 'thỏa thuận hạt nhân của thế kỷ', JCPOA đã phải trải qua nhiều thăng trầm và suýt chút nữa đẩy quan hệ Mỹ-Iran xuống vực thẳm.
Jordan: 'Sóng ngầm âm ỉ' và khủng hoảng trong khủng hoảng

Jordan: 'Sóng ngầm âm ỉ' và khủng hoảng trong khủng hoảng

Baoquocte.vn. Jordan vừa đập tan một âm mưu đe dọa tới ‘an ninh và ổn định’ quốc gia. Những người bị bắt giữ đều có quan hệ mật thiết với Hoàng tộc.
Có gì đáng chú ý trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO?

Có gì đáng chú ý trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO?

Baoquocte.vn. Liệu Covid-19 có thực sự bắt nguồn từ chợ hải sản Vũ Hán hay là một sản phẩm từ một phòng thí nghiệm? Những giả thuyết đó hiện vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Những vấn đề 'nóng' nào sẽ được bàn thảo tại Thượng đỉnh Mỹ-Nhật?

Những vấn đề 'nóng' nào sẽ được bàn thảo tại Thượng đỉnh Mỹ-Nhật?

Baoquocte.vn. Việc khôi phục lòng tin đối với liên minh Mỹ-Nhật sẽ được đưa lên hàng đầu trong chương trình nghị sự.
Quan hệ Ukraine-Thổ Nhĩ Kỳ: Ai đang cần ai?

Quan hệ Ukraine-Thổ Nhĩ Kỳ: Ai đang cần ai?

Baoquocte.vn. Liệu máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở thành 'cứu cánh' cho Ukraine nếu căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.
Căng thẳng Iran-Israel: Bóng đen thủy chiến Vịnh Persia vẫn bao trùm Trung Đông

Căng thẳng Iran-Israel: Bóng đen thủy chiến Vịnh Persia vẫn bao trùm Trung Đông

Baoquocte.vn. Vụ tấn công hôm 6/4 nhằm vào tàu bán quân sự Iran ở ngoài khơi Vịnh Persia, đã làm gia tăng nguy cơ bùng phát một cuộc thủy chiến.
Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Baoquocte.vn. Mới đây, báo Mỹ The Washington Times đăng tải bài viết liên quan tới việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam.
Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Baoquocte.vn. Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp nối những thành công của nhiệm kỳ trước.
Giới học giả và truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Giới học giả và truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Giới chuyên gia, học giả và truyền thông Nga đã dành sự quan tâm lớn đến quá trình kiện toàn nhân sự ban lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.
Phiên bản di động